08/05/2020 09:15

Lịch trình 2 ca Covid-19 ở Quảng Nam: BN 671 nhiều lần đi taxi

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Sáng 5/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới ở Quảng Nam. Trong sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng công bố lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.

Với nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, Việt Nam đang phải tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19. Tính đến sáng ngày 5/8, nước ta ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong cả nước lên 672 ca, trong đó có 378 bệnh nhân đã được chữa khỏi và 8 bệnh nhân không qua khỏi do mắc nhiều bệnh nền phức tạp.

Theo thông tin từ báo Người lao động, sáng nay sau khi 2 ca nhiễm mới ở Quảng Nam được công bố, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã đồng thời công bố lịch trình của 2 bệnh nhân của tỉnh này, đó là bệnh nhân 671 và 672.


Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng một khu vực. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng một khu vực. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Đồng Nai cách ly 900 người ở cùng tuyến đường với bệnh nhân 595

Bệnh nhân 671

Bệnh nhân 671 (BN 671) là nam, sinh năm 1987, cư trú tại thôn Phú Nham, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam). BN làm nghề thợ hồ.

Ngày 10/7, BN trở về nước và làm thợ hồ tại địa phương, BN không đi đâu.

Ngày 11/7, BN bị tai biến và phải chuyển xuống khoa Cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên sau đó chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam bằng xe cấp cứu. BN tiếp tục được chuyển ra khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đà Nẵng, đến 11h thì được chuyển sang khoa Hồi sức. Đi cùng BN có anh rể và mẹ ruột. 16h cùng ngày, BN được chuyển lên khoa Ngoại - Thần kinh, phòng 309.

Từ ngày 12 - 15/7, BN ở tại phòng và không đi đâu. Thời gian này, BN tiếp xúc với ba ruột và em ruột (2 người này đều đã được cách ly tập trung từ 1/8).

Ngày 13/7, em ruột BN là nhân viên văn phòng Công ty HITECH - Duy Xuyên cùng một người thân đến thăm. 

Ngày 16/7, BN ở tại phòng bệnh, đến 16h cùng ngày, BN được chuyển lên khoa Mổ. 

Đến ngày 17/7, BN được chuyển vào khoa Hồi sức, BN không tiếp xúc với ai. 

Lịch trình di chuyển chi tiết của 5 ca Covid-19 mới nhất tại Đà Nẵng
Bệnh nhân nhiễm nCoV được chăm sóc, điều trị. (Ảnh minh hoạ - Báo Đà Nẵng)

Chiều ngày 18/7, BN được chuyển về lại Khoa Ngoại - Thần Kinh phòng 309. Cô ruột, em ruột và ba BN có đến thăm BN vào ngày này. Ngày 19/8, em ruột BN cùng 2 cháu của BN cũng đến thăm BN.

Ngày 20 và 21/7, BN được người thân đến thăm. Đến 16h ngày 22/7, BN được xuất viện và di chuyển về Bệnh viện Bình An - Duy Xuyên bằng taxi. 17h, BN được chuyển lên Khoa Đông Y, phòng 209. 

Ngày 23/7, BN nằm chung phòng với BN 524, thời gian này, BN tiếp xúc với ba, em ruột và người thân.

Ngày 24/7, BN có 2 đồng nghiệp là công nhân sợi RIO - Duy Trung đến thăm. Ngày 26/7, BN được chuyển qua phòng 205 và nằm một mình.

Ngày 27/7, BN được xuất viện và di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ biển số, tài xế).

Từ 27 đến 31/7, BN được cách ly tại nhà. BN tiếp xúc với người nhà và có cô N.T.H (Chiêm Sơn - Duy Sơn - Duy Xuyên), em N.T.L (công nhân Công ty HITECH - Duy Xuyên) và bác M đến thăm.

Ngày 1/8, BN được đưa đi cách ly tập trung trong tình trạng tỉnh táo, không có triệu chứng. Ngày 5/8, BN được công bố dương tính với virus nCoV.

>>> Xem thêm: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8

Bệnh nhân 672

Bệnh nhân 672 (BN 672) là nam, sinh năm 1983, cư trú tại thôn Tích Phú, Đại Hiệp, Đại Lộc (Quảng Nam). BN làm công nhân tại địa chỉ 11B KCN Hòa Khánh. BN đang sống cùng vợ và 2 con.

Hàng ngày, BN đi làm tại Công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế - thuộc kho chứa hàng của Công ty vận tải Việt Nhật. Công ty BN đang làm có khoảng 20 công nhân làm việc, BN là người làm thuê tại kho. Buổi sáng, BN đi làm, đến chiều lại trở về nhà tại Đại Hiệp.

Tối các ngày 20 và 21/7, BN cùng mẹ là BN 469 đến chăm sóc ba ruột tại khoa Thận Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 

Lịch trình di chuyển chi tiết của 5 ca Covid-19 mới nhất tại Đà Nẵng
Các khu vực cách ly có những nội quy nghiêm ngặt. (Ảnh minh hoạ - VTV24)

Khoảng 10h30 ngày 26/7, có 4 người bạn (đều ở Đại Hiệp) đến nhà BN chơi. 

Từ 27/7 đến ngày 29/7, BN đưa con đi học thêm tại nhà cô H. (trú tại Phú Trung, Đại Hiệp, Đại Lộc), BN không tiếp xúc với cô giáo.

Ngày 30/7, BN đến xay gạo tại nhà ông M (trú tại thôn Tích Phú, Đại Hiệp, Đại Lộc).

Ngày 1/8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, hiện BN không có triệu chứng sốt, ho hay khó thở.

>>> Đọc ngay: LỊCH TRÌNH CỦA 8 CA BỆNH Ở QUẢNG NAM: CA 520 HÀNG NGÀY ĐI CHỢ

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Tình hình dịch bệnh đang vô cùng căng thẳng nên việc các bệnh nhân hợp tác khai báo lịch trình di chuyển sẽ giúp công tác khoanh vùng dịch đạt hiệu quả. Hy vọng Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

>> Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

TP.HCM: Một số ca mắc Covid-19 không xuất hiện các triệu chứng ho, sốt

Những ca mắc Covid-19 trong tình hình mới phần lớn đều tập trung tại khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam. Mới đây, PGS - TS Lương Ngọc Khuê -  Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã đưa ra một số nhận định về Virus Corona trong giai đoạn này ở Việt Nam. 

Theo như ông Khuê cho biết, 23% số ca mắc Covid-19 trong tình hình mới đều không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, đau họng,... Riêng ở khu vực TP Hồ Chí Minh đang điều trị cho 8 ca bệnh, nhưng có đến 4 trường hợp là không xuất hiện triệu chứng. 

Xem chi tiết  TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top