08/24/2020 13:23

Lạ mắt với bánh trung thu thanh long phô mai, bánh "dát vàng" đắt đỏ

Nguyễn Thị Lệ Thu - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Thị Lệ Thu

Khác với những loại bánh trung thu quen thuộc, lần đầu tiên bánh trung thu thanh long phô mai ra mắt đã gây được sự chú ý của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, bánh trung thu dát vàng “sang chảnh” cũng được nhiều người chọn lựa.

Vậy là chỉ còn hơn một tháng nữa là lại đến Tết Trung Thu 2020, một trong những ngày lễ truyền thống Việt được rất nhiều người mong chờ. Trên khắp các con phố lớn nhỏ, đã dần rục rịch xuất hiện những gian hàng bày bán bánh trung thu ngay từ rất sớm.

Ngoài những dòng bánh trung thu truyền thống quen thuộc hằng năm như nhân thập cẩm, trứng muối, trà xanh - hạnh nhân, bánh thuần chay, bánh cho người ăn kiêng... năm nay bánh trung thu còn xuất hiện những vị mới siêu độc đáo từ thanh long, thậm chí còn có cả bánh trung thu "dát vàng" vô cùng lạ miệng.

Lạ mắt với bánh trung thu thanh long phô mai, bánh dát vàng đắt đỏ
Rất nhiều người háo thức thử vị bánh trung thu mới ra mắt (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Thu giữ 16 ngàn sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc trong đó có bánh trung thu trứng chảy

Bánh trung thu thanh long nhân phô mai, bánh trung thu "dát vàng" thu hút người tiêu dùng

Nhắc đến nguyên liệu quả thanh long khi làm bánh, chắc hẳn nhiều người vẫn không quên hồi đầu năm rộ lên trào lưu bánh mì thanh long để hỗ trợ giải cứu bà con nông dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Nhận thấy sự ý nghĩa từ hành động này mang lại, cộng với màu sắc thanh long vô cùng độc đáo, bắt mắt nên nhiều doanh nghiệp làm bánh năm nay đã nảy ra ý tưởng làm bánh trung thu từ quả thanh long, với màu sắc tím hồng đặc biệt. Không chỉ vậy, nhân bánh còn được làm từ phô mai - món mà nhiều người ưa thích nhưng chưa từng được dùng làm nhân cho bánh trung thu bao giờ. 

Lạ mắt với bánh trung thu thanh long phô mai, bánh dát vàng đắt đỏ
Cận cảnh bánh trung thu thanh long phô mai lần đầu được ra mắt thị trường (Ảnh: Đại Việt)

Sự kết hợp không tưởng này trên thực tế lại được người tiêu dùng rất chú ý và gây bất ngờ trong hương vị của loại bánh mới mẻ này. Ngay từ những ngày đầu mở bán, một số người dân đã nhận xét tích cực, dù bình thường có thể không thích ăn thanh long lắm nhưng khi thanh long được sử dụng để làm bánh thì mọi thứ đã rất khác.

Không chỉ có bánh trung thu nhân thanh long “gây sốt” mà một loại bánh trung thu khác được “dát vàng” cũng được nhiều người tiêu dùng tại TPHCM lựa chọn. Hình thức bánh trung thu sang chảnh đúng như tên gọi của nó vậy, được để trong hộp sơn mài có hình điêu khắc, với vỏ bánh màu đen, phủ lên trên một lớp vàng thật óng ánh. Bên trong nhân cũng cầu kỳ không kém với những loại nhân thượng hạng như: hải sâm, bào ngư, sò điệp...

Lạ mắt với bánh trung thu thanh long phô mai, bánh dát vàng đắt đỏ
Những hộp bánh trung thu dát vàng này cũng có giá không hề rẻ. Theo Dân trí, mỗi hộp bánh trung thu dát vàng 6 cái có giá khoảng 4,5 triệu đồng/hộp khiến nhiều người trầm trồ - (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Sốt với bánh trung thu bằng... vàng ròng cho đại gia

 Những lưu ý khi ăn bánh trung thu bạn nên biết

Bánh trung thu là món ăn được rất nhiều người ưa thích, bởi hương vị thơm ngon từ vỏ ngoài cho đến nhân bên trong. Để thưởng thức trọn vẹn chiếc bánh này, các bạn nên chú ý những điều sau đây nhé!

Trước tiên, để ý tới ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ngày nay trên thị trường có nhiều loại bánh khác nhau, và có thêm nhiều màu sắc để các khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu tâm khi chọn và thưởng thức bánh là ngày sản xuất. Ngoài ra, trong mỗi lần ăn, tránh tình trạng bánh thừa để lại, vì việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mất độ tươi.

Lạ mắt với bánh trung thu thanh long phô mai, bánh dát vàng đắt đỏ
Tận hưởng bánh trung thu ngon đúng điệu (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tiếp đến, bánh trung thu thường có hai vị mặn và ngọt. Vì vậy, bạn hãy ăn bánh mặn trước, sau đó đến bánh ngọt. Ngoài ra, thưởng trà đi kèm cũng sẽ tăng độ ngon của bánh hơn khi thưởng thức. Cuối cùng, nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín vì bánh trung thu những năm trở lại đây rất hay gặp phải tình trạng nhập lậu, hàng nhái không đảm bảo cho sức khỏe. 

>>> Xem thêm: Nếu mắc phải những vấn đề dưới đây thì chia buồn, bánh Trung Thu thực sự... không dành cho bạn

Bánh Trung thu

Có thể nói, thị trường ẩm thực ngày càng đa dạng với yêu cầu cao từ khách hàng nên không có gì lạ khi bánh trung thu cũng được những nghệ nhân làm bánh thỏa sức sáng tạo hơn nữa, để cho ra đời những vị mới thu hút người tiêu dùng. Chẳng hạn như chiếc bánh trung thu thanh long, không chỉ giúp bà con nông dân vượt qua đại dịch, mất mùa, mà lại vô cùng ngon mắt và được nhiều người lựa chọn.

Cách dùng bánh trung thu để tránh tình trạng tăng ký “vù vù”: chia nhỏ bánh, tính toán lượng calo

Được xem là một đặc sản không thể thiếu trong mùa "trăng tháng 8", bánh trung thu khiến người người nhà nhà phải "mê mẩn". Tuy nhiên, đằng sau một chiếc bánh “bé bé” là một lượng calo “to to” khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết: "Lượng calo của một chiếc bánh trung thu thậm chí có thể lên tới hơn 1000 calo". Nói nôm na thì ăn một cái bánh cũng tương đương với một bữa ăn đầy đủ cơm, thịt, cá, canh, mà thậm chí còn có thể nhiều hơn cũng nên.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top