08/10/2020 09:35

Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn "chỉ tay năm ngón"

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Anh chàng này được bố vợ gọi sang thịt vịt, thế nhưng chẳng những không thịt được vịt cũng đừng "chỉ tay năm ngón", sau đó về đăng status lên Facebook với icon được cho là "nhếch mép" mỉa mai.

Câu chuyện về việc cưới vợ, cưới chồng phải biết thịt gà, thịt vịt hay thậm chí là chặt gà đã không còn xa lạ. Từ đó cũng có khá nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh vấn đề này. Mới đây nhất, câu chuyện một chàng rể đã không biết thịt vịt, lại đứng chỉ chống nạnh chỉ đạo khiến người xem không khỏi bất bình.

Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn chỉ tay năm ngón
Đã có câu chuyện dở khóc dở cười về thịt gà thịt vịt khi đi làm dâu. (Ảnh minh họa - T.B)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chỉ vì ăn chân gà luộc, cô gái bị rụng luôn chiếc răng cửa

Chàng rể không biết thịt vịt

Mới đây, trên một group MXH có một bài viết thu hút đông đảo dân tình. Theo đó, một cô gái được gia đình nọ mời đến ăn cỗ, thế nhưng cảnh tượng xảy ra trước mắt lại khiến cô không khỏi bất bình.

Cô gái này kể lại rằng, gia đình mời cô đến ăn cỗ có 4 người con rể, 3 anh đầu tiên việc gì cũng biết làm, siêng năng giúp gia đình làm cơm, làm cỗ. Còn lại chàng rể út chẳng những không biết thịt vịt, lại được cho là đứng chống nạnh "chỉ tay năm ngón".

Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn chỉ tay năm ngón
Chàng rể út mặc kệ các anh làm, đứng chống nạnh... (Ảnh: Beat Hà Nội)
Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn chỉ tay năm ngón
Chỉ đạo mọi người làm thế này thế kia nhưng chẳng động tay vào. (Ảnh: Beat Hà Nội)

Bố vợ thấy vậy cũng chỉ biết góp ý một vài câu, sau đó bảo con rể cứ ngồi chơi chứ không cần làm gì. Thế mà, anh chàng chẳng những chẳng tiếp nhận ý kiến của bố vợ, còn lên MXH đăng một status kèm icon "nhếch mép" khiến nhiều người đánh giá anh chàng như có ý mỉa mai.

Xôn xao chuyện chàng rể út được bố vợ gọi sang làm thịt vịt nhưng lại đáp trả thẳng thừng
Dân tình soi ra dòng trạng thái của anh chàng kèm icon "nhếch mép". (Ảnh: H.L)

>>> Xem thêm: Chàng rể lần đầu trổ tài chặt thịt gà, cả nhà nàng đứng quan sát

Dân tình phẫn nộ thay cho bố vợ

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người vào bày tỏ quan điểm bất bình, không vừa ý đối với chàng rể này. Theo đó, họ cho rằng hành động của chàng rể như vậy là không hợp tình hợp lý. Chàng rể dù cho không biết thịt vịt nhưng cũng nên ngỏ ý muốn giúp đỡ mọi người, làm những công việc khác hơn là đứng chỉ đạo, trong khi bản thân lại là "rể út".

"Không biết thịt vịt thì có thể làm công việc khác mà, những việc lặt vặt hơn ấy. Các anh rể đều làm này làm kia, mình là út ít trong nhà lại đứng chỉ đạo, coi có ngược đời không?".
"Kể cả giúp những việc nhỏ nhặt thôi cũng như là gắn kết bản thân với gia đình vợ rồi, ai lại đứng chỉ đạo rồi đợi ăn như thế?".
"Người ta chỉ cần cái tâm, hơn nữa không biết có thể học dần. Có tâm hỏi han giúp đỡ sẽ đỡ hơn là đứng im như kia đấy bạn ơi!".
"Không biết thịt thì có biết chặt không bạn ơi, phải giúp đỡ gia đình vợ chút ít chứ nhỉ?".

Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn chỉ tay năm ngón
Theo ý kiến CĐM, chàng rể không biết thịt gà, phải chăng có thể chặt gà, vịt giúp gia đình vợ. (Ảnh minh họa - B.C)

>>> Có thể bạn muốn biết: Bất chấp bị cô dâu từ chối, nhăn nhó, chú rể vẫn kiên quyết cưỡng hôn

Hành động của chàng rể vẫn đang vấp phải làn sóng tranh cãi gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Mỗi người có những cách hành xử khác nhau, thế nhưng việc tôn trọng vẫn nên được đặt lên hàng đầu để đẹp lòng cả hai bên.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CHÀNG RỂ LẦN ĐẦU TRỔ TÀI CHẶT THỊT GÀ, CẢ NHÀ NÀNG ĐỨNG QUAN SÁT

Đối với nhiều cặp đôi, "bài toán" trước khi vào làm dâu, làm rể một gia đình đôi khi chỉ đơn giả là biết "làm gà làm vịt". 

Chính vì vậy, câu chuyện chàng thanh niên ra mắt nhà bạn gái lần đầu trổ tài chặt thịt gà thu hút nhiều dân tình quan tâm. Theo đó, chàng rể tương lai chỉ chặt thịt một con gà nhưng cả nhà vợ tương lai đứng xem, khiến không khí trở nên căng thẳng, hồi hộp hơn bao giờ hết.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ nói, cụ già bán hàng rong còn hát cả tiếng Hàn, ai xem cũng ngạc nhiên thích thú
Scroll to top