08/12/2020 17:47

Kiểu nhắn tin "tối kỵ" khi yêu: Gửi biểu tượng cảm xúc quá nhiều

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nếu xem thường sức ảnh hưởng của những dòng tin nhắn thì bạn đã lầm. Trên thực tế, chúng cũng có khả năng đưa mối quan hệ của bạn cùng người ấy đi vào ngõ cụt chứ chẳng chơi.

Hai người dù yêu nhau đến mấy cũng chẳng thể kè kè bên cạnh nhau mọi lúc mọi nơi. Những lúc không ở gần nhưng muốn trò chuyện thì nhắn tin là cách thức được nhiều người ưu tiên hơn cả. Thế nhưng, một trong những hạn chế của tin nhắn là không thể truyền tải hết thông điệp mà bạn muốn. Vậy cho nên, đôi khi nó sẽ gây ra hiểu lầm hoặc những sự cố không mong muốn.

Để bản thân không rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” ấy, các chị em nhất định phải “say goodbye” với những kiểu nhắn tin sắp kể đến sau đây.

Kiểu nhắn tin tối kỵ khi yêu: Gửi biểu tượng cảm xúc quá nhiều
Sức tác động của tin nhắn là không hề nhỏ.

>> Xem thêm: Mổ xẻ tình cảm của người ấy thông qua tốc độ chàng trả lời tin nhắn.

Gửi những đoạn văn dài

Những cặp đang yêu hay có kiểu thấy câu chuyện nào thú vị là copy lại rồi paste vào phần tin nhắn để chia sẻ với nửa kia. Lúc tâm trạng vui vẻ đọc được chúng thì chẳng nói làm gì nhưng đang buồn bực mà nhìn thấy toàn chữ là chữ, dài ngoằng thế kia thì lại càng mệt mỏi. Thay vì gửi như thế, sao không thử “ghim” chúng vào đầu để khi gặp gỡ thì kể nhau nghe. Như thế chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều.

Diễn đạt quá ngắn

Những dòng tin nhắn cụt ngủn rất dễ khiến đối phương “tụt mood”. Đôi lúc, người ta còn định kể nhiều thứ nhưng thái độ “ừ”, “ah”, “thế á”… của bạn sẽ khiến chàng cảm thấy bạn chẳng quan đến điều mà chàng đang nói. Hơn hết, câu từ càng ngắn thì khả năng hiểu sai hoặc gây hiểu lầm càng lớn.

Kiểu nhắn tin tối kỵ khi yêu: Gửi biểu tượng cảm xúc quá nhiều
Nói một lèo nhưng chỉ nhận lại được chữ “ừ” thì kể như xong.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Lặp lại các chữ cái quá nhiều

“Okeeeeeeeeee” hay “Cảm ơnnnnnnnnnn”… dùng một hai lần thì thấy cũng đáng yêu đấy nhưng lặp đi lặp hoài là sẽ phản tác dụng ngay. Cách lặp lại quá nhiều các chữ cái thế này thật sự trông khá “trẻ trâu”. Cần lưu ý đến chủ đề và tình huống trò chuyện. Khi anh ấy nghiêm túc còn bạn thế này thì e là hơi “lệch”.

Cả ngày nhắn hỏi người ấy ở đâu

Nếu nhắn tin mà không thấy chàng hồi âm thì khả năng cao là chàng đang rất bận. Những tin nhắn đại loại như “Anh đang ở đâu đấy”, “Sao không trả lời em”… sẽ khiến họ cảm thấy chán chường, mệt mỏi, thậm chí là chạy mất lúc nào không biết. Thay vào đó, hãy im lặng cho đến khi nhận được lời hồi đáp hoặc bảo “Khi nào xong việc thì nhắn lại cho em nhé!”.

Kiểu nhắn tin tối kỵ khi yêu: Gửi biểu tượng cảm xúc quá nhiều
Đâu ai có thể suốt ngày ôm khư khư chiếc điện thoại bên mình rồi chờ tin nhắn tới.

