08/27/2020 16:11

Được trả 1 tỷ cho căn nhà xây dưới tảng đá, chủ nhà quyết không bán

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Ở sa mạc Coahuila, thuộc Mexico, có cặp vợ chồng đã xây nên một căn nhà đặc biệt. Căn nhà đó được xây dưới tảng đá lớn nặng 850 tấn. Vì thế nó đã trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch.

Nhiều tháng vừa qua hầu hết mọi nơi trên thế giới đều đang chịu nhiều thiệt hại về thương mại và du lịch do dịch bệnh. Vậy nhưng có một nơi ở Mexico vẫn được rất nhiều khách du lịch tìm đến thăm quan.

Đó là một ngôi nhà được xây theo cách vô cùng đặc biệt, nằm dưới một tảng đá khổng lồ nặng tới 850 tấn. Ngôi nhà nằm ẩn sâu trong sa mạc Coahuila, thuộc khu bảo tồn môi trường hẻo lánh cách Piedras Negras 400 km và cách Texas khoảng 800 km.

Được trả 1 tỷ cho căn nhà xây dưới tảng đá, chủ nhà quyết không bán
Phía trong ngôi nhà dưới tảng đá khổng lồ cũng có đầy đủ đồ đạc phục vụ cuộc sống.

>> Xem thêm: Những kiểu làm nhà khiến bạn nhìn là thấy thốn không chịu được

Ai cũng hiếu kì làm sao có thể xây nhà dưới tảng đá lớn và nặng như thế

Chủ nhân của ngôi nhà là vợ chồng ông Don Benito Hernández, năm nay đã 70 tuổi, người Mexico. Hai người đã cùng nhau xây dựng nên ngôi nhà đặc biệt đó. Nhà cao 15 mét, được cất dưới 1 tảng đá nặng 850 tấn, có 3 phòng là phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Nhìn từ xa sẽ thấy giống như một hang động dưới tảng núi.

Được trả 1 tỷ cho căn nhà xây dưới tảng đá, chủ nhà quyết không bán
Nhìn từ ngoài vào đúng là khiến chúng ta ngỡ ngàng, không hiểu làm sao ngôi nhà nhỏ có thể ở dưới tảng đá khổng lồ ấy.

Khi càng nhiều người biết, ngôi nhà càng trở nên nổi tiếng và nhận được rất nhiều sự hiếu kì và quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước.

Đối với hai vợ chồng chủ nhà, họ cũng rất thích thú với việc nhà của mình đang dần trở thành địa điểm du lịch. Bên cạnh đó những người hàng xóm của chủ nhà cũng đặt một biệt danh cho ông chính là “Người đàn ông của những hang động”.

Tuy nhiên cũng có một số người lo lắng không biết ngôi nhà nhỏ bé có thể chịu đựng được sức nặng của tảng đá 850 tấn ấy đến bao giờ. Liệu nó có thể bị sập gây nguy hiểm hay không. 

>> Xem thêm: Dùng 60.000 chai nhựa xây nhà, dân hưởng ứng dọn sạch phế thải ở biển

Ngôi nhà được người mua trả 1 tỷ đồng nhưng ông chủ nhà nhất định không bán

Ngôi nhà độc đáo nằm trong sa mạc không chỉ truyền tới tai khách du lịch mà còn đến những người muốn mua nhà. Có người đến thăm quan và từng trả cho ông tới 2 triệu peso (gần 1 tỷ đồng) nhưng ông đã nhất định không bán.

Ông chia sẻ rằng chưa bao giờ ông nghĩ đến việc bán ngôi nhà này đi cả, thậm chí dù có ai trả ông mức giá cao đến đâu đi chăng nữa ông cũng không bán. 

Được trả 1 tỷ cho căn nhà xây dưới tảng đá, chủ nhà quyết không bán
Hai vợ chồng chủ nhà đã sống quen trong ngôi nhà đặc biệt này. 

>> Xem thêm: Tiết kiệm từ lúc đại học, 9x để dành 400 triệu đồng, xây nhà cho bố mẹ

"Tôi sẽ sống ở đây cho đến khi Chúa mang tôi đi. Tôi không đi đâu hết". Cụ ông và vợ đã sống ở nơi này quá lâu nên mọi kỉ niệm, tình cảm và cả thói quen cũng nằm hết ở mảnh đất, ngôi nhà này. Bởi vậy ông muốn ở cho tới khi mình không còn ở trên cõi đời này nữa.

Choáng với công nghệ xây nhà của nước ngoai

Ngôi nhà dưới tảng đá khổng lồ đúng là có 1-0-2. Khi nhìn vào ngôi nhà này giống như những ngôi nhà trong các câu chuyện cổ tích. Đúng là khâm phục quá trình sáng tạo và xây dựng nên ngôi nhà đó của hai vợ chồng ông Don Benito.

Nguồn Ảnh: Mexico News Daily

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Ngôi nhà độc đáo như một ốc đảo hòa mình vào thiên nhiên của đôi trẻ 

Hai người trẻ là Zach Both và Nicole Lopez đã có ước mơ xây dựng một ngôi nhà đặc biệt cho riêng mình. Bởi cả hai đều là những người cực kì thích thiên nhiên, cây cối và đặc biệt ủng hộ lối sống xanh. Bởi vậy ngôi nhà của họ được xây dựng bằng những vật liệu đơn giản nhưng bao quanh đều là cây cối. 

Ngôi nhà có sự hòa hợp của thiên nhiên và vẻ đẹp hiện đại. Nhìn từ xa ngôi nhà giống như một ốc đảo nhỏ trên một mảnh đất rộng, cách trung tâm thành phố 20 km nên cực kì thoáng đãng, thoải mái, không khí thì trong lành, sạch sẽ. Vì thế với bất kì người yêu thiên nhiên nào cũng khó mà bỏ qua được không gian này. Ngoài ra sau khi sống ở ngôi nhà này, hai vợ chồng trẻ còn quyết định sống tự cung tự cấp, trồng cây, rau để có thể nấu ăn,…

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top