08/14/2020 10:04

Giá vàng 14/8: Hơn 57 triệu đồng/lượng, tăng gần 2 triệu sau một đêm

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Giá kim loại quý phục hồi trở lại trên thị trường quốc tế đã tác động đến thị trường vàng Việt Nam. Cụ thể, giá vàng miếng SJC vượt mức 57 triệu đồng/lượng, tăng gần 2 triệu đồng chỉ sau 1 đêm.

Từ đầu năm 2020 đến nay, giá vàng trong nước cũng như thế giới liên tục lên xuống thất thường. Vào khoảng hơn 1 tuần trước, lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng chạm đỉnh hơn 62 triệu đồng/lượng.

Sau nhiều phiên giao dịch với sự lên xuống thất thường, khi thì "tụt dốc không phanh", lúc lại "quay đầu tăng mạnh", giá vàng ngày 14/8 lại tiếp tục tăng thêm gần 2 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 đêm.

 
Vàng tại hàng trang sức đá quý. (Ảnh: 24h)
Vàng tại hàng trang sức đá quý. (Ảnh: 24h)

>>> Đọc thêm: Giá vàng 12/8 tụt dốc không phanh, chỉ còn gần 51 triệu đồng/lượng

Giá vàng 14/8 lại tăng hơn 2 triệu đồng

Sáng 14/8, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã niêm yết giá vàng miếng ở mức 54,95 triệu đồng/lượng và 57,72 triệu đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra. So với phiên giao dịch vào cuối ngày hôm trước, mức giá này đã tăng 1,77 triệu đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,94 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Chênh lệch giá mua và bán của SJC hiện tại là khoảng 2,77 triệu đồng/lượng. 

 
Nhiều nhà đầu tư vàng lựa chọn bán trong thời điểm này. (Ảnh: Báo Công Thương)
Giá vàng trong nước lại tiếp tục đi lên. (Ảnh: Thanh Niên)

Cùng thời điểm, hệ thống cửa hàng Doji tại Hà Nội cũng niêm yết giá vàng ở mức 54,1 triệu đồng/lượng (mua vào), tăng thêm 450.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá bán ra là 56,3 triệu đồng/lượng, tăng thêm 1,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán của Doji tiếp tục neo cao ở mức 2,2 triệu đồng/lượng. 

Trước đó, vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (13/8), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,18 - 55,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

>>> Đọc thêm: CNBC: dự đoán giá vàng sẽ vượt mức 2.000 USD/OUNCE vào cuối tháng 9

Giá vàng thế giới cũng tăng

Sáng ngày 14/8, giá vàng trên thị trường quốc tế cũng có xu hướng tăng lên mức 1.954,3 USD/ounce. Theo Reuters, giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong gần 3 tuần qua do ảnh hưởng của việc đồng USD giảm cùng với sự phục hồi chậm trên thị trường việc làm của Mỹ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trước đó, từ cuối tuần trước đến nay, SPDR - quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới đã có nhiều phiên bán mạnh, tổng cộng khối lượng quỹ này bán ra lên đến 17,33 tấn. 

 
Vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh trong phiên giao dịch vào sáng 12/8. (Ảnh: Twitter)
Vàng trong nước và thế giới đều tăng mạnh trong phiên giao dịch vào sáng 14/8. (Ảnh: Twitter)

Theo WGC - Hội đồng Vàng Thế giới, kể từ đầu năm 2020, tác động tiêu cực của Covid-19 đã thúc đẩy dòng tiền trên thế giới chảy vào các sản phẩm đầu tư như vàng, đặc biệt là các quỹ ETF dựa trên vàng.

Cũng theo Reuters, thị trường kim loại quý khác cũng có chiều hướng tăng. Giá bạc giao ngay tăng 6,6% lên 27,25 USD/ounce, giá bạch kim giao ngay tăng 2,7% lên 956,53 USD/ounce, trong khi đó, giá palladium cũng tăng 1,9% lên 2.170,68 USD/ounce.

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tuần qua có xu hướng tăng - giảm đột ngột khiến nhiều nhà đầu tư vàng phải bất ngờ. Chính vì sự không ổn định của giá vàng nên các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định giao dịch.

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Những lưu ý khi đi mua vàng

Việc đầu tư vàng trong thời gian vừa qua thu hút khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp và mọi người. Tuy nhiên, khi có quyết định mua vàng, mọi người hãy suy nghĩ và cần nắm rõ những điểm sau để tránh trường hợp "tiền mất tật mang" nhé!

- Vào thời điểm vàng liên tục tăng hoặc giảm khá nhạy cảm, thế nên hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi quyết định đi mua. Vì thị trường lúc này có khá nhiều biến động. 

- Thường xuyên theo dõi tỷ giá vàng trong nước và cả thế giới.

- Chọn những cửa hàng vàng uy tín, đảm bảo. Nên đề nghị cửa hàng xuất trình đủ các loại giấy tờ có liên quan đến vàng để tránh trường hợp mua trúng vàng giả, kém chất lượng. 

- Khi đi mua vàng cần chú ý xung quanh.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top