08/03/2020 21:59

Huế: Sau xét nghiệm PCR, 16 trường hợp nghi vấn đều âm tính

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Chiều ngày 3/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 16 người đi từ vùng dịch trở về, từng tiếp xúc với F1 và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Huế có 16 người đi từ vùng dịch trở về, đã từng tiếp xúc với F1 nên có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy tất cả họ đều đã được test nhanh để xác định chính xác xem 16 người đó có bị nhiễm bệnh hay không.

Và theo kết quả xét nghiệm mới nhất của Bệnh viện Trung ương Huế, tất cả 16 người đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên những người này vẫn đang được tiếp tục cách ly, theo dõi.

Huế: Sau xét nghiệm PCR, 16 trường hợp nghi vấn đều âm tính
Người dân Huế xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Dantri.

>> Xem thêm: Infographic: Bệnh nhân nhiều lần âm tính vẫn bị nhiễm Ncov

16 người Huế đi từ vùng dịch trở về đều có xét nghiệm âm tính 

Theo Dân Trí, tại Huế có 16 trường hợp nghi vấn mắc covid19 vì đã đi từ vùng dịch trở về và có tiền sử tiếp xúc với F1. Và có người sau khi test thử nhanh lần 1 cho kết quả dương tính nhưng khi xét nghiệm lần 2 thì lại cho kết quả âm tính.

Lãnh đạo của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ với Dân Trí: “Kết quả xét nghiệm PCR mới cho kết luận cuối cùng, ví dụ như trường hợp ở Quảng Ngãi ở trọ tại hẻm 121 Bùi Thị Xuân và một số trường hợp nữa, khi test nhanh đường máu là dương tính, nhưng khi xét nghiệm PCR lại âm tính, thì xem như âm tính với với SARS-CoV-2”.

Huế: Sau xét nghiệm PCR, 16 trường hợp nghi vấn đều âm tính
Tất cả 16 người nghi vấn đều cho kết quả âm tính. Ảnh: PLO.

Trong số 16 người nghi vấn đó, có một trường hợp liên quan tới cả 3 bệnh nhân là 3 bệnh nhân số 589, 601, 602, đều là những người từng đi lại nhiều ở Huế. Tuy nhiên sau khi đã xét nghiệm xong PCR đã cho kết quả tất cả 16 bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.

>> Đừng bỏ lỡ: Việt Nam có 1 ca mắc covid-19 cao tuổi nhất: Năm nay đã 100 tuổi

Tiếp tục truy vết những người từng tiếp xúc với 3 bệnh nhân đã đi lại nhiều ở Huế

Theo thống kê có tới 41 F1 và 163 F2 có liên quan tới 3 bệnh nhân số 589, 601, 602 là những người đã đi lại nhiều trong thành phố Huế. Vì vậy các cơ quan chức năng ra thông báo cho những ai đã từng đến những địa điểm mà 3 bệnh nhân trên đã đi qua như: tiệc cưới tối 23/7 ở nhà hàng tiệc cưới Hoa Hồng (176 Nguyễn Chí Thanh, TP Huế; uống café chiều 23/7 tại quán café Mắc Biếc (68 Bao Vinh, phường Hương Vinh, thị xã Hương Trà)… thì nhanh chóng đi trình báo và test nhanh SARS-CoV-2.

Huế: Sau xét nghiệm PCR, 16 trường hợp nghi vấn đều âm tính
Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết những người đã đến dự đám cưới tối 23/7 tại nhà hàng tiệc cưới Hoa Hồng. Ảnh: Dantri

>> Xem thêm: Tiến hành cách ly con gái và cháu ngoại ca bệnh 420 tại TP.HCM

Cậu bé òa khóc khi được ăn gà rán sau giãn cách xã hội vì Covid-19

Dù hiện tại Huế đang có nhiều trường hợp nghi nhiễm, có tiếp xúc với 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng tính đến nay Huế vẫn chưa ghi nhận bất kì ca nhiễm nào. Hy vọng, mặc dù ở cạnh tâm dịch nhưng Huế vẫn sẽ tiếp tục phòng chống dịch hiệu quả. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona 

22 người ở Lâm Đồng tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật đã có kết quả âm tính

Ông M. N., 75 tuổi, người Nhật, giám đốc Công ty H. sau khi đáp chuyến bay về Nhật Bản đã phát hiện mình dương tính với SARS CoV2. Nhận được thông báo, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng khoanh vùng và cách ly cũng như làm xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Đến sáng 2/8, Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Có 28 trường hợp nguy cơ cao, tiếp xúc gần với ông M. N. được Trung tâm CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay có 14 người âm tính với Covid-19. Tại sân bay Liên Khương, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với ông M. N. được lấy mẫu xét nghiệm cũng cho kết quả âm tính với Covid-19".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top