08/28/2020 19:18

Lá thư mẹ già gửi con trước lúc ra đi: “Kiếp sau mình đừng gặp nữa”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đón sinh nhật trên giường bệnh mà chẳng có lấy một ai bên cạnh, bà chỉ còn biết cầm bút viết nên những dòng thư mà ai nấy nghe qua cũng không khỏi “đau lòng xót dạ”.

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, có thể nói, trên thế gian này không ai yêu con hơn mẹ. Mỗi người mẹ đều mong muốn mang đến những thứ tốt đẹp nhất cho con. Chăm sóc từng li từng tí cũng chỉ mong đến tuổi xế chiều sẽ được con yêu thương, kề cận.

Thế nhưng, những dòng tâm sự bà mẹ 80 gửi các con trong thời gian hấp hối trên giường bệnh khiến nhiều người phải suy ngẫm. Có vẻ như không phải đứa con nào cũng biết trân trọng tình cảm gia đình và sự hi sinh của mẹ.

Lá thư mẹ già gửi con trước lúc ra đi: “Kiếp sau mình đừng gặp nữa”
Thời gian khiến người ta lãng quên cả người thân yêu nhất. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Người mẹ Sài Gòn: Một thời giàu có, sống dưới gầm cầu đợi con trở về.

Lá thư đẫm nước mắt của bà mẹ cô đơn

Đây là bức thư cuối đời của người mẹ Trung Quốc 80 tuổi. Tuổi già, sức yếu lại bị đau tim nhưng bà phải ở một mình dù có 4 người con, 8 đứa cháu. Lá thư bà viết được đăng tải trên tờ People's Daily làm nhiều người suy ngẫm.

“Các con của mẹ:

Hôm nay, mẹ bước sang tuổi 80. Nghe các con chúc sống lâu trăm tuổi, mẹ chỉ biết cười, là cười khổ. Chừng ấy năm sống trên đời, mẹ sinh ra 4 đứa con, rồi lại trông giúp tận 8 đứa cháu. Có thể nói, mẹ đã dành trọn cả cuộc đời, dùng hết sức lực đôi bàn tay để chăm sóc cho 12 con người bên cạnh. Nhưng mẹ già rồi, già đến độ phải nhìn sắc mặt của các con mà sống. 

Thực lòng thì từ giây phút bố các con nhắm mắt xuôi tay, mẹ đã bắt đầu cảm nhận được rằng các con đối với mẹ chẳng còn nhẫn nại như xưa. Mẹ đã hi vọng rằng ai đó trong số các con có thể đón mẹ về nhà chung sống. Là ai cũng được, mẹ cũng đều hạnh phúc. Thế mà, hai tháng rồi lại thêm hai tháng nữa, trái tim mẹ nguội lạnh vì mẹ hiểu sẽ chẳng có ai làm việc đó. Cũng may, các con đối xử với mẹ cũng coi như là tốt. 4 đứa cứ thay phiên nhau, mỗi tuần một người về chăm sóc dù sau đó các con vẫn lặng lẽ bỏ về mỗi tối, không ai ở lại cùng mẹ cả. 

Có lẽ các con sẽ nghĩ mẹ sống đến từng tuổi này rồi còn gì phải sợ nữa đúng không? Không phải những câu chuyện kinh dị, những lời đồn thổi, thứ làm mẹ sợ chẳng qua là sự cô đơn. 

>> Xem thêm: Con cái nên gần gũi nhiều với cha mẹ vì người già dễ cảm thấy cô đơn.

Dần dần, sắc mặt của từng đứa từng đứa một ngày càng khó coi, đến chẳng chào mà đi cũng không hề nói. Mẹ không ăn của các con bát cơm nào, không mặc dù là một cái quần, cái áo, cũng chẳng tiêu lấy một đồng… nhưng lại cảm thấy mình đang thiếu nợ mỗi khi các con ở cạnh.

Khoảng thời gian này, mẹ càng lúc càng buồn nhưng tuyệt nhiên chẳng biết kể cùng ai. Vài ngày trước, mẹ nằm mơ thấy bố, ông ấy nhìn mẹ, mỉm cười rồi bảo: “Đi thôi, tôi đón bà đi, sẽ không cô đơn nữa”.

Cầm bút viết những dòng này cũng là lúc mẹ nhận ra duyên mẹ con của chúng ta đã đến hồi kết thúc. Từ tận đáy lòng mình, mẹ cảm ơn các con đã bầu bạn và chăm sóc mẹ. Tuy nhiên, ngoài câu đó ra, mẹ còn muốn nói: “Mẹ hối hận vì đã sinh ra các con. Nếu thật sự có kiếp sau, mẹ không muốn gặp lại nữa”.

Nhưng là một người mẹ, mẹ vẫn mong cuối đời các con sẽ được hạnh phúc, sẽ không bị 8 đứa cháu bỏ rơi. Tình xong, từ cũng cạn, dừng lại ở đây thôi”.

Sau đó ít hôm, bà lão trút hơi thở cuối cùng. Bà ra đi nhẹ nhàng, không đau đớn, tay còn nắm chặt bức ảnh chụp cùng chồng từ khi còn trẻ cùng với bức thư gửi các con.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Còn bố mẹ ở bên, nên cảm thấy biết ơn và trân trọng

Những người con mải mê chạy theo tiếng gọi tiền tài, quyền lực… mà quên rằng thời gian vẫn chẳng ngừng trôi và bố mẹ thì mỗi lúc một già. Trong những phút giây vội vã đó, họ chẳng lúc nào nán lại, ngoảnh đầu nhìn về phía hai mái đầu tóc đã bạc phơ.

Lá thư mẹ già gửi con trước lúc ra đi: “Kiếp sau mình đừng gặp nữa”
Còn cơ hội, nhất định phải biết trân trọng. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Mẹ già 98 tuổi quyết định vào viện dưỡng lão để chăm sóc con trai.

Một ngày nào đó, những người con cũng bước sang cái tuổi gần đất xa trời giống như cha năm xưa. Phải chăng, chỉ khi nếm trải được cảm giác đó, họ mới thấu hiểu được nỗi cô đơn, sự thiệt thòi mà đấng sinh thành phải chịu.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH

Vậy cho nên, nhân lúc còn cơ hội, còn có bố mẹ ở cạnh bên, hãy bằng hết sức có thể mang đến niềm vui, đáp ứng mọi điều mà họ muốn. Đừng cho rằng đó là những mong ước xa xôi, đôi khi nó chỉ đơn giản là mỗi ngày được nhìn thấy mặt con một chút. Nếu một ngày họ thật sự rời đi, thế gian này cũng sẽ chẳng còn tồn tại người yêu thương, bảo vệ bạn vô điều kiện và dẫu hối tiếc thì cũng đã muộn màng.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

“CHA MẸ CHO CON, CON NỞ NỤ CƯỜI, CON CHO CHA MẸ, CHA MẸ KHÓC"

Trên đời chỉ duy nhất cha mẹ là yêu thương ta vô điều kiện, cho đi không cần hồi đáp. Thế nhưng, đáng buồn là không phải người làm con nào cũng hiểu được công ơn trời biển của đấng sinh thành.

Hãy yêu thương cha mẹ như cách bạn yêu chính bản thân hoặc tốt nhất là hơn thế nữa. Đó là tình yêu xuất phát từ trái tim chân thật chứ tuyệt nhiên chẳng phải tùy hứng, lúc thế này, khi thế nọ. Bởi lẽ, sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ nhận ra, những giây phút có cha mẹ cạnh bên đáng quý và hạnh phúc biết nhường nào.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top