08/18/2020 09:39

Giá vàng 18/8: Lại tăng "phi mã", "leo" lên 58,47 triệu đồng/lượng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Giá vàng liên tục có nhiều biến động trong những ngày gần đây. Đến hôm nay ngày 18/8, giá vàng lại có xu hướng tăng trở lại khi chạm mức hơn 58 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước và thế giới từ đầu năm 2020 đến nay liên tục có những biến động thất thường khi giá vàng tăng giảm đột ngột. Kể từ năm 2011, lần đầu tiên giá vàng trong nước liên tục chạm đỉnh, mức giá cao nhất từng được thiết lập là hơn 62 triệu đồng/lượng. 

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (17/8), giá vàng có xu hướng giảm nhưng đến sáng nay (18/8), giá vàng lại tăng trở lại. Chạm mốc hơn 58 triệu đồng/lượng.

 
Thị trường vàng tại Việt Nam những ngày gần đây liên tục giảm sâu. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)
Thị trường vàng tại Việt Nam hôm nay lại tăng trở lại. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

>>> Đọc thêm: Vàng giảm gần 1 triệu đồng ngay phiên giao dịch đầu tuần ngày 17/8

Giá vàng trong nước tăng trở lại

Vào 8h30 sáng ngày 18/8, giá vàng được niêm yết ở các công ty vàng bạc đá quý đã có dấu hiệu tăng trở lại sau nhiều phiên xuống dốc. Từ chiều tối qua, giá vàng đã có dấu hiệu tăng trở lại.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,7 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 58,47 triệu đồng/lượng (chiều bán). So với phiên giao dịch hôm qua, mức giá này đã tăng 1.600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1.950.000 đồng/lượng chiều bán ra.

 
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh vào sáng ngày 17/8. (Ảnh: Vietnambiz)
Giá vàng trong nước bật tăng trở lại vào sáng ngày 18/8. (Ảnh: Vietnambiz)

Vàng Doji cũng niếm yết giá vàng ở mức  56,8 - 57,8 triệu đồng/lượng lần lượt ở 2 chiều mua vào - bán ra. Mức giá này tăng 1.300.000 đồng/lượng (chiều mua) và 1.100.000 đồng/lượng (chiều bán) so với phiên giao dịch gần nhất.

Vàng Phú Quý SJC cũng đang được niêm yết ở mức 55,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 56,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Cùng xu hướng, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng đứng ở mức 52,88 triệu đồng/lượng và 54,23 triệu đồng/lượng lần lượt ở chiều mua và chiều bán. 

>>> Xem thêm: Khách hàng xách bao tiền đi mua vàng, cửa hàng xin nợ vì không đủ bán

Giá vàng thế giới cũng có xu hướng tăng

Thời điểm 8h30 sáng (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới cũng có xu hướng tăng trở lại khi đứng ở mức 1.987 USD/ounce, mức giá này tăng 54 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý này lại bắt dầu có dấu hiệu tiến tới mốc 2.000 USD.

Nguyên nhân khiến giá vàng có dấu hiệu tăng trở lại là do tỷ giá đồng USD và lợi tức trái phiếu của Mỹ giảm mạnh. Thị trường vàng được báo là vẫn đang trong xu hướng tăng dài hạn do thế giới đang đối mặt với nhiều bất ổn, trong đó có đại dịch Covid-19 đang hoành hành khiến cho nền kinh tế bị mờ mịt. 

 
Nhiều chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng mạnh trong những ngày tới. (Ảnh: Twitter)
Nhiều chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng mạnh trong những ngày tới. (Ảnh: Twitter)

>>> Xem thêm: Vàng trong nước tiếp tục quay đầu, sát mức 57 triệu đồng/lượng

Vàng được xem là kim loại quý giá và là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó theo các chuyên gia phân tích, những diễn biến trái chiều quanh cuộc bầu cử Tổng  thống Mỹ sẽ khiến các nhà đầu tư càng phải tìm đến vàng làm nơi trú ẩn.

Giá vàng có nhiều biến động, khi thì "tụt dốc không phanh", lúc lại "tăng phi mã", chính vì thế các nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi giao dịch.

Xem thêm những bài viết về giá vàng tại Bestie nhé!

Giá vàng có thể tăng đến hơn 70 triệu đồng/lượng trong tương lai gần

Việc giá vàng leo dốc không ngừng khiến nhiều người tin rằng rất có thể giá vàng sẽ lên mức 70 triệu đồng/lượng như dự đoán trước đó.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng khó có thể hạ nhiệt là do diễn biến của dịch Covid-19, đặc biệt là ở Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Theo như nhận định của một số chuyên gia trên thế giới, giá vàng có xu hướng tăng mạnh vào thời điểm có những thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ. Mức giá dự đoán 70 triệu đồng/lượng được các chuyên gia cho rằng có thể đạt được vào cuối năm nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top