08/16/2020 18:11

Gặp mẹ chồng vô tâm, nàng dâu “giả khờ” khiến bà thay đổi 180 độ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đối diện với sự thờ ơ, dửng dưng của mẹ chồng, thay vì phản kháng hay tỏ thái độ, chị thực hiện kế hoạch chậm mà chắc, từng bước đưa mẹ chồng vào thế bí khiến bà thay đổi.

Cứ ít hôm là mạng xã hội lại xuất hiện vài câu chuyện mẹ chồng cay nghiệt, hà khắc với con dâu khiến các chị em không thôi lo lắng. Thế nhưng, mối quan hệ giữa hai người này trên thực tế vẫn không tệ đến mức chẳng cứu vãn được như nhiều người vẫn nghĩ.

Câu chuyện về quá trình “chinh phục” mẹ chồng của người vợ sau đây sẽ cho bạn thấy hai chữ "không thể" chỉ xuất hiện khi ta ngừng cố gắng mà thôi!

Gặp mẹ chồng vô tâm, nàng dâu “giả khờ” khiến bà thay đổi 180 độ
Tinh ý một xíu thôi là mọi chuyện sẽ khác ngay.

>> Xem thêm: Làm dâu sợ nhất là nghe mẹ chồng phán: "Làm mẹ mà không biết chăm con".

Tưởng thoát ai ngờ bị “đánh phủ đầu”

Cứ nghĩ phận dâu út sẽ được mẹ chồng ưu ái, chỉ dạy nhiều điều nhưng câu đầu tiên mà mẹ chồng nói khi chuyển về sống cùng vợ chồng chị là: “Tôi là tôi không chăm cháu, hầu hạ anh chị ăn no rửng mỡ đâu đấy nhé!”. Nghe xong, chị ngớ người nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh. Và kỳ thực những lời đó chẳng phải nói chơi. Trừ lúc ngủ, ăn uống hay xem TV ra thì bà dành toàn bộ thời gian còn lại để giao lưu, tụ họp cùng bè bạn. 

Gặp mẹ chồng vô tâm, nàng dâu “giả khờ” khiến bà thay đổi 180 độ
Không có sự sẻ chia nên bất hòa cũng đúng.

>> Xem thêm: Mẹ trẻ bức xúc vì bà nội đòi 5 triệu/tháng mới chịu trông cháu.

Sinh xong chưa bao lâu mà chị phải ôm vào người cả đống việc. Nào cơm nước, chợ búa, nào con nhỏ, thậm chí phải hầu hạ cả mẹ chồng nên chị chẳng có lấy phút giây ngơi nghỉ. Ức không chịu được nhưng đành nhịn chứ chẳng biết làm sao. Chị lên mạng tham khảo đủ mọi cách để sống hòa hợp với mẹ chồng, hỏi ý kiến đồng nghiệp, bạn bè đủ cả nhưng đâu cũng vào đấy. Nhiều lúc bí quá, chị đánh liều gợi ý bà đi chơi cho khuây khỏa nhưng chưa nói hết câu đã bị gạt phăng đi.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Xài “chiêu” chậm nhưng mà chắc

Đổi lại là người khác chắc hẳn đã gây sức ép, nằng nặc bảo chồng “đuổi khéo” mẹ sang nhà các anh các chị. Thế nhưng, nghĩ cho chồng, chị không cho phép bản thân mình làm thế. Cuối cùng, chị nghĩ ra cách riêng khiến mẹ chồng thay đổi. Những lúc pha sữa cho con, dù thành thạo nhưng chị vẫn làm bộ tỏ ra lóng ngóng, lúc pha đậm, lúc pha nhạt, lúc nóng, lúc lại nguội. Mục đích của việc này là khiến mẹ chồng “ngứa mắt” rồi đứng ra chỉ bảo. Dẫu bị mắng nhưng chị vẫn một câu dạ, hai câu vâng, xin mẹ chồng chỉ bảo thêm này nọ rồi tâng bà lên tận “mây xanh”. Lúc tắm rửa, thay tã cho con cũng thế, chị luôn năn nỉ mẹ chồng cùng làm rồi bị bà gạt ra ngoài cho đỡ vướng tay. Dĩ nhiên, việc chợ búa, nấu nướng cũng không ngoại lệ.

Gặp mẹ chồng vô tâm, nàng dâu “giả khờ” khiến bà thay đổi 180 độ
Đi xa một chút nhưng kết quả còn tốt hơn mong đợi.

>> Xem thêm: Cô gái than "lúc nào cũng nôm nớp lo sợ vạ mồm khi sống ở nhà chồng".

Mẹ chồng làm đến đâu, chị đều khen đến đó khiến bà thích lắm. Thay vì đi chơi, xem TV cả ngày như trước, bà quấn quýt bên cháu, nấu món này món kia để dâu ăn cho có sữa. Không chỉ lấy lòng bằng những lời “có cánh”, chị còn đều đặn tặng quà cho mẹ chồng, khi thì biếu chút tiền, khi áo quần, bánh mứt… Khỏi phải nói, bà hãnh diện đến mức khoe khắp đầu làng cuối ngõ. Từ thế không ưa, hay cạnh khóe, mẹ chồng chị quay ngoắt 180 độ. Bà tự nguyện san sẻ công việc nhà, bếp núc và chăm cháu chẳng rời tay. Nhìn cảnh mẹ chồng, con dâu hòa thuận, không khí gia đình ấm êm, hạnh phúc, chồng chị cũng vui lây.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

MẸ CHỒNG DẠY CHO CON DÂU BÍ QUYẾT PHÒNG THE ĐỂ GIỮ CHỒNG

Vậy mới thấy, chỉ cần người này tinh ý, cố gắng một tí còn người kia chịu mở lòng mình là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy. Suy cho cùng, điểm chung giữa những người phụ nữ là đều hết lòng vì gia đình. Mạnh miệng thế thôi nhưng mẹ nào mà không thương con, bà nào không yêu cháu. Cứ điểm chung ấy mà triển thì “sắt đá” đến mấy cũng phải xiêu lòng.

Bạn nghĩ gì về cách xử lý của người vợ trong câu chuyện? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MẸ CHỒNG NHÀ NGƯỜI TA: TRANH LÀM VIỆC NHÀ VỚI CON DÂU, KHUYÊN MẶC SEXY

Xuất hiện trong tập phát sóng gần đây của “Mẹ chồng nàng dâu”, bác Nguyễn Thị Xuân đã khiến dân tình chịu không nổi mà thốt lên rằng: “Mẹ chồng trong truyền thuyết là đây chứ còn đâu nữa”. Nguyên nhân là bởi bà cưng dâu còn hơn cả con trai.

Từ lần gặp đầu tiên, bác đã có ấn tượng tốt về dâu. Càng tiếp xúc, cả hai lại nhận ra mình và đối phương cực kỳ hợp tính. Bác khuyên dâu nên nhuộm tóc màu nào cá tính, ăn mặc phải “hở” một tí mới sexy còn việc nhà cũng tranh mà làm hết, không để dâu phải động móng tay.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top