08/15/2020 19:55

Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Đội phản ứng nhanh số 7 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được chi viện đến Đà Nẵng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sát cánh bên đội ngũ y bác sĩ đồng nghiệp với quyết tâm: "Không hết dịch sẽ không về".

Chiều ngày 15/8, Đội phản ứng nhanh số 7 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được chi viện đến Đà Nẵng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sát cánh bên các y bác sĩ đồng nghiệp. 

Đội phản ứng nhanh số 7 của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 3 thành viên điều dưỡng của Khoa Thận nhân tạo. Ngay khi nhận nhiệm vụ, 3 thành viên đã khẩn trương xuất phát, chi viện Đà Nẵng với quyết tâm cao độ.

Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!
Thành viên Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng với quyết tâm: "Không hết dịch sẽ không về" (Ảnh: Người Lao Động).

>>> Có thể bạn quan tâm: Cận cảnh bên trong nhà máy sản xuất vaccine Covid-19 đầu tiên của Nga

Đội phản ứng nhanh số 7

Tính từ ngày Covid-19 tái bùng phát, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã cử tổng cộng 7 đội phản ứng nhanh, gồm 19 thành viên đến chung tay chiến đấu cùng các đồng nghiệp nơi "tiền tuyến" Đà Nẵng, Quảng Nam.

Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!
Đội phản ứng nhanh số 3 của Bệnh viện Chợ Rẫy nhận nhiệm vụ chi viện Đà Nẵng (Ảnh: BVCC).

Theo BS.CK2 Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Đà Nẵng, nhất là các ca nặng của bệnh nhân có bệnh lý nền về thận, phải chạy thận nhân tạo, cũng như thực hiện chỉ đạo Bộ Y tế, bệnh viện đã nhanh chóng cử ra Đội phản ứng nhanh số 7 để khẩn trương thực thi nhiệm vụ.

Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!
Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện Đà Nẵng (Ảnh: BVCC).

Tình hình bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đang rất nhiều. Đặc biệt có bệnh nhân rất nặng, cần được hỗ trợ. Việc Đội phản ứng nhanh số 7 được tiếp tục chi viện đến Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng các đồng nghiệp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân suy thận mạn nhiễm Covid-19”, bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ trên Người Lao Động.

>>> Xem thêm: Xúc động cảnh phim nữ y tá qua đời vì bệnh nhân nhí tháo khẩu trang

“Không hết dịch sẽ không về”

Ba thành viên của Đội phản ứng nhanh số 7 gồm: TS Điều dưỡng Nguyễn Văn Định, cử nhân điều dưỡng Hà Văn Chiểu và điều dưỡng Nguyễn Ngọc Hiệp đã lên đường hỗ trợ công tác điều trị các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Vang.

Lãnh đạo bệnh viện đã cử rất nhiều đợt bác sĩ, điều dưỡng ‘chi viện’ ra miền Trung, chúng tôi ở lại cũng ý thức trách nhiệm phải luôn sẵn sàng”, điều dưỡng Hà Văn Chiểu bày tỏ.

Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!
Đội phản ứng nhanh số 7 sẵn sàng chi viện cho Đà Nẵng (Ảnh: Báo Nhân Dân).
Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!
Các thành viên Đội phản ứng nhanh số 7 sẵn sàng xuất phát (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Với 18 năm công tác tại Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Chợ Rẫy, nam điều dưỡng thể hiện lòng tự hào khi được là người tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ cho các đồng nghiệp ở Đà Nẵng. Đây là một chuyến công tác đặc biệt, anh lên đường với ý chí: “Tôi nhận lệnh chỉ cách đây vài giờ đồng hồ và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Tôi xin hứa không hết dịch thì không trở về!”.

Đội phản ứng nhanh số 7 chi viện Đà Nẵng: Không hết dịch không về!
Đội phản ứng nhanh số 6 của Bệnh viện Chợ Rẫy trước khi lên đường nhận nhiệm vụ (Ảnh: Bộ Y tế).

>>> Đừng bỏ lỡ: Gần 200 công nhân về từ Ghi-nê xích đạo nghẹn ngào ngày ra viện

Trước tình hình đại dịch diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, đồng bào cả nước ta vẫn đang hướng về tâm dịch, chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19. Toàn dân quyết tâm chiến thắng Covid-19 lần nữa với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế

"Hãy hợp tác để chúng tôi được sớm về với gia đình!" chính là lời kêu gọi đầy xót xa từ những nhân viên y tế đang trong trận chiến chống dịch. Họ là những người đang cố gắng trong công tác kiểm soát dịch, nhưng "một bàn tay không thể vỗ thành tiếng", thành công cần đến từ sự nỗ lực của hai phía. Mỗi cá nhân trong cộng đồng cần nhận thức và tuân thủ đúng các khuyến cáo.

Nhất là những người đến từ vùng dịch hoặc có liên quan, tiếp xúc đến các ca nhiễm cần ý thức tự giác, chủ động khai báo và xét nghiệm theo đúng quy định. Vì sức khoẻ và an toàn cho cá nhân, xã hội.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top