08/26/2020 14:30

Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Từng miếng thịt ba chỉ vàng óng hấp dẫn, vừa thơm vừa béo, mặn mặn ngọt ngọt, ăn với cơm nóng thì ngon đừng hỏi. Nếu chưa biết cách làm món này sao cho đúng chuẩn thì hãy học ngay công thức dưới đây nhé.

Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt tuy chẳng xa lạ gì, tuy nhiên để cho ra hương vị hấp dẫn đặc trưng thì không phải ai cũng biết đâu nhé. 

Công thức sau đây sẽ giúp bạn rim được nồi thịt ba chỉ ngon đúng chuẩn, lại rất nhanh gọn và dễ làm nữa đấy. 

Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời
Thịt ba chỉ rim mắm đường là món khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Chỉ 20 phút vào bếp có ngay món thịt heo rán thơm lừng, bao nhiêu cơm cũng không đủ

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim ngọt

- Nửa kí thịt ba chỉ hoặc thịt mông, nên chọn miếng có khoảng 30% mỡ cho ngon.

- Nước mắm.

- Đường, tiêu, ớt, hành lá.

Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời
Đừng chọn miếng thịt nạc quá sẽ không ngon. Ảnh: ĐMX.

>> Đừng bỏ lỡ: Bí quyết luộc thịt heo, bò, gà thơm ngon chuẩn vị, không bị bở

Cách làm thịt ba chỉ rim ngọt

- Thịt rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, không cần ướp gì cả. 

- Bắc chảo lên bếp, chờ thật nóng thì cho thịt vào đảo đều cho săn lại, tiết ra nước mỡ. Sau đó lấy ra chia phần thịt riêng và mỡ riêng, vẫn để dành lại trong chảo một ít mỡ. 

Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời
Đảo đều trên chảo để thịt tiết ra một phần mỡ. Ảnh: Phụ Nữ.

- Tiếp tục đun nóng phần mỡ còn lại đó, cho đường vào thắng, vặn nhỏ lửa và lấy đũa khuấy đều đến khi sôi lên thì rưới mắm vào. 

- Nhanh tay đánh tan đường và mắm với nhau rồi cũng cho thịt vào nốt, đảo đều để thịt ám đều nước màu. Vặn lửa trung bình, chờ tới khi thịt có màu sắc ưng ý và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời
Rắc thêm hành lá, tiêu xay và vài lát ớt rồi bày ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi. Ảnh: Palmania

>> Xem thêm: 5 món thịt ba chỉ ngon khó cưỡng, "đánh bay" cả nồi cơm chỉ trong tích tắc

Lưu ý khi làm món thịt rim ngọt 

- Bạn không nên chọn thịt nhiều nạc quá vì có thể khiến món ăn hơi cứng, không ngon. 

- Cắt thịt miếng vừa phải, không quá nhỏ dễ bị mặn, cũng không quá to gây ngán. Nên cắt miếng vuông gần bằng quân cờ vua là được. 

- Tùy khẩu vị mà bạn có thể chêm thêm phần mỡ vào ở giai đoạn rim thịt. Hoặc nếu sợ bị cháy thì cho thêm chút nước vào nhé. 

Làm thịt ba chỉ rim mắm đường siêu hao cơm, ăn một lần nhớ cả đời
Nhớ canh lượng đường và mắm vừa phải, tránh bị mặn hoặc ngọt quá nhé. Ảnh: Offcolortv
Cách làm thịt heo ở nước ngoài

Món thịt ba chỉ rim mắm đường cực thích hợp ăn cùng cơm nóng, thích nhất là có thể lấy miếng cơm cháy quẹt đáy chảo, hoặc ăn kèm rau luộc cũng ngon vô cùng. Nếu dạo này mâm cơm có vẻ tẻ nhạt quá thì bạn hãy thử làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, đảm bảo nồi cơm sẽ hết nhanh lắm đấy. 

>> Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

5 món thịt ba chỉ ngon khó cưỡng, "đánh bay" cả nồi cơm chỉ trong tích tắc

Bên cạnh món thịt ba chỉ rim mắm đường kể trên, thì bạn còn có thể biến tấu thêm rất nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu thịt ba chỉ đấy.

Ba chỉ quay bì giòn:

Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị nửa kí thịt ba chỉ, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, xì dầu, gừng, hành lá, ngũ vị hương. 

Cách làm: Rửa sạch thịt, cho vào luộc trong nồi nước cùng gừng, hành và rượu khoảng 15 phút. Chờ chín khoảng 70% thì vớt ra…

Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. 

Cho thịt vào lò nướng mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top