08/15/2020 11:46

Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu bánh trung thu truyền thống đòi hỏi nhiều nguyên liệu và công đoạn chế biến cầu kỳ, thì bánh trung thu phiên bản mới dưới đây vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn không kém loại truyền thống.

Khá nhiều người cho rằng bánh trung thu tuy đẹp và ngon nhưng ăn vào dễ ngán, hơn nữa lại khó làm, thường phải có lò nướng mới làm được. 

Thay vì sử dụng bột mì và trứng gà tươi như bình thường, chúng ta sẽ làm bánh trung thu bằng thạch rau câu, đảm bảo mọi người sẽ thích mê "phiên bản" này cho mà xem. 

Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê
Chẳng cần chờ đến trung thu mới được ăn bánh trung thu. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Top 5 quán bún thịt nướng hơn chục năm tuổi đời nức tiếng tại Sài Gòn

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng thạch rau câu

- Đường (liều lượng tùy sở thích).

- 1 gói thạch rau câu.

- 4 hộp bánh flan.

- Nước cốt dừa.

- Màu thực phẩm tự nhiên (có thể dùng nước ép thanh long ruột đỏ, cà rốt, xoài chín).

- Lá dứa. 

- Nồi, khuôn làm bánh trung thu.

Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê
Bạn có thể biến tấu nhiều nguyên liệu khác theo sở thích nhé. Ảnh: BHX.

>> Đừng bỏ lỡ: Cầu hôn bằng miếng sushi hơn 12 triệu: "Thế này thì dễ vào việc rồi"

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Vì có sự biến tấu đặc biệt ở phần nguyên liệu nên bạn chẳng cần lò nướng, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê
Bánh trung thu thạch rau câu rất dễ thực hiện. Ảnh: NTNAN

Bước 1: Cắt bánh flan thành hình vuông nhỏ để bỏ vừa vào khuôn bánh trung thu. 

Bước 2: Nấu thạch rau câu với nước cốt dừa cùng lượng đường phù hợp, nấu chung với mấy lá dứa cho thơm. 

Bước 3: Chia nước rau câu thành các phần rồi thêm màu thực phẩm tự nhiên vào. 

Bước 4: Cho nước rau câu vào khuôn bánh trung thu có sẵn bánh flan. Để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là đã sẵn sàng để thưởng thức. 

Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê
Lớp vỏ mềm thơm, lớp nhân bánh flan béo ngậy rất thích hợp dùng tráng miệng. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Nướng gà bằng nồi cơm điện thịt mềm, đậm vị lại cực tiện lợi

Lưu ý khi làm bánh trung thu thạch rau câu

Để tránh khiến bánh nhanh chảy nước thì đối với rau câu giòn, bạn nên ngâm bột rau câu khoảng 30 phút sau đó mới khuấy nhẹ trước khi nấu. Đối với rau câu dẻo, chờ nước sôi rồi hạ nhỏ lửa, vừa cho bột vào vừa khuấy, như vậy thì bánh sẽ ít bị chảy nước, dai và ngon hơn.    

Nếu muốn tạo hình thạch nhiều lớp thì đừng chờ lớp dưới khô hẳn rồi mới đổ lớp tiếp, như vậy sẽ khiến thạch bị rời rạc. Hãy để cho thạch vừa nguội, đóng váng hơi cứng là có thể đổ lớp tiếp theo, như vậy sẽ giúp thạch dính liền rất đẹp mắt. 

Làm bánh trung thu không cần lò nướng, thơm ngon béo ngậy ai cũng mê
Bánh trung thu thạch trái cây cũng là lựa chọn rất đáng thử. Ảnh: Pinterest.
Bánh tiêu sầu riêng thơm ngon béo ngậy tại Sài Gòn

Bên cạnh công thức trên thì bạn cũng có thể biến tấu và kết hợp nhiều loại nguyên liệu, nhiều kiểu khuôn để chiếc bánh trung thu bằng thạch được đa dạng và hấp dẫn. Cách làm đơn giản lại thơm ngon, thích hợp làm món tráng miệng rất tiện lợi nên các nàng đừng bỏ qua nhé. 

Đón đọc những tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nha!

Cần chi lò nướng, bánh trung thu cũng có thể làm bằng bếp gas ngon lành thế này đây

Muốn tự tay làm bánh trung thu cho cả nhà thưởng thức nhưng ngại không có lò nướng, chẳng sao cả, bạn chỉ việc áp dụng công thức làm bánh trung thu không cần lò nướng dưới đây là được. 

Làm nóng nồi gang khoảng 5 phút trên bếp gas, sắp xếp 3 chiếc thìa làm chân, đặt lên trên 1 vỉ inox, 1 khay nhôm mỏng và cuối cùng là miếng giấy bạc, cho bánh trung thu đã tạo hình bằng khuôn vào…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
10 món mì ngon nhất thế giới bạn nên thử một lần trong đời
Scroll to top