08/27/2020 14:18

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Để tạo lập một mối quan hệ thân thiết giữa con gái với con gái đã khó, duy trì nó bền lâu lại càng khó hơn. Chính vì vậy có những quy tắc ngầm nên được đảm bảo để mối quan hệ của Hội chị em lâu bền.

Mới đây, trong tập 6 của Chị Em Chúng Mình chủ đề “Hội bạn thân”, các nghệ sĩ của chương trình đã có dịp bày tỏ quan điểm và thảo luận về những yếu tố tiên quyết cho một mối quan hệ chị em thân tình. Theo Hương Giang, cô chốt lại 3 điều quan trọng nhất để tình chị em mãi bền lâu đó là: 1 - Rạch ròi về tiền bạc, 2 - Bí mật hạn chế, 3 - Chính là… trai, đừng nói quá nhiều về người mình thích.

Những chia sẻ của Hương Giang lập tức được những người khác đồng tình. Và trên thực tế, dựa trên sự chiêm nghiệm của nhiều người cũng có thể thấy rằng quan điểm của Hương Giang là hoàn toàn hợp lý. 

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều
Hương Giang chỉ ra 3 điều quan trọng nhất để tình chị em mãi bền lâu. Ảnh: Đông Tây Promotion

>> Xem thêm: Dựa dẫm vào đàn ông chẳng khác nào tự mình tước đi sự kiêu ngạo của bản thân

Muốn hội chị em bền lâu, đừng: Tiết lộ bí mật của nhau

Theo nhìn nhận của Hương Giang, “bí mật” chính là một trong số những yếu tố quan trọng nhất của 1 mối quan hệ thân tình, nhất là với hội chị em. Nữ ca sĩ cho hay, nếu bị bạn thân làm lộ bí mật của mình thì đó cũng là cách để chúng ta nhìn nhận lại họ, và cô nàng cũng sẵn sàng cho đi bí mật ấy để nhận ra một người bạn. 

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều
Bạn bè/chị em tốt chính là không bao giờ làm lộ bí mật của nhau. Ảnh: Đông Tây Promotion

Thông thường, khi cảm thấy đủ thân thiết với một ai đó, chúng ta thường có xu hướng không cảnh giác và sẵn sàng nói với họ “tất tần tật” bí mật của mình. Tuy nhiên, điều này là không nên dù có thân thiết đến đâu. Người trong thiên hạ phức tạp hơn chúng ta nghĩ nhiều và đôi khi “lột” hết lòng mình sẽ khiến bạn nhận lại trái đắng. 

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều
Không nói ra hết mọi bí mật của mình cũng là cách bạn tự bảo vệ bản thân cũng như mối quan hệ. Ảnh: ONON MADE

Ở một góc nhìn khác, người bạn/chị em thân thiết kia có thể sẽ bằng cách nào đó, vô tình làm lộ bí mật của bạn. Liệu khi ấy bạn có chắc chắn là mình đủ tin tưởng, bao dung để tin rằng họ chỉ “vô tình” và bỏ qua cho họ hay không? Nếu không thì hãy hạn chế việc tiết lộ bí mật cho người khác, đó cũng là cách để bạn tự bảo vệ bản thân và giữ gìn mối quan hệ của mình. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Muốn hội chị em bền lâu, hãy: Rạch ròi về tiền bạc

Không riêng gì hội chị em mà trong bất kỳ mối quan hệ làm ăn, bạn bè nào, việc rạch ròi về tiền bạc cũng là điều cần thiết. Chẳng hạn khi cùng nhau đi ăn một bữa, bạn nghĩ rằng “Ôi dào, bữa ăn này có nhiêu đâu, mày trả giùm tao đi, rồi có gì bữa khác tao mời lại”. Ok, nhưng cái “bữa khác” đó là bữa nào, của năm nào thì chẳng ai biết được. Có thể bạn nghĩ rằng chút tiền ấy chẳng nhằm nhò gì nhưng đối phương lại nghĩ khác thì sao?

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều
Tiền bạc nên tự biết rạch ròi để không đẩy nhau vào tình huống khó xử. Ảnh: Anh Chan

Một ví dụ khác, bạn mượn tiền của người bạn/chị em thân thiết nhưng “lần lựa” về ngày trả, người ta không đòi có thể vì ngại hoặc nể tình chị em. Tuy nhiên tốt nhất thì đừng đẩy nhau vào tình huống phải khó xử như thế. 