>> Xem thêm: Để biết người ấy có tòm tem, gửi ngay cho họ tin nhắn kèm 6 lời vàng.

Tìm kiếm sự chú ý thông qua mạng xã hội

SMS không được trả lời, bạn ngay lập tức nhờ đến Messenger. Không có kết quả, ngay lập tức chuyển sang những mạng xã hội khác mà chàng dùng như Zalo, Instagram… Có thể trong mắt bạn việc này khá bình thường nhưng với chàng đây chẳng khác gì “rình rập” mọi ngóc ngách trong cuộc sống và có thể khiến chàng cảm thấy sợ hãi bạn.

Gửi quá nhiều biểu tượng cảm xúc

Giao lưu qua con chữ thôi thì khá khô khan nên người ta hay nhờ vào sự trợ giúp của các emoji để cuộc trò chuyện thêm sinh động và dễ hiểu. Thế nhưng, biểu tượng cảm xúc thì hằng hà sa số, sơ sẩy gửi sai hoàn cảnh một phát thôi là “tịt đường” ngay. Chẳng hạn, nếu bạn không thích những gì anh ấy nói, hãy viết rõ thông điệp mà mình muốn nhắn gửi thay vì chỉ gửi mặt cười.

Kiểu nhắn tin tối kỵ khi yêu: Gửi biểu tượng cảm xúc quá nhiều
Đừng đùa với biểu tượng cảm xúc bởi khả năng gây hiểu lầm của chúng cũng chẳng phải dạng vừa.

>> Xem thêm: Kiểu bạn trai thích nhắn tim õm ờ với mình thì tốt nhất nên cho lui.

Đề cập đến “chuyện ấy”

Dĩ nhiên, không anh chàng nào không hứng thú khi nói về “chuyện ấy”. Thế nhưng, nếu người chủ động đề cập đến là bạn thì tình thế sẽ xoay chuyển theo hướng khác. Anh ta có thể sẽ cảm thấy bạn hơi bạo dạn, nghĩ rằng bạn là người dễ dãi hay thậm chí là nảy sinh ý định “chăn” một thời gian rồi “đá”.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG THÍCH BẠN THÔNG QUA CÁCH NHẮN TIN

Nhắn tin cũng như nói chuyện bình thường, muốn tiếp tục thì nhất định phải cho đối phương cảm giác được tôn trọng và hứng thú. Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể nhờ vào nó để tạo thiện cảm trong mắt đối phương. Muốn được như thế thì trước mắt hãy nói lời tạm biệt với những cách nhắn tin đã kể đến trên đây đi nhé, bằng không thiện cảm đâu chưa thấy thì chàng đã “chạy mất dép” rồi.

Khai thật đi, bạn thường mắc phải lỗi nào trong số những lỗi đã kể đến trên đây?

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

NHÌN CÁCH NHẮN TIN ĐỦ BIẾT TÌNH CẢM CỦA CHÀNG ĐỐI VỚI BẠN CÓ SÂU ĐẬM

Đàn ông quen “qua đường” hay thật lòng thật dạ yêu thương chỉ nhìn thôi cũng đủ biết. Không riêng gì hành động mà chỉ qua những dòng tin nhắn trao gửi hằng ngày cũng đủ thấy anh ta say mê, xem trọng và yêu thương bạn đến nhường nào.

Nếu chàng chủ động nhắn tin cho bạn trước, nhắc bạn ăn đúng bữa, hỏi bạn đang làm gì, dặn bạn giữ gìn sức khỏe; khi say cũng chẳng nhắn lung tung mà chỉ gửi lời yêu thương cho mình bạn… thì chứng tỏ bạn giữ một vị trí quan trọng trong tim anh ấy. Hai người sớm hay muộn cũng sẽ có một cái kết đẹp cho xem.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top