08/05/2020 20:44

Làm "tai giả" đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Nhóm các bạn trẻ đã kêu gọi làm "tai giả" giúp y bác sĩ, bệnh nhân đỡ đau tai khi đeo khẩu trang hằng ngày đang được cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng.

Những ngày gần đây, trước dịch bệnh Covid-19, khẩu trang được xem là một "người bạn đồng hành" mọi lúc, mọi nơi của tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang quá lâu sẽ khiến khuôn mặt hằn lên vết khẩu trang, cũng như đau vành tai.

Chính vì vậy, với mục đích giúp đỡ các y bác sĩ và bệnh nhân đỡ đau tai, một bạn trẻ đã kêu gọi mọi người cùng nhau làm "mask mates" và gửi đến Bệnh Viện Bắc Quảng Nam.

Làm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ
Khẩu trang là một vật "bất ly thân" của người dân hiện tại. (Ảnh minh họa - TL)

>>> Có thể bạn muốn biết: Bệnh nhân 672: Lịch sử dịch tễ phức tạp, đang làm ở khu công nghiệp

Kêu gọi mọi người chung tay làm "mask mates"

Mới đây, một bài tìm kiếm các bạn trẻ tình nguyện cùng nhau làm "mask mates" (hay còn gọi là "tai giả") để gửi đến Bệnh viện Bắc Quảng Nam, tặng cho các y bác sĩ và bệnh nhân nơi đây. Được biết, những nguyên liệu như kim móc, sợi, nút để hoàn thành "tai giả" này sẽ được nhóm bạn này hỗ trợ. Đây được xem là một hành động thiết thực, có ý nghĩa to lớn đến những người đang ngày đêm "chiến đấu", chống lại đại dịch.

Làm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ
Bài đăng "nhắn tìm đồng đội" được nhiều dân tình quan tâm. (Ảnh: D.L.T)

Bài đăng hiện tại đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dân tình mạng. Khá nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ, thậm chí nhiều người ở ngoài Bắc như Hà Nội,... cũng ngỏ lời muốn giúp đỡ và gửi vào ủng hộ cho mọi người. Có thể thấy, mọi người đều đang cố gắng, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Làm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợLàm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợLàm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợLàm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ
Khá đông các bạn trẻ ngỏ ý muốn chung tay giúp đỡ mọi người. (Ảnh: D.T.L)

Những chiếc mask mates này chắc chắn sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các y bác sĩ, bệnh nhân, những người gần như phải đeo khẩu trang 24/24 mỗi ngày. Bởi, nhìn những gương mặt của y bác sĩ bị in hằn lên vết khẩu trang khiến người xem ảnh không khỏi nghẹn ngào và thầm cảm ơn những cống hiến cao cả của họ.

Làm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ
Gương mặt in hằn lên vết khẩu trang vì đeo gần như 24/24... (Ảnh: China Daily)
Làm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ
Khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào. (Ảnh: China Daily)

>>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam

Vào 18h ngày 5/8, bộ Y tế công bố thêm 41 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 713 trường hợp. Trong đó, hiện đang có 324 người đang được chữa trị, 381 ca khỏi bệnh và 8 ca không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

Trong số 41 ca bệnh mới công bố chiều nay, có 2 bệnh nhân ở Bắc Giang, 4 bệnh nhân ở Lạng Sơn, và 34 ca còn lại tại Đà Nẵng, tất cả những ca bệnh này đều liên quan đến Đà Nẵng. Còn lại một trường hợp là bệnh nhân cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Làm tai giả đeo khẩu trang đỡ đau tai được dân tình tích cực hỗ trợ
Các ca bệnh mới đều đang được cách ly và chữa trị theo đúng quy định. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Xem thêm: Lịch trình 15 ca mắc Covid-19 công bố chiều 3/8: BN631 đi siêu thị, BN637 tới dự đám cưới

Có thể thấy, cả người dân và các cơ quan chức năng đang làm việc hết mình, cùng "chiến đấu" chống lại dịch bệnh Covid-19. Mọi người hãy nghiêm túc thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng.

Xem thêm những câu chuyện về hấp dẫn khác tại Bestie nhé

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ tuyến đầu mệt mỏi vì làm việc quá sức

Các y bác sĩ là những "chiến sĩ" trong tuyến đầu chống Covid-19, bởi vậy, họ phải làm việc bất kể ngày đêm, lao lực chữa trị cho bệnh nhân, mong muốn đẩy lùi Covid-19 khỏi Việt Nam.

Mới đây, một fanpage chia sẻ những hình ảnh y bác sĩ làm việc đến quá sức khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Fanpage này viết: 

"Đây là những hình ảnh từ Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng. Thực sự nghẹn lòng khi phải nhìn những hình ảnh này. Khi xông pha vào trận chiến này mới hiểu được tinh thần của các "chiến sĩ" trên mặt trận chống Covid-19 kiên cường như thế nào. Cố lên các đồng chí!"

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top