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chơi với nhau mà cứ tính toán tiền bạc thế thì sao mà thân, bạn như vậy không đáng để chơi. Cứ thế, không có một chút nhìn nhận về bản thân thì tin chắc rằng sau khi nghỉ chơi với người bạn kia, bạn cũng sẽ chẳng thể tìm được mối quan hệ thân thiết nào nữa. 

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều
Muốn một mối quan hệ bền lâu thì cần dựa trên sự tôn trọng, trong đó không thể thiếu sự tôn trọng về tiền bạc, mồ hôi công sức của nhau. Ảnh: ONON MADE

Tình bạn bè, chị em thân thiết là để chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau khi khó khăn nhưng tuyệt nhiên không phải là “máy rút tiền”. Muốn một mối quan hệ bền lâu thì cần dựa trên sự tôn trọng, trong đó không thể thiếu sự tôn trọng về tiền bạc, mồ hôi công sức của nhau.

>> Xem thêm: Vợ trẻ tiêu 162 triệu/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng.

Muốn hội chị em bền lâu, hãy: Hạn chế kể quá nhiều về người mình thích

Kể về người mà mình thích cho chị em bạn bè thân thiết nghe là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên bạn cũng cần hạn chế chia sẻ quá nhiều. 

Thông thường, khi thích một ai đó, bạn sẽ phát cuồng vì những ưu điểm ở đối phương, thậm chí “phóng đại” về chúng. Để rồi khi bạn kể tất thảy những điều đó cho hội chị em thân thiết, bạn có chắc chắn rằng họ sẽ không sinh lòng đố kỵ vì “người ấy” của bạn quá hoàn hảo hay không? Đó là chưa kể, một số người sẽ nảy sinh mong muốn sở hữu anh chàng tương tự như người bạn thích vậy. 

Hương Giang: Muốn hội chị em bền lâu thì đừng kể về crush quá nhiều
Muốn Hội chị em bền lâu, hãy hạn chế kể quá nhiều về người mình thích. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Mặt khác, sẽ rất kỳ cục nếu hội chị em cứ phải nghe bạn “thao thao bất tuyệt” về một anh chàng lạ hoắc nào đó suốt ngày. Hãy dành thời gian để cùng nhau nói về những vấn đề khác thú vị hơn, góp phần củng cố mối quan hệ thay vì chỉ nói về vấn đề của bản thân. 

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Hương Giang từng mê trai

“Con gái thường khó chơi với nhau” - mặc dù chưa có một nghiên cứu nào khẳng định điều này nhưng hầu hết phái nữ đều phải gật gù công nhận. Đó cũng là lý do mà người ta thường nói rằng con gái là cá thể phức tạp nhất. Chính vì vậy, để tạo lập một mối quan hệ thân thiết giữa con gái với con gái đã khó, duy trì nó bền lâu lại càng khó hơn. 

Còn bạn, bạn có quan điểm ra sao về vấn đề này?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Những Hội chị em Vbiz bị nghi "toang" vì chuyện tình yêu

- Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn: Vốn chung một hội bạn thân với nhau, mới đây tình bạn giữa 2 cô nàng này được cho là "toang" vì một chàng thiếu gia Hà thành tên H. Phía Quỳnh Anh Shyn đã có những động thái khá rõ ràng như unfollow, đăng story bóng gió và hội chị em của họ cũng không còn xuất hiện đủ 4 người nữa khiến dân mạng càng có lý do để tin rằng những đồn đại là có cơ sở.

- Á hậu Tú Anh - Á hậu Huyền My: Trước đây cũng từng là chị em thân thiết nhưng 2 nàng Á hậu này cũng bị nghi "toang" vì 1 người đàn ông. Có lần, bạn trai cũ của Tú Anh - Dương Bảo Hưng xuất hiện tại Phú Quốc được cho là để cổ vũ cho Huyền My khi cô nàng đang tham dự Miss Grand International 2017. Mặc dù 2 phía chưa một lần lên tiếng nhưng trong suốt 3 năm qua, việc họ hạn chế xuất hiện chung khung hình càng khiến khán giả tin rằng loạt tin đồn là có cơ sở.

- Jolie Nguyễn - Hoa hậu Lam Cúc: Cách đây hơn 1 năm, Jolie bất ngờ nói về việc bị người chị em thân thiết "cướp" bạn trai. Sau những lời bóng gió của cô nàng, nhiều người khẳng định đó là Hoa hậu Lam Cúc. Trên mạng xã hội, Lam Cúc đã có động thái phản pháo lại chia sẻ của Jolie, cho biết đã gọi điện cho đàn em 9X nhưng cô nàng chối bỏ mọi chuyện và cúp máy, sau đó còn chặn tin nhắn cũng như Facebook của Lam Cúc.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top