08/21/2020 19:23

Ảnh ông già mù bên vệ đường: Người cha ăn xin 60 năm để nuôi 5 con

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Câu chuyện 60 năm hành khất nuôi 5 con của ông già mù ngồi bên vệ đường đã chạm đến trái tim của nhiều người. Hoá ra, ẩn sau tiếng đàn tình ca của ông là cả một nỗi lòng thương con cao quý.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang xôn xao, bàn tán trước bức ảnh một người đàn ông mù hành nghề ăn xin bên vệ đường ở Ninh Thuận. Được biết, suốt 60 năm qua, ông đã luôn rảo bước cùng cây đàn của mình kiếm sống qua ngày. Đằng sau hành động đó của ông là cả một câu chuyện đầy xúc động về tình phụ tử. 

Ảnh ông già mù bên vệ đường: Người cha ăn xin 60 năm để nuôi 5 con
Hình ảnh người đàn ông bên cây đàn đang gây xôn xao cộng đồng mạng.  (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Xem thêm: Cụ bà bán vé số để dành 100 triệu tự lo đám cho mình, không phiền con

Người đàn ông mù hành khất 60 năm để nuôi 5 người con

Người đàn ông được nhắc đến là ông Nguyễn Văn Minh, 73 tuổi, ngụ ở thị trấn Khánh Hải, H. Ninh Hải, Ninh Thuận. Suốt 60 năm qua, ông đã hành nghề ăn xin bên vệ đường Yên Ninh. 

Ngày ngày, bất chấp nắng mưa, ông vẫn rảo bước cùng cây đàn để mưu sinh. Những ca khúc trầm bổng mà ông đàn trong suốt thời gian dài đã chạm đến trái tim và tấm lòng trắc ẩn của nhiều người đi đường.

Hình ảnh khuôn mặt ông với nhiều nếp nhăn khắc khổ đã được một nhiếp ảnh gia ghi lại và gây chú ý của rất nhiều người. Tuy vậy, ít ai biết rằng, phía sau người đàn ông mù đó là bóng dáng của một người cha già vất vả kiếm sống để nuôi 5 con.

Ảnh ông già mù bên vệ đường: Người cha ăn xin 60 năm để nuôi 5 con
Ông đã hành nghề ăn xin suốt 60 năm vì con. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: 22 năm ăn xin, đôi vợ chồng nuôi đàn con học đại học

Người đàn ông lớn lên bằng tình thương gia đình

Theo lời ông kể, từ năm lên 7, sau một cơn bệnh nặng, ông bỗng không còn nhìn thấy gì nữa. Lúc đó, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn nên từ khi lên 13, ông đã phải bươn chải vào Sài Gòn kiếm sống bằng nghề ăn xin.

Trong quãng thời gian bươn chải để mưu sinh, ông đã may mắn gặp được một vị ân nhân. Người đó đã đưa ông đến một trường dành cho những người khiếm thị để xin học nghề. Tại đây, ông đã chọn học đàn ghi ta vì nghĩ rằng sau này sẽ có cái nghề đàn ca để nuôi sống bản thân.

Năm 1975, ông về quê hương Ninh Thuận và gặp rồi yêu một người phụ nữ có chung hoàn cảnh. Cả hai đã có với nhau 5 người con (2 trai, 3 gái). Cũng từ đây, những tiếng đàn của ông được cất lên đều là để có thể kiếm tiền lo cho 7 miệng ăn trong suốt nhiều năm liền. Ông nói: "Suốt cả cuộc đời sống bằng nghề hành khất để nuôi 5 con trưởng thành cũng là một một kỳ tích với tôi".

Không cho tiền người xin ăn chưa phải là giải pháp | Tôi viết ...
Cụ ông phải kiếm sống bằng nghề ăn xin. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)
Người ba mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi con ăn học

>>> Đọc thêm : Người ba mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi con ăn học

Hiện nay, cả 5 người con của ông đều đã lập gia đình nhưng do hoàn cảnh cũng khó khăn nên không thể bảo bọc cho ba mẹ. Cũng vì vậy nên ông vẫn tiếp tục hành nghề bằng cách đàn hát, mưu sinh khi tuổi đã xế chiều khiến ai nấy đều cảm thương.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Vợ bỏ đi, một mình gà trống nuôi con và sự thật đau đớn đằng sau 

Người đàn ông được nhắc đến là anh Gao, sống tại thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.  Cũng như bao người đàn ông khác, năm 2012, anh yêu một người con gái rồi không lâu sau hai người về chung một nhà. Cả hai đã có với nhau được một người con gái.

Tuy nhiên đến năm 2015, khi đứa con được 3 tuổi, vợ chồng mâu thuẫn, vợ anh bỏ đi. Từ đây, anh bắt đầu cuộc sống "gà trống nuôi con". Mặc dù thiếu vắng đi tình thương của người mẹ nhưng hai bố con vẫn sống vui vẻ với nhau.

Thế nhưng, đến một lần, sau khi xét nghiệm ADN, anh mới bàng hoàng nhận ra hai bố con không chung huyết thống. Tuy vậy, tình cha suốt bao năm không làm anh thay đổi. Anh chia sẻ: "Tôi đã nuôi con gái suốt 8 năm qua. Vấn đề không phải là tôi đã tiêu tốn bao nhiêu tiền, vấn đề là ở tình cảm. Tôi vẫn mong được tiếp tục nuôi con. Dù đây không phải con ruột của tôi nhưng tôi vẫn không hối hận vì những gì đã làm cho con".

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người
Scroll to top