08/05/2020 16:00

Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Ngày 5/8, đoàn y bác sĩ tại Hà Nội, Hải Phòng làm lễ ra quân, lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, sẵn sàng tiếp sức cho các đồng nghiệp, cùng chữa trị cho bệnh nhân.

Những ngày vừa qua, Đà Nẵng được cả nước chú ý bởi là nơi bắt đầu có những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các y bác sĩ tại nơi đây đã làm việc ngày đêm, chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, những hình ảnh các y bác sĩ làm việc đến cạn kiệt sức lực khiến dân tình nghẹn ngào.

Trước đó, đôi phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được gửi đi chi viện cho Đà Nẵng, thì giờ đây đội ngũ y bác sĩ của Hà Nội, Hải Phòng cũng lên đường, tiếp sức cho các đồng nghiệp.

Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng
Đội phản ứng nhanh số 5 được bệnh viện Chợ Rẫy cử đến Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn muốn biết: Bệnh nhân 672: Lịch sử dịch tễ phức tạp, đang làm ở khu công nghiệp

Đoàn y bác sĩ Hà Nội "ra quân" đến Đà Nẵng

Trưa ngày 5/8, đoàn y bác sĩ Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng đã xuất phát từ Trung tâm Hội nghị thành phố. Theo Dân trí đưa tin, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc sở Y tế TP Hải Phòng cho biết đoàn có 33 cán bộ y tế, gồm 9 bác sĩ, 24 điều dưỡng là những cán bộ có trình độ kinh nghiệm thuộc 3 chuyên ngành Nội hô hấp, Hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm của 3 Bệnh viện Việt Tiệp, Kiến An, Phụ sản chi viện TP Đà Nẵng.

Trong số đó, Bệnh Việt Tiệp 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An 3 bác sĩ và 10 điều dưỡng; Bệnh viện Phụ sản 1 bác sĩ. Được biết, đây đều là những bệnh viện hạng I của thành phố Hải Phòng.

Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng
33 cán bộ y tế đều là những người có kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện hạng I của Hải Phòng. (Ảnh: Dân trí)

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cũng đưa nhân viên y tế của mình đi tiếp viện cho Đà Nẵng. Được biết, đoàn có 20 y bác sĩ, trong đó có 5 bác sĩ và 15 điều dưỡng. Đây là đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao của bệnh viện.

Không chỉ gửi đội ngũ y bác sĩ đi tiếp viện, TP Hải Phòng còn gửi Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng. cùng với đó là 200.000 khẩu trang y tế, tiếp thêm sức mệnh cho hai địa phương phòng chống dịch bệnh.

Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng
Đội ngũ y bác sĩ chia tay người thân, lên đường đến tâm dịch. (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Quảng Nam: Đã tìm được người trốn cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đội ngũ y bác sĩ Hà Nội lên đường tiếp viện

Chiều ngày 5/8, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc chuyên môn (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) và bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực cũng lên đường đến Đà Nẵng, Huế chi viện theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Được biết, bác sĩ Cấp là người có kinh nghiệm, bởi bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã từng điều trị cho một số bệnh nhân nặng, bác sĩ hy vọng bản thân có thể giúp đồng nghiệp nhờ kinh nghiệm ấy, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Bác sĩ chia sẻ: "Điều quan trọng nhất là phải thiết lập 1 hệ thống mạnh, nâng cao năng lực điều trị ở tất cả các tuyến thì hiệu quả điều trị mới cao".

Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng
Hình ảnh xúc động khi các y bác sĩ lên đường.

>>> Đừng bỏ lỡ: Lịch trình 15 ca mắc Covid-19 công bố chiều 3/8: BN631 đi siêu thị, BN637 tới dự đám cưới

Có thể thấy, đội ngũ y bác sĩ Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng, chống cũng như chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bởi vậy, người dân không nên lo lắng, mà hãy tự bảo đảm sức khoẻ của bản thân, gia đình, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19, để cả nước cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19.

Xem thêm những câu chuyện về hấp dẫn khác tại Bestie nhé

Nguồn: Dân trí

Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ tuyến đầu mệt mỏi vì làm việc quá sức

Các y bác sĩ là những "chiến sĩ" trong tuyến đầu chống Covid-19, bởi vậy, họ phải làm việc bất kể ngày đêm, lao lực chữa trị cho bệnh nhân, mong muốn đẩy lùi Covid-19 khỏi Việt Nam.

Mới đây, một fanpage chia sẻ những hình ảnh y bác sĩ làm việc đến quá sức khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Fanpage này viết: 

"Đây là những hình ảnh từ Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng. Thực sự nghẹn lòng khi phải nhìn những hình ảnh này. Khi xông pha vào trận chiến này mới hiểu được tinh thần của các "chiến sĩ" trên mặt trận chống Covid-19 kiên cường như thế nào. Cố lên các đồng chí!"

"Nhìn những hình ảnh này thật quá thương các anh/ chị y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đơn giản mình mặc bộ áo mưa cả ngày cũng đủ mệt huống chi đồ bảo hộ mấy lớp, làm việc liên tục. Cầu mong dịch bệnh mau qua đi trả lại bình yên cho mọi người."

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top