08/21/2020 13:10

Hội bạn già được cháu đưa đi trung tâm thương mại "giải ngố"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người già thường tiết kiệm, chỉ thích cơm rau 3 bữa tại nhà chứ cũng không có nhu cầu đi chơi, đi ăn xa xỉ như người trẻ. Nhìn hình ảnh 4 bà cười tươi, tung tăng trong trung tâm thương mại dưới đây ai cũng thấy vui lây.

Mặc dù các bà, các mẹ thường chối đây đẩy khi được con cháu mời đi ăn, đi chơi vì sợ tốn tiền, sợ con cái bỏ việc. Nhưng một khi đã đi thì về nhà cứ nhớ mãi, gặp ai cũng kể, cũng khoe.

Nhìn hội chị em già được cháu đưa đi chơi dưới đây, thật muốn bỏ tất cả để về đưa ông bà mình cùng đi "hưởng thụ" tuổi xế chiều.

Hội bạn già được cháu đưa đi trung tâm thương mại giải ngố
Nhìn bà cười thoải mái, con cháu cũng vui lây.

>> Xem thêm: Con gái phải có đứa bạn thân nhậu cùng, rôm rả nói xấu thiên hạ.

Hội bạn già mặc đồ bộ hoa hòe, đi trung tâm thương mại "giải ngố"

Mới đây, trên một hội nhóm nhiều người theo dõi có đăng tải bài viết của Quỳnh Chu, nguyên văn như sau:

Bao nhiêu năm mới có dịp ở quê lên phố. Con cháu thì ăn chơi tĩ tã tuần nào cũng lượn lờ khắp nơi nhưng mấy ai mời được bố mẹ ông bà người thân mình đi đâu. Thế nên mình mời mãi mới mời được 4 bà đi siêu thi giải ngố.

Các bà ngại lắm, cứ chối đây đẩy. Bảo ăn gì cũng không dám ăn, sợ tốn tiền của cháu. Đi thang máy còn túm tụm không dám bước lên. Chực sợ ngã. Đi vào toilet hiện đại còn không biết cần gạt ở đâu, rửa tay thì tìm mãi nút vặn nước, thương ghê.

Lại chơi nguyên quả 4 bộ hoa hoè "đặc sản dân tộc". Nói chung cũng bị vài người ngoái nhìn nhưng thôi kệ. Các bà cả đời vất vả rồi, chả bao giờ được đi đâu. Sống được bao lâu nữa. Vậy nên chúng mày hãy dành thời gian đến những người già bên cạnh mình nhé. Đưa các bà đi 1 hôm là thấy vui lắm, khoe mãi thôi...

Hội bạn già được cháu đưa đi trung tâm thương mại giải ngố
Các cô, các mẹ cả đời vất vả rồi, ít khi đi đâu bao giờ.

>> Xem thêm: Có một kiểu bạn thân, đã xin đi nhờ xe, qua rước còn bắt chờ mòn mỏi.

Mặc đồ bộ gọn gàng, sạch sẽ "đặc sản dân tộc" đáng yêu biết bao

Mặc cho ai đó chê đồ bộ "rẻ bèo", "vải xấu", "mua ngoài chợ" thì các mẹ, các cô, các bà vẫn cứ thoải mái diện đi trung tâm thương mại. Nhìn chân chất, đúng độ tuổi lại thoải mái đi đứng. 

Hiếm khi đi đâu ra khỏi nhà, nên dù có "chối đây đẩy" thì các bà vẫn thích cười cả buổi. Già rồi, được con cháu đưa đi chơi để khuây khỏa, tươi trẻ, sống lâu hơn.

Hội bạn già được cháu đưa đi trung tâm thương mại giải ngố
Cứ yêu đời như bà mới vui, sống lâu.
Hội bạn già được cháu đưa đi trung tâm thương mại giải ngố
Cứ đồ bộ mà diện, thoải mái lại trẻ trung thế này.

>>Bạn có biết: Bạn thân ơi, khi về già tao với mày cũng phải hệt thế này đấy nhé!

Cộng đồng mạng tha hồ thả tim "đáng yêu quá trời luôn nè"

Ngay khi bài đăng được chia sẻ, cộng đồng mạng thi nhau thả tim, có những bình luận hết sức dễ thương. Thực sự, người trẻ bây giờ khá bận bịu với công việc, người già lại ngại ra ngoài, đi xa nên chỉ thỉnh thoảng về thăm, ăn bữa cơm mà thôi.

Nhìn hình ảnh này nhiều người bất giác nghĩ đến ông bà, bố mẹ, các dì, các cô ở nhà. Đã bao giờ họ được đi chơi, được tận hưởng như thế này chưa?

Hội bạn già được cháu đưa đi trung tâm thương mại giải ngố
Cộng đồng mạng thả tim tới tấp. Ảnh chụp màn hình.
Cô đơn khi ở nhà tránh dịch, 3 cụ bà rủ nhau tới sống chung

Cả đời tần tảo, chắt chiu, chẳng biết hưởng thụ là gì nên con cháu có điều kiện, thời gian thì về nhà, đưa ông bà đi chơi cho khuây khỏa. Cuộc đời chẳng biết trước được điều gì, không biết ông bà, bố mẹ, các cô, các dì sống được với nhau đến bao giờ nữa nên có cơ hội là báo hiếu, để sau này không phải hối tiếc. Còn bạn, đã có những buổi đi chơi thế này chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh Quỳnh Chu/KSC

BẠN THÂN ƠI, KHI VỀ GIÀ TAO VỚI MÀY CŨNG PHẢI HỆT THẾ NÀY ĐẤY NHÉ!

Qua thời tuổi trẻ, ai cũng phải già đi. Và con bạn thân cũng già cùng mình theo năm tháng, còn gì vui bằng. Thanh xuân chẳng thể níu giữ nhưng bù lại nếu có được tình bạn bền chặt theo năm tháng thì chắc sẽ vô cùng mãn nguyện.

Bạn thân ơi, dù tóc có chuyển màu, da có nhăn nheo thì chúng ta cũng cùng nhau dạo quanh góc công viên, ăn cùng bữa cơm hay tìm về những ngày xưa cũ bằng cách làm vài "pô ảnh".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Sững sờ giây phút em bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống
Scroll to top