08/18/2020 15:42

Mai vàng trăm tuổi dát 9 chỉ vàng, bỏ gần 2 tỷ VND cũng không mua được

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Tại TP. Sa Đéc có một cây mai vàng trăm tuổi được dát 9 chỉ vàng lạ mắt. Cây mai này được xem là "độc nhất vô nhị" của miền Tây và thậm chí, có người đã trả gần 2 tỷ đồng để mua lại.

Đối với nhiều người, chơi cây cảnh là một trong những thú vui tao nhã và sang trọng. Vì vậy, họ không ngần ngại chi trả một khoản tiền lớn để mua về những chậu cây cảnh có dáng đẹp, nhiều lộc...

Mới đây, cộng đồng mạng cũng đang xôn xao trước hình ảnh của một cây mai trăm tuổi tại TP. Sa Đéc. Cây mai này không chỉ có tuổi đời lớn mà còn được dát vàng. 

Mai vàng trăm tuổi dát 9 chỉ vàng, bỏ gần 2 tỷ VND cũng không mua được
Cây mai trăm tuổi được nhiều đại gia săn đón. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: Đã tìm thấy "hoa hậu làng mai" Tết Kỷ Hợi: Có giá cả tỷ nhưng chỉ bày chứ không bán

Cây mai trăm tuổi dát 9 chỉ vàng

Theo Vietnamnet, cây mai trăm tuổi quý giá này đang được trưng bày trong khuôn viên câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc. Chủ nhân của cây mai là anh Vũ Đức Đông, ngụ tại TP. Sa Đéc. Anh tiết lộ đây là giống mai vàng nguyên thủy đã có tuổi đời lên đến hàng trăm tuổi.

Cây cao khoảng 2m tính từ mặt rễ lên, bề hoành là 1m, tổng cả đế cây mai khoảng 3m. Ngoài ra, cây mai còn đặc biệt ở chỗ có nhiều u lớn nằm tại gốc, phía trong là nhiều hình dáng như những rồng con tụ lại. Trước đó, cây mai từng bị "tật" ở gốc nên anh đã thuê người từ Sài Gòn xuống dát 9 chỉ vàng lên và tạo dòng chữ "Tuệ-Sâm" ngay tại đó. Còn phần thân cây chỗ dát vàng là để tự nhiên, không hề đục đẽo.

Mai vàng trăm tuổi dát 9 chỉ vàng, bỏ gần 2 tỷ VND cũng không mua được
Phần tật được dát 9 chỉ vàng của cây mai. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, dáng của cây mai cũng rất được nhiều người yêu thích dù chi và tàng chưa qua bàn tay chỉnh sửa của con người. Theo anh Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ nhiệm CLB mai vàng TP. Sa Đéc nhận xét, điểm nổi bật nhất ở cây mai này là nó thuộc loại cụ mai, phần gốc, thân đều rất đẹp: “Phần cành ở gốc cây mai khi tết, nhặt lá xong thì như một mâm vàng, phần trên như một mâm xôi. Chúng tôi muốn tạo phần gốc cây như một mâm vàng, ở trên là tháp vàng. Tức mâm vàng bê tháp vàng".

Mai vàng trăm tuổi dát 9 chỉ vàng, bỏ gần 2 tỷ VND cũng không mua được
Những chiếc u có hình dáng như những rồng con tụ lại. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Xuất hiện cây khế khổng lồ hơn trăm tuổi, chủ nhân nhất quyết không bán dù được trả gần 2 tỷ

Cây mai được trả gần 2 tỷ đồng cũng quyết không bán

Theo anh Đông cho biết, ban đầu, cây mai này thuộc về người khác nhưng được anh mua lại. Trước khi được trưng bày tại câu lạc bộ mai vàng TP.Sa Đéc, anh Đông từng để cây mai trong khuôn viên vườn nhà để ngắm. Tuy nhiên, sau đó, anh quyết định đến câu lạc bộ để nhờ những anh em chơi mai lâu năm tư vấn thêm nhằm giúp cây có giá trị hơn.

Tại đây, cây của anh được đánh giá là độc nhất vô nhị ở miền Tây. Thậm chí, từng có một số người chơi cây cảnh còn ngỏ ý trả 1,8 tỷ đồng để mua cây mai nhưng anh vẫn không bán. Hiện tại, cây đang được chăm sóc tại câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc cùng hàng trăm cây mai cổ thuộc dạng quý hiếm, trị giá từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng khác.

Mai vàng trăm tuổi dát 9 chỉ vàng, bỏ gần 2 tỷ VND cũng không mua được
Anh Tuấn - chủ nhiệm câu lạc bộ mai vàng TP.Sa Đéc. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đọc thêm: Những cây mai với mức giá khủng gây bão khắp mạng xã hội

Những cây cảnh có giá trị cao thường là những cây sở hữu dáng đứng lạ mắt, có nhiều lộc lá. Nếu biết chăm sóc, người chủ có thể nâng giá trị của cây lên đến hàng tỉ đồng hoặc cao hơn nữa.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cây dừa ba ngọn ở miền Tây được ngã giá 2,5 tỷ đồng

Ở xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, có một cây dừa ba ngọn cực “độc” đã được anh N.V.T “bứng” về. Thực tế, tại xứ dừa Bến Tre thì việc thi thoảng xuất hiện vài cây dừa “đột biến” là điều không có gì lạ, song với cây dừa của anh T. sở hữu thì nó lại chỉ có một, hội tụ cả 4 yếu tố “độc, lạ, quý, hiếm” và cần được bảo tồn.

Cụ thể, điểm “độc lạ” của cây dừa ba ngọn này là thuộc diện “tam tài”, mang đậm chất phong thủy Phúc - Lộc - Thọ và được xem là cây dừa độc nhất vô nhị tại Đông Nam Á.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ nói, cụ già bán hàng rong còn hát cả tiếng Hàn, ai xem cũng ngạc nhiên thích thú
Scroll to top