08/02/2020 17:41

Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Hàng trăm công nhân đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn thuộc quận Hải Châu để hỗ trợ kịp thời các ca mắc Covid-19 trong thành phố.

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng bắt đầu được xây dựng từ ngày 1/8 và dự kiến hoàn thành xong sau 4 ngày. Hai ngày đầu xây dựng phần thô, sau đó sẽ lắp đặt điện, nước, phòng bệnh và những thành phần cần thiết khác. Quy mô ban đầu của bệnh viện dã chiến Đà Nẵng là 700 giường bệnh và có thể tăng đến 1000 giường khi cần. 

Chính vì vậy, hôm nay hàng trăm công nhân đang gấp rút xây dựng để có thể hoàn thành kịp tiến độ và nhanh chóng đi vào hoạt động giúp giảm tải gánh nặng cho những bệnh viện đang chống chọi với dịch bệnh.

Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động
Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành. Nguồn ảnh: Minh Thúy.

>> Xem thêm: Người Đà Nẵng liên tục tiếp tế đồ ăn cho y bác sĩ, món gì cũng có!

Xây dựng gấp rút nhưng đội thi công luôn đảm bảo an toàn và chất lượng công trình

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được xây dựng chủ yếu bằng các vật liệu nhẹ, ngăn cách bằng vách ngăn nhưng có thể đảm bảo được yêu cầu cách ly và sự an toàn cho các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ. 

Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động
Vật liệu xây dựng bệnh viện Đà Nẵng chủ yếu là các vật liệu nhẹ nhưng chất lượng để quá trình xây dựng được nhanh chóng hơn. Nguồn ảnh: Minh Thúy.

Tại Đà Nẵng hiện giờ đang có các bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Y tế Hoà Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là các cơ sở chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Và chỉ một vài ngày nữa thôi sẽ có thêm bệnh viện dã chiến Đà Nẵng tiếp sức cứu người. Đây là phương án tốt nhất để phòng chống dịch và cũng là phương án đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

>> Đừng bỏ lỡ: Bên trong bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng với sức chứa 2000 người

Hàng trăm công nhân xây dựng bệnh viện dã chiến với tinh thần trách nhiệm, an toàn và thần tốc

Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động
Các công nhân đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để có thể hoàn thành đúng tiến độ. Nguồn ảnh: VTVdigital.
Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động
Mọi công đoạn đang được các công nhân làm một cách nhanh nhất. Nguồn ảnh: Lê Bảo.
Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động
Phần thô của bệnh viện dã chiến đang dần hoàn thành. Nguồn ảnh: 24h.
Hàng trăm công nhân gấp rút đưa BV dã chiến Đà Nẵng sớm hoạt động
Với tiến độ này chắc chắn chúng ta sẽ sớm hoàn thành bệnh viện dã chiến Đà Nẵng. Nguồn ảnh: 24h.

>> Xem thêm: Đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ Rẫy đi chi viện cho Đà Nẵng

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Với sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo cùng trách nhiệm của các công nhân, bệnh viện dã chiến Đà Nẵng đang từng bước hoàn thành đúng tiến độ. Đây sẽ là nơi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc covid-19, góp phần giảm tải cho các bệnh viện đang phong tỏa để cùng nhau sớm chiến thắng dịch bệnh.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona 

Các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đang rất cần sự động viên từ tất cả mọi người

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng đang ngày đêm làm việc hết công suất để cứu chữa cho các bệnh nhân mắc covid 19.  Vậy nên giờ đây họ rất cần sự động viên của tất cả mọi người.

Trên trang cá nhân của điều dưỡng Thái Thị Thu Hà đang công tác tại bệnh viện Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi cần sự động viên của mọi người rất nhiều. Bên cạnh đó, nhu yếu phẩm được mọi người cho cũng nhiều như sữa, nước, bánh, đồ hộp, khẩu trang y tế... Ở hiện tại, trong bệnh viện, đa số là chị e phụ nữ nên nhu cầu cá nhân cũng rất là nhiều".

Chị chia sẻ về những khó khăn trong bệnh viện: "Thường ngày, chúng tôi bắt đầu ngày làm việc bằng ly cà phê buổi sáng, kể về ca trực ngày hôm qua. Còn bây giờ chủ đề của chúng tôi đã thay đổi về người bệnh và thay ly cà phê buổi sáng vui vẻ bằng những giọt mồ hôi và nước mắt lo lắng vì chỉ mong ngày mới không còn người bệnh nào dương tính nữa...

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top