08/09/2020 22:33

Khánh Hòa: Từ 10/8 đóng cửa karaoke, bar, dừng hoạt động đông người

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Sau khi ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu dừng các hoạt động đông người như lễ hội, cưới hỏi, nghi lễ tôn giáo, các quán bar, karaoke, trò chơi điện tử,...

Ở hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp. Chính vì điều đó nên các địa phương trên cả nước đều rất chú trọng đến công tác phòng, chống dịch, trong đó có cả Khánh Hòa.

Mới đây, theo Zing đưa tin, tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra những biện pháp nhất định về các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau khi ghi nhận một ca mắc nCoV tại Cam Ranh. 

 
Các mẫu xét nghiệm được thu thập, chuyển tới trung tâm xét nghiệm (Ảnh: 24h)
Khánh Hòa tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Báo Thanh niên)

>>> Có thể bạn muốn biết: Bệnh nhân 456 không qua khỏi do suy hô hấp và mắc Covid-19

Khánh Hòa cấm tụ tập đông người, đóng cửa quán bar, karaoke từ 10/8

Ngày 8/8 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận một ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Ngay sau đó, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký công điện gửi các cơ quan chức năng và địa phương.

Theo Zing đưa tin, từ 0h ngày 10/8 tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tiệc cưới hỏi,... cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tỉnh sẽ tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến.

Trừ những cơ sở kinh doanh trên, những cơ sở khác vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhân viên phải có đồ phòng hộ, khách hàng đến phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, người dân thực hiện đeo khẩu trang và đảm bảo đúng quy định giãn cách khi tiếp xúc.

Khánh Hòa: Từ 10/8 đóng cửa karaoke, bar, dừng hoạt động đông người
Khánh Hòa dừng các hoạt động tập trung đông người. (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề ra nhiều yêu cầu nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Ở những nơi đông người, số lượng tụ tập không được quá 20 người, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học, người dân giữ tối đa khoảng cách 1m khi tiếp xúc. Nếu không cần thiết, người dân cũng được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà, nếu ra khỏi nhà phải thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, sát khuẩn,...

Người dân cũng được vận động về ý thức tự giác khai báo y tế tự nguyện, chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất nếu có các biểu hiện ho, sốt, khó thở. Cùng với đó, tỉnh khuyến khích việc thực hiện các ứng dụng công nghệ thông tin trong hội họp, học tập và làm việc trực tuyến, dùng cách dịch vụ thương mại điện tử,...  tránh để dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)
Vận động người dân khai báo y tế tự nguyện, khai báo lại thông tin dịch tễ,... (Ảnh minh họa: Người lao động)

>>> Đừng bỏ lỡ: BV Hoà Vang nói về tin suất ăn chỉ có rau, cơm: Đó là phần nhỏ, thức ăn để hộp riêng

Tính từ 25/7 đến nay, Khánh Hòa đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính Covid-19

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 từ ngày 25/7 đến nay. Trong số đó, 3 ca nhiễm bệnh là công dân nhập cảnh, đã được cách ly ngay sau khi về đến Việt Nam, chỉ có 1 ca mới đây nhất là ghi nhân trong cộng đồng.

Trường hợp này là BN số 791, ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, bệnh nhân là F1 của BN số 751. Được biết, bệnh nhân có 88 trường hợp F1, họ đều đã được đưa đi cách ly đúng theo quy định. Còn lại các trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà, dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Khánh Hòa: Từ 10/8 đóng cửa karaoke, bar, dừng hoạt động đông người
Các đối tượng F1 đều được đưa đi cách ly, còn F2 được tự cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. (Ảnh minh họa: VTV)

>>> Xem thêm: Đoàn bay đón công dân từ Guinea Xích Đạo đã âm tính lần 2, dự kiến cách ly tới hết 13/8​

Có thể thấy, tỉnh Khánh Hòa đã có những biện pháp phòng chống dịch bệnh nhanh chóng. Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, người dân cũng cần phải đồng lòng phối hợp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách nâng cao ý thức, sức khỏe của bản thân.

Cùng xem thêm những thông tin khác tại Bestie nhé!

Quảng Nam: 6 địa phương thực hiện cách ly "từng gia đình"

Trước tình hình diễn biến phức tạp, chiều ngày 9/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được diễn ra hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16.

>>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top