08/07/2020 16:56

Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: “Làm mẹ mà không biết chăm con”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sống chung dưới một mái nhà mà mỗi người một ý. Người thì muốn thế này, người lại thích thế kia và chẳng tìm thấy tiếng nói chung thì cuộc sống khó mong hòa hợp.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn dĩ vô cùng nhạy cảm. Sơ sẩy, không khéo một tí thôi thì những nguyên nhân bình thường như chuyện ăn uống, sinh hoạt hay chăm con… cũng sẽ làm nảy sinh mâu thuẫn.

Chẳng hạn như câu chuyện của người vợ sau đây. Về làm dâu 3 năm mà những lần lời qua tiếng lại với mẹ chồng phải nói nhiều không đếm xuể.

Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: “Làm mẹ mà không biết chăm con”
“Sống chung với mẹ chồng” là bài toán đau đầu mà không phải ai cũng tìm ra lời giải.

>> Xem thêm: Cô gái than "lúc nào cũng nôm nớp lo vạ mồm khi sống ở nhà chồng".

Dâu chăm con kiểu này, mẹ chồng lại muốn kiểu kia

Từng ấy năm chung sống, nếu chị nói lúc nào cũng “hòa bình”, yên ổn với mẹ chồng thì chắc chắn là nói dối. Bà là dân buôn bán lâu năm, tuy bụng có ý tốt nhưng lời nói ra thật sự khó lọt tai. Đụng chuyện không vừa ý là bà “đốp chát” thẳng mặt, không nề hà gì nên lắm lúc khiến chị cảm thấy tổn thương. Số lần lời qua tiếng lại nhiều không nhớ hết nhưng đỉnh điểm có thể kể đến cuộc “khẩu chiến” xảy ra lúc cả nhà chuẩn bị đi chơi ở Đà Nẵng.

Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: “Làm mẹ mà không biết chăm con”
Dăm bữa nửa tháng là lại nảy sinh mâu thuẫn.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Chị nhớ như in buổi sáng hôm ấy dậy muộn, lại sợ con đi đường xa sẽ đói nên chị vội vàng pha ly cháo dinh dưỡng để đút ngay cho bé. Vừa cho nước sôi vào thì mẹ chồng bước đến, mặt đanh lại rồi quát: “Cô cho cháu tôi ăn cái gì thế này, đồ hộp toàn chất bảo quản. Làm mẹ mà không biết chăm con à”. Nghe những lời này, nước mắt chị chỉ trực chờ rơi xuống.

Cố gắng giải thích cho bà hiểu rằng bây giờ cháu đói, làm thức ăn thì không kịp. Hơn hết, chị cũng tìm hiểu kỹ lưỡng từ nhãn hiệu, thành phần dinh dưỡng, chắc chắn không dùng chất bảo quản nên mới mua. Thế nhưng, mặc chị nói, mẹ chồng chẳng bỏ vào tai, hét ầm lên rằng chị lười biếng, chỉ biết nghĩ cho mình. Tiếp đó, bà giật phăng hộp cháo quăng vào thùng rác. Lực mạnh quá nên nước nóng đổ luôn ra tay chị còn cô con gái hai tuổi thì ngồi khóc bù lu bù loa ngay bên cạnh.

Khó xử nhất luôn là người đứng giữa

Lúc diễn ra sự việc, chồng chị đang trong phòng tắm phải hớt hãi chạy ra can. Mẹ chồng không nói không rằng liền bỏ về phòng. Vì giận nhau nên chuyến đi chơi tưởng vui thành ra trớt quớt. 3 hôm sau đó, chiến tranh lạnh cũng chưa kết thúc. Không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng, nặng nề khiến ai nấy đều vô cùng mệt mỏi. Bố chồng và chồng tìm mọi cách hòa giải nhưng cũng bằng thừa. Đỉnh điểm là một buổi sáng, chồng nấu đồ ăn cho chị và mẹ nhưng năn nỉ gãy lưỡi chị vẫn không chịu xuống.

Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: “Làm mẹ mà không biết chăm con”
Chồng ra sức hòa giải nhưng cũng như không.

>> Xem thêm: Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch lương chồng, CĐM bênh vực: "Như thế là bình thường".

Chồng bất lực xách cặp đi làm. Tối đó, tận 10 giờ chưa thấy anh về trong khi bình thường 6 giờ hơn là đã có mặt ở nhà. Gọi cháy máy cũng chẳng thấy trả lời. Nửa tiếng sau mới thấy anh lọ mọ ngoài cửa trong tình trạng say mèm. Lần đầu tiên chị thấy anh uống nhiều đến thế. Vợ và mẹ chạy đến đỡ, anh gặt phăng tay của cả hai người. Tiếp đó là buông lời trách móc, đại loại là sao mẹ và vợ cứ thích cãi nhau, không hiểu cho anh, đứng giữa thật là khó xử…

Khúc mắc sẽ được tháo gỡ khi người ta chịu ngồi lại để hiểu nhau hơn

Chị và mẹ chồng nghe những lời chồng thổ lộ khi say, trong lòng cảm thấy vô cùng có lỗi. Chị tự trách bản thân sao không nghĩ thoáng hơn, rằng bà làm thế cũng vì lo cho cháu. Đưa chồng về phòng xong xuôi, hai người phụ nữ quyết định ngồi lại giải quyết với nhau. Chưa kịp mở miệng nói lời xin lỗi thì mẹ chồng đã cầm tay chị bảo hãy hiểu cho bà. Người lớn tuổi rồi không biết nói lời ngon tiếng ngọt nhưng mọi thứ bà làm đều là thật lòng lo cho con, cho cháu.

Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: “Làm mẹ mà không biết chăm con”
Chỉ khi chịu mở lòng, vấn đề mới được giải quyết.

Nghe mẹ chồng nói sẽ để mình tự do nuôi con, cũng không nóng giận hay quát tháo, lòng chị bỗng nghẹn ngào. Mọi thứ giống như vỡ òa, chỉ biết dành cho nhau lời xin lỗi rồi ôm nhau khóc. Sự thay đổi của cả chị lẫn mẹ chồng đã khiến không khí gia đình về sau trở nên ấm áp hơn.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

MẸ CHỒNG PHẪN NỘ VÌ CON DÂU TƯƠNG LAI GIAN DỐI

Thật ra chỉ cần có sự yêu thương và thấu hiểu, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu cũng không tệ hay đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi người chịu hạ cái tôi của mình xuống một chút, biết đặt mình vào vị trí của đối phương mà suy nghĩ thì hiểu lầm nào cũng sẽ được hóa giải, khúc mắc nào cũng được giải quyết. Tình cảm cũng tự nhiên vì lẽ đó mà thêm bền chặt.

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MẸ CHỒNG NÀNG DÂU "KHẨU CHIẾN", KẺ 9 NGƯỜI 10 KHÔNG AI NHƯỜNG AI

“Sống chung với mẹ chồng” êm đềm, hòa thuận thì không nói làm gì. Đằng này, hở tí lại cãi nhau, đụng chuyện là inh ỏi thì ai mà chịu được. Vậy mới có cảnh các bà vợ cứ nằng nặc đòi chồng dọn ra ở riêng ngay khi có điều kiện về kinh tế.

Một màn “đụng độ” gay gắt giữa mẹ chồng - nàng dâu gần đây đã được dân tình mang ra mổ xẻ. Một bên là nàng dâu nằng nặc cho rằng bản thân chịu thiệt thòi, ấm ức trong khi mẹ chồng ở bên còn lại thì khẳng định cô nên xem lại cách hành xử của bản thân trước khi trách móc bất kỳ ai.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top