08/28/2020 09:25

Mâm cua dì Ba lác đác người mua sau 2 năm: "Vắng khách nhưng an lòng"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không còn cảnh khách chen lấn, xô đẩy để mua cua như cách đây 2 năm. Giờ đây, mâm cua dì Ba bán chậm, lai rai vài khách quen đến ủng hộ, có hôm chỉ bán được 7- 8 kg cua.

Giờ đây, con hẻm 565 Nguyễn Trãi (Quận 5, TP.HCM) không còn đông đúc, nhộn nhịp vì mâm cua thương hiệu dì Ba nữa. Nhớ cách đây chừng 2 năm, cũng vào những ngày cuối tháng 8, dân Sài Gòn tấp nập đến đây mua cua, thậm chí dì Ba chỉ mang mâm ra chưa đầy vài phút đã bị khách tranh giành hết veo.

Người đứng vây quanh lớp trong, lớp ngoài, giới Vlog cũng xuất hiện để ghi hình, phỏng vấn tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn.

Mâm cua dì Ba lác đác người mua sau 2 năm: Vắng khách nhưng an lòng
Thời mâm cua dì Ba còn đang hút khách. Ảnh: Phụ nữ Online.

>>Bạn có biết: Dì Ba tiết lộ bí mật khiến mâm cua không chỉ hấp dẫn khách Việt mà còn hút khách nước ngoài

Mâm cua dì Ba bất ngờ nổi tiếng nhờ mạng xã hội

Nhờ các Youtuber, Vlogger chuyên về đời sống - ẩm thực đưa tin nên dì Ba (tên thật là Huỳnh Ngọc Dung 71 tuổi) bất ngờ nổi tiếng cùng với mâm cua của mình. Hằng ngày cứ đúng 12 giờ trưa là dì Ba lại mở hàng. Dì đã bán cua được hơn 30 năm nay nhưng đến 2018 mới thực sự được nhiều người biết đến.

Mạng xã hội thực sự đã làm dì Ba đổi đời. Trước kia, dì Ba bán cua chỉ đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày nhưng từ khi được giới sành ăn biết đến và ủng hộ, việc buôn bán suôn sẻ và đắt khách hơn. Cũng nhờ đó, dì Ba đã trả được nợ, bớt khổ hơn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó, sự nổi tiếng, buôn may bán đắt cũng đi kèm với những scandal, biến cố mà dì Ba không thể lường trước được. Nhiều người cho rằng dì bán cua ốp, cua thối mặc dù dì đã cho kiểm tra cua tại chỗ. Có người ganh tị thì cho rằng dì bán cua đắt, lời gấp chục lần bình thường. Bên cạnh đó hình ảnh máy quay khắp nơi, người mua chen lấn, giành giật ồn ào cả một con hẻm khiến hình ảnh mâm cua dì Ba nhanh chóng "tụt dốc". Sự nổi tiếng quá mức và những lời soi mói khiến dì "mất ăn, mất ngủ".

>>Xem thêm: Cận cảnh mâm cua dì ba đỏ au, tươi rói trị giá hàng chục triệu

"Giờ vắng khách nhưng khiến tôi an lòng"

Mạng xã hội giúp mọi người tiếp cận tin tức nhanh chóng nhưng nó cũng khiến người ta quên bẵng đi mọi thứ một cách nhanh chóng bởi mỗi ngày có quá nhiều thông tin mới xuất hiện thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Và mâm cua dì Ba cũng vì thế mà dần mất hút, thay thế vào đó là những đề tài khác. Giờ đây, con hẻm 565 Nguyễn Trãi yên bình, mọi người buôn bán bình thường, dì Ba cũng ngày ngày bán buôn nhưng khách thưa thớt dần, không còn cảnh tượng xen lấn, xô đẩy như trước

Mâm cua dì Ba lác đác người mua sau 2 năm: Vắng khách nhưng an lòng
Mâm cua Dì Ba vắng khách. Ảnh: Tiin.

"Bây giờ bán ít hơn trước, một phần là do dịch bệnh, một phần là do người ta đổi món ăn. Có hôm tôi chỉ bán được 7-8kg cua, nhiều lắm là 10kg chứ không còn được như trước. Khách cũng chỉ lai rai vài người ghé mua, đa phần là mối quen người ta thương người ta giúp" - Dì Ba chia sẻ với báo Đất Việt.

Mâm cua dì Ba lác đác người mua sau 2 năm: Vắng khách nhưng an lòng
Hiện tại, mỗi ngày dì chỉ bán được một mâm cua, không lấy thêm mâm 2, mâm 3 như trước vì không có khách mua. Ảnh: Tiin

'"Thà là bán chậm như bây giờ tôi khỏe, chứ đông quá tôi mệt lắm, mình già mà. Rồi nổi tiếng chừng nào mình bị chửi nhiều chừng ấy, tôi cũng ngại lắm chứ. Hồi nổi tiếng bán hết trong vòng vài phút, nhưng bây giờ có khi bán tới 2-3h chiều vẫn còn. Nhưng như vậy khiến tôi an lòng, quan trọng nhất vẫn là uy tín và chất lượng" - Dì Ba bộc bạch.

>>Xem ngay: Người Sài Gòn đội nắng, chờ hơn 1 tiếng để tranh mua "mâm cua dì Ba"

Cận cảnh mâm cua dì ba đỏ au, tươi rói trị giá hàng chục triệu bán vèo trong 10 phút

Mâm cua dì Ba trở lại như ngày trước, bán đều đều, lượng cua ít, không xô bồ, tấp nập nhưng quan trọng là cua chất lượng, trao tận tay miếng ngon cho thực khách chứ không phải đắt hàng, cháy hàng nhưng đầy thị phi và bị nhiều người soi mói như trước. Hy vọng, việc buôn bán của dì Ba luôn suôn sẻ, may mắn để dì có tiền trang trải cuộc sống, an hưởng tuổi già.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĂN CUA NÊN NHỚ: LOẠI BỎ RUỘT ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết "trong ruột cua có chứa chất thải và độc tố, tốt nhất không nên ăn bộ phận này".

Ngoài ra, Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết: "Nhiều người có thói quen dùng các loại hải sản làm đồ nhắm mỗi khi uống bia rượu. Trên thực tế, các loại tôm, cua, cá khi đi vào cơ thể sẽ tạo nên nhiều acid uric, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gout. Không chỉ vậy, rượu bia còn có các chất đẩy nhanh quá trình hình thành acid uric, gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top