08/07/2020 21:01

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 752 vừa công bố tại Hà Nội

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Được biết, bệnh nhân đi từ Đà Nẵng về Hà Nội đã có ý thức tự cách ly tại nhà nên không tiếp xúc nhiều người. Sau khi khoanh vùng đã xác định được 8 trường hợp F1 và 28 trường hợp F2.

Sau 99 ngày, Việt Nam bắt đầu ghi nhận lại các ca nhiễm từ cộng đồng vào ngày 25/7. Các ca bệnh bắt đầu tăng nhanh, theo đó, đa số đều có liên quan đến thành phố Đà Nẵng.

Ngay sau khi các ca bệnh được công bố, lịch trình di chuyển của họ cũng nhanh chóng được công khai. Mới đây nhất, lịch trình di chuyển của bệnh nhân 752 được công bố.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 752 vừa công bố tại Hà Nội
Các bệnh nhân sau khi xét nghiệm sẽ được công bố lịch trình di chuyển. (Ảnh minh họa - Báo Đà Nẵng)

>>> Có thể bạn muốn biết: Moderna (Mỹ) công bố giá vắc-xin Covid-19: 860.000 đồng/liều, mỗi người phải tiêm 2 liều

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 752

Bệnh nhân số 752 (nữ) là trường hợp tiếp theo nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, trú tại thôn 1, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội. Ngày 24/7, chị bắt đầu du lịch tại Đà Nẵng cùng 6 người khác. Theo đó, ngày 25/7, bệnh nhân đi chùa Linh Ứng, tắm biển Mỹ Khê, đi Hội An. Ngày 26/7, bệnh nhân đi Bà Nà Hill. Ngày 26/7, bệnh nhân về khách sạn tại Đà Nẵng. Sau đó, ngày 27/7, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN7282, rồi bắt taxi về huyện Phúc Thọ và về nhà.

Trở về từ tâm dịch, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà từ ngày 27/7 đến 1/8. Ngày 1/8, bệnh nhân đến trạm y tế xã để test nhanh Covid-19, sau đó bắt đầu có triệu chứng ho và sốt nhẹ nhưng bệnh nhân tự điều trị tại nhà. Ngày 6/8, TTYT huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân. Ngày 7/8, bệnh nhân được ghi nhận dương tính với Covid-19 và được đưa đi điều trị và cách ly theo quy định tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 752 vừa công bố tại Hà Nội
Bệnh nhân tự cách ly tại nhà sau khi về từ tâm dịch, sau đó được đưa đi cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh minh họa - VTV)

Ngay sau đó, các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân được xác định. Được biết, có 8 trường hợp F1 và 28 trường hợp F2. Tất cả trường hợp F1 cùng một số trường hợp F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ thôn 1 – xã Vân Phúc cũng được phun thuốc khử khuẩn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Phúc Thọ cũng đưa ra yêu cầu những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, lái xe và những người đi trên chuyến bay VN7282 Đà Nẵng – Hà Nội vào hồi 2h00 ngày 27/7/2020 hãy đến cơ quan Y tế gần nhất để kiểm tra, xét nghiệm.

>>> Xem thêm: Lịch trình BN748 ở Thanh Hóa: Từng bán hàng rong ở Đà Nẵng, đi chung xe về quê với BN620

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam

Chiều tối ngày 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 784 trường hợp. Các trường hợp này được ghi nhận ở các địa phương gồm Hà Nội, Hải Dương, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trong số tổng 784 trường hợp nhiễm bệnh, có 395 người đã được chữa khỏi hoàn toàn cùng 379 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, có 10 bệnh nhân được xác định là không qua khỏi do có bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 752 vừa công bố tại Hà Nội
Nhân viên y tế phun khử trùng khu vực phát hiện bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Dân sinh)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội: Xe buýt vắng khách vẫn quyết từ chối phục vụ nếu khách hàng không đeo khẩu trang

Có thể nói, BN 752 đã có ý thức trong việc tự cách ly sau khi trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nên không có nhiều trường hợp tiếp xúc gần liên quan. Bước đầu cũng đã khoanh vùng được các đối tượng. Bên cạnh đó, các trường hợp khác cũng nên hết sức cẩn trọng về sức khỏe, cần khai báo y tế cũng như thực hiện cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm rộng ra cộng đồng.

Cùng xem thêm những thông tin khác tại Bestie nhé!

VẬN ĐỘNG NGƯỜI KHỎI COVID-19 HIẾN HUYẾT TƯƠNG CHỮA CHO BỆNH NHÂN NẶNG

Theo các chuyên gia, sử dụng huyết tương để điều trị đang được xem xét, đánh giá như một liệu pháp mới có tiềm năng. Đặc biệt với những trường hợp bệnh nặng, tiến triển nặng thì đây được coi như công cụ để các y bác sĩ điều trị bệnh. 

Hiện tại, các cơ sở y tế đang liên lạc với những trường hợp đã điều trị khỏi COVID-19 để vận động hiến huyết tương.  Khi bệnh nhân đồng ý, bệnh viện sẽ mời và bố trí khu vực riêng để thực hiện quy trình này. 

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top