08/21/2020 21:32

Không tham của rơi: Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu VNĐ cho người đánh mất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đã có những trường hợp nhặt được của rơi và tìm cách trả lại cho người mất được tuyên dương trên báo đài, truyền thông. Đây là một hành động đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người.

Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều đáng để học hỏi, không phân biệt địa vị, tuổi tác... tất cả đều đáng được trân trọng và tuyên dương.

Thử đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất đồ đạc, tiền bạc, chắc chắn sẽ tiếc nuối, đau khổ, nhất là những hoàn cảnh khó khăn bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để giúp đỡ họ.

Không tham của rơi: Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu VNĐ cho người đánh mất
Nhặt được của rơi, hãy trả lại cho người đánh mất. Ảnh: Luật Việt Nam.

>>Bạn có biết: Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương

Chị phụ hồ nhặt được 150 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi

Theo Người Lao Động, ngày 20/8, UBND xã Tịnh Long, TP. Quảng Ngãi đã tuyên dương bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (44 tuổi, thôn An Đạo) vì có nghĩa cử nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Không tham của rơi: Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu VNĐ cho người đánh mất
Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung - người đã nhặt 150 triệu đồng và trả lại cho người bị mất. Ảnh: Chung Triều.

Trước đó, ngày 18/8, chị Dung đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt để phơi nông sản. Về đến nhà, trải bạt ra thì thấy một bao nilon, mở ra xem thì thấy có rất nhiều tiền. Ngay lập tức chị và chồng đã trả lại cho chủ tạp hóa.

Được biết, số tiền chị Dung nhặt được là 150 triệu đồng. Chị Dung cho biết: "Mình mất vài trăm ngàn đã thấy tiếc trong khi ở đây có quá nhiều tiền, nếu mất thì người ta làm sao chịu được".

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tịnh Long xác nhận có sự việc này xảy ra. Ông còn cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Dung khá khó khăn, hai vợ chồng chủ yếu thu nhập bằng nghề phụ hồ, thu nhập khá bấp bênh và còn phải nuôi mẹ già và 5 con nhỏ.

“Chị Dung nhặt được số tiền lớn và đã trả lại cho người đánh rơi. UBND xã đang xem xét để tuyên dương việc làm này của chị Dung”, ông Tuấn thông tin.

>>Xem thêm: 4 người Việt Nam đổi đời nhờ "tiền rơi trúng đầu" chú ý nhất là chị ve chai

Học sinh lớp 5 nhặt được 50 triệu đồng trả lại người bị mất

Theo Thanh Niên, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều ngày 4/7, trên đường đi học về Thái Đình Nhân học sinh lớp 5 tại Bình Phước đã bất ngờ thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng ở gần dưới bánh xe của chiếc xe tải đang đậu. Nhân sau đó đã chủ động đi hỏi thăm từng người xung quanh đó để trả lại.

Lúc này, ông Đặng Duy Đức đang dự tiệc cưới gần đó phát hiện mình bị mất cọc tiền 50 triệu đồng nên đã đến nhận lại. Để cảm ơn cậu bé ông Đức gửi tặng lại 1 triệu đồng cho Nhân nhưng cậu bé không nhận. 

Không tham của rơi: Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu VNĐ cho người đánh mất
Cậu bé đáng được tuyên dương vì hành động trung thực của mình. Ảnh: Thanh Niên.

Tìm hiểu gia đình của Nhân, ông Đức biết được hoàn cảnh khó khăn nên quyết định trao tặng tổng số tiền 11 triệu đồng cho Nhân và bà nội để hỗ trợ tiền học đồng thời gửi tặng cho trường cậu bé đang theo học 3 triệu đồng làm quỹ khen thưởng. 

Anh ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh rơi

Theo báo Công An, trước đó vào cuối tháng 4/2020, anh Lư Ngọc Duy làm nghề mua ve chai ở xã Đức Nhuận (Mộ Đức), đã chủ động trả lại tiền cho người đánh mất.

Khi đi mua ve chai, anh Duy mua được chiếc tủ sắt cũ. Về đến nhà, anh phát hiện bên trong tủ có 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng. Anh Duy đã mang số tiền này đến giao nộp cho công an để trả lại cho người mất.

Không tham của rơi: Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu VNĐ cho người đánh mất
Anh Ngọc Duy cùng Công an xã trao trả lại tài sản cho gia đình ông Phúc đánh mất. Ảnh: Công an TP HCM.

>>Xem ngay: Cuộc sống của cô gái nhặt được viên kim cương 3.320 tỷ giờ ra sao?

Người đàn ông nhặt 200.000 đồng nhanh tay bỏ túi, mặc bé trai khóc nức nở tìm

Không chỉ những trường hợp có hành động đẹp trên đây, còn có rất nhiều tấm gương sáng, họ âm thầm, lặng lẽ trả lại người đánh mất. Những việc làm này tuy nhỏ nhưng đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Dù cuộc sống có bon chen, xô bồ vẫn có những hành động ý nghĩa bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

4 NGƯỜI VN ĐỔI ĐỜI NHỜ "TIỀN RƠI TRÚNG ĐẦU" CHÚ Ý NHẤT LÀ CHỊ VE CHAI

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ mà chúng ta không thể nào tưởng tượng được. Dưới đây là 4 người may mắn đổi đời nhờ "tiền rơi trúng đầu".

- Chị ve chai nhặt được 5 triệu yên Nhật 

- Người đàn ông bất ngờ trở nên giàu có khi nhặt được 2,1 kg vàng khi đi rẫy 

- Nhặt được 11 cây vàng ở bãi rác, người phụ nữ bất ngờ được đổi đời

- Người đàn ông hai lần đào được kho báu

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top