08/05/2020 10:27

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Cùng "cập nhật" thêm những loại nước ép dưới đây vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhằm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cả nhà trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp.

Ai trong chúng ta cũng hiểu rằng, chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe. Và tất nhiên, khi sức đề kháng suy giảm thì sức khỏe của chúng ta sẽ gặp vấn đề ngay.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay thì việc ăn uống khoa học, bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể như nước ép cam, ổi, táo... vào thực đơn của gia đình mình là việc mà ai cũng nên thực hiện mỗi ngày. 

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe. Ảnh minh họa: Anh Chan.

>> Có thể bạn chưa biết: Dễ cảm lạnh: 1 trong 10 cảnh báo hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu

Nước ép cam

Ăn cam tươi hoặc dùng nước ép cam tươi hàng ngày đều là phương pháp giúp bổ sung vitamin C và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả. Theo tính toán, cam tươi mang đến 50% nhu cầu về vitamin C cho cơ thể chúng ta mỗi ngày. 

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Ăn hoặc dùng nước ép cam tươi hàng ngày đều giúp bổ sung vitamin C và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả. Ảnh: Pexels.

Bên cạnh cam thì lựu cũng là loại quả quen thuộc các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng bởi loại quả này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Ngoài giúp tăng sức đề kháng, lựu còn rất giàu vitamin A và chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch. 

Nước ép táo

Nước ép táo rất giàu vitamin A, C, B6 cùng các chất dinh dưỡng quan trọng như folic, kali... Vậy nên dùng nước ép táo thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cúm rất hiệu quả.

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Uống nước ép táo vào bữa sáng càng giúp tăng cường hệ hệ miễn dịch tốt hơn. Ảnh: Pxhere.

Nếu cảm thấy quá ngán khi uống nước táo thì bạn có thể kết hợp thêm cam hoặc cà rốt vào nước ép táo và dùng hàng ngày bởi việc kết hợp này vừa giúp ngon miệng lại vừa mang lại hiệu quả tốt hơn cho sức khỏe. Đặc biệt, uống nước ép táo vào bữa sáng càng giúp tăng cường hệ hệ miễn dịch tốt hơn. 

>> Xem thêm: Chuyên gia WHO chỉ dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng dịch Corona

Nước ép ổi

Ít người nghĩ rằng, ổi cũng là một loại quả rất giàu vitamin C nhưng lại rất ít calories. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, chỉ cần ăn một quả ổi hoặc uống một cốc nước ép ổi mỗi ngày cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Ngoài giúp tăng cường hệ miễn dịch thì dùng nước ép ổi hoặc ăn ổi mỗi ngày còn giúp thúc đẩy nhu động ruột rất hiệu quả. Ảnh: Shutterstock.

Ngoài giúp tăng cường hệ miễn dịch thì dùng nước ép ổi hoặc ăn ổi mỗi ngày còn giúp thúc đẩy nhu động ruột rất hiệu quả bởi ổi chứa nhiều chất xơ không hòa tan. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ vỏ ổi khi dùng bởi phần vỏ chính là nơi chứa nhiều khoáng chất và vitamin nhất đấy!

Nước ép dưa hấu

Dưa hấu rất giàu nước cùng vitamin C, chất chống oxy hóa và các khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe.

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Thường xuyên dùng nước ép dưa hấu ngoài giúp tăng cường hệ miễn dịch còn có thể giúp giảm viêm và giảm đau cơ. Ảnh: Sarasullivan.

Vậy nên, thường xuyên dùng nước ép dưa hấu hay ăn dưa hấu ngoài giúp tăng cường hệ miễn dịch thì còn có thể giúp giảm viêm và giảm đau cơ. 

Nước ép kiwi

Ít người biết rằng, kiwi rất giàu vitamin C, thậm chí so với cam, loại quả này còn chứa vitamin C cao hơn gấp 3 lần. Ngoài vitamin C thì kiwi cũng rất giàu các khoáng chất khác rất có lợi cho sức khỏe con người.

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Ít người biết rằng, kiwi rất giàu vitamin C, thậm chí so với cam, loại quả này có vitamin C cao hơn gấp 3 lần. Ảnh: Youtube.

Dùng nước ép kiwi thường xuyên và đều đặn mỗi ngày không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm căng thẳng, hạ huyết áp mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như rất tốt cho hệ tiêu hóa. 

Nước ép cải bó xôi

Cải bó xôi, dù dùng dưới dạng thức ăn hoặc nước ép đều mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là giúp cải thiện hệ miễn dịch rất tốt. Có được điều này là do cải bó xôi rất giàu dưỡng chất như chất chống oxy hóa, beta carotene và vitamin C...

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Dù dùng cải bó xôi dưới dạng thức ăn hay nước ép cũng đều mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pinterest.

Để dễ uống nước ép chế biến từ cải bó xôi hơn, bạn có thể kết hợp chúng với xoài hoặc chanh dây... nhằm giúp gia tăng hương vị đồng thời bổ sung thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu hơn cho sức khỏe.. 

Nước ép bí đỏ

Cũng như cải bó xôi, dù dùng bí đỏ bằng cách nào đều giúp mang lại nhiều hữu ích cho sức khỏe gia đình bạn. Loại quả quen thuộc này rất giàu vitammin C, A, B6 cùng các dưỡng chất thiết yếu khác như kẽm, magie...

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Dùng nước ép bí đỏ mỗi ngày không chỉ thúc đẩy hệ miễn dịch mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiết niệu. Ảnh: Alicia.

Dùng nước ép bí đỏ mỗi ngày không chỉ giúp thúc đẩy hệ miễn dịch mà còn ngăn ngừa các bệnh về đường tiết niệu và giúp xương chắc khỏe hơn.

>> Có thể bạn chưa biết:  Đại học Wikes: "Sinh hoạt" vợ chồng đều đặn có thể miễn dịch cúm

Trà gừng

Bên cạnh các loại nước ép như trên thì uống trà gừng hoặc ăn gừng tươi mỗi ngày cũng là cách đơn giản giúp tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả.

Dùng nước ép táo, trà gừng... cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch
Uống trà gừng hoặc ăn gừng tươi mỗi ngày cũng là cách đơn giản giúp tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả. Ảnh: Theharvestkitchen.

Và nếu muốn tăng khả năng phòng ngừa các triệu chứng như cúm hay cảm lạnh..., bạn có thể kết hợp gừng cùng cà rốt hoặc gừng và nghệ trong thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. 

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG NÊN ĂN MỖI NGÀY.

Có thể nói, ngoài việc siêng năng vận động thì thực đơn ăn uống hàng ngày cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, trong thời gian tình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay thì việc giúp tăng cường hệ miễn dịch qua thói quen ăn uống hàng ngày lại là một việc làm rất quan trọng và cần thiết mà ai cũng nên thực hiện.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa tại Bestie nhé!

CÁCH TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH

Để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay, ngoài việc ăn uống theo thực đơn lành mạnh, khoa học thì chúng ta cũng cần chú ý đến các vấn đề quan trọng như: 

- Thường xuyên vận động, ra ngoài hít thở không khí trong lành để vừa giúp cơ thể lưu thông khí huyết vừa giúp tăng cường sức đề kháng.

- Không nên dùng các loại thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến và hạn chế dùng các loại thức uống có cồn.

- Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng...

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng và hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top