08/05/2020 15:43

Giá vàng chiều 5/8: Chạm mốc chưa từng thấy với 59 triệu đồng/lượng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Trong phiên giao dịch lúc 14h chiều nay (5/8), giá vàng trong nước đã đồng loạt tăng 300.000 VND ở chiều mua vào - bán ra so với sáng nay. Như vậy, vàng đã chạm mốc 59 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước và thế giới trong thời gian gần đây luôn có xu hướng tăng nhanh. Mặc dù có nhiều phiên đứng giá trước đó nhưng đến chiều hôm nay (5/8), giá vàng trong nước đã chạm mốc 59 triệu đồng/lượng.

Sau 9 năm, kể từ năm 2011, đây là lần đầu tiên giá vàng liên tục lập đỉnh mới trong các phiên giao dịch. 

 
Giá vàng trong nước đã lên mức 50,3 triệu đồng/lượng (Ảnh: Thanh niên)
Giá vàng trong nước vẫn không ngừng tăng. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đọc thêm: GIÁ VÀNG BẤT NGỜ TĂNG TRỞ LẠI, CHẠM MỐC 57,8 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG

Giá vàng chạm mốc 59 triệu đồng/lượng chiều 5/8

Chiều nay, lúc 14h, cửa hàng vàng  bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và TP.HCM đã đưa ra mức giá niêm yết vàng SJC ở mức 57,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sáng nay, giá vàng SJC ở mức 57,50 - 58,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, đến 14h chiều, giá vàng ở cả 2 chiều đã tăng đồng loạt khoảng 300.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng nay.

 
Thị trường vàng sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. (Ảnh: Đọc Báo)
Vàng chạm đỉnh mới với 59 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Đọc Báo)

Cùng thời điểm, hệ thống Tập đoàn Doji cũng niêm yết mức giá 58 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 58,7 triệu đồng/lượng (chiều bán). MỨc giá này tăng 250.000 đồng/lượng (mua vào) và  tăng 600.000 đồng/lượng (bán ra).

>>> Đọc ngay: GIÁ VÀNG 8/7 TIẾP TỤC TĂNG, LẬP ĐỈNH MỚI VỚI 50,35 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG

Khách hàng vẫn tăng mua

Mặc dù vàng chạm ngưỡng 59 triệu đồng/lượng nhưng theo đại  diện Tập đoàn Doji, từ đầu phiên giao dịch sáng nay đến hiện tại, nhiều khách hàng vẫn chọn mua vàng giá cao. Nhiều khả năng, khách hàng cho rằng vàng vẫn tiếp tục "leo" giá nên nhiều người chọn mua vàng để làm nơi "trú ẩn an toàn".

Cũng theo đại diện Tập đoàn Doji, những bất ổn của việc kiểm soát dịch bệnh trên thế giới và những yếu tố về kinh tế, tài chính có tác động chính khiến cho vàng có xu hướng tăng.

 
Vàng thỏi, vàng miếng đều trên đà tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)
Vàng thỏi, vàng miếng đều trên đà tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng thế giới cũng tăng kỷ lục khi lần đầu tiên trong lịch sử khi vượt mốc 2.000 USD/ounce. Trước đó, vàng phải cạnh tranh với các kênh "trú ẩn an toàn" khác như đồng USD. Thế nhưng, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã tăng 33%, trong khi đó, đồng USD lại có xu hướng giảm.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, thị trường vàng trong nước đang chịu áp lực bởi giá vàng thế giới tăng mạnh. Mặc dù nguồn cung cầu thị trường trong nước vẫn ổn định nhưng những nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.

>>> Xem ngay: 6 THÁNG TỚI, GIÁ VÀNG ĐƯỢC DỰ ĐOÁN SẼ "CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI"

Vàng trong nước liên tục ghi nhận những mốc giá chưa từng thấy trong lịch sử. Mặc dù vàng được đánh giá là một nơi "trú ẩn an toàn", thế nhưng các nhà đầu tư cần sáng suốt trước những quyết định đầu tư cho thứ kim loại quý này.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Giá vàng có thể tăng đến hơn 70 triệu đồng/lượng trong tương lai gần

Việc giá vàng leo dốc không ngừng khiến nhiều người tin rằng rất có thể giá vàng sẽ lên mức 70 triệu đồng/lượng như dự đoán trước đó.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng khó có thể hạ nhiệt là do diễn biến của dịch Covid-19, đặc biệt là ở Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Theo như nhận định của một số chuyên gia trên thế giới, giá vàng có xu hướng tăng mạnh vào thời điểm có những thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ. Mức giá dự đoán 70 triệu đồng/lượng được các chuyên gia cho rằng có thể đạt được vào cuối năm nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top