08/04/2020 16:11

Dành 10 năm cảm hóa chồng vô tâm, vợ rơi nước mắt khi nhìn thành quả

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trăm khổ ngàn khổ cũng chẳng có cái nào khổ bằng việc lấy phải một người chồng vô tâm, chỉ biết nghĩ cho mình. Thế nhưng, để cứu vãn thì không phải là không có cách.

Phụ nữ sau khi kết hôn phải đối mặt nhiều mối lo cũng như áp lực, từ chuyện mẹ chồng – nàng dâu cho đến công việc, rồi con cái. Tuy nhiên, điều khiến họ cảm thấy bất hạnh nhất chính là phải chung sống với một người chồng ích kỷ, chỉ biết có bản thân. Trong khi người này cố gắng để vun vén hạnh phúc gia đình thì người kia lại dửng dưng như người ngoài cuộc.

Chẳng hạn như trường hợp của người vợ trong câu chuyện sau đây. Sự thờ ơ của chồng lắm lúc khiến chị gần như tuyệt vọng. Thế nhưng, thay vì chọn cách từ bỏ, chị đã dùng tình yêu để khiến chồng thay đổi.

Dành 10 năm cảm hóa chồng vô tâm, vợ rơi nước mắt khi nhìn thành quả
Hôn nhân mà không có sự sẻ chia thì khó mong bền chặt. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chồng lo "chén chú chén anh" mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được.

Lấy rồi mới vỡ lẽ

Chị và chồng quen và yêu nhau tận 5 năm mới quyết định “góp gạo thổi cơm chung”. Những tưởng ngần ấy thời gian là đã đủ để cả hai hiểu rõ về nhau, thế nhưng đến khi về chung nhà thì sự thất vọng gần như bao trùm lấy chị.

Dành 10 năm cảm hóa chồng vô tâm, vợ rơi nước mắt khi nhìn thành quả
Phải sống chung thì mới rõ lòng nhau. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Những thứ khác không hoàn hảo, chị có thể nhắm mắt cho qua nhưng điều khiến chị để tâm là chuyện mê nhậu nhẹt, cách sống hờ hững với mọi thứ, chẳng biết lo lắng cho ai của anh chồng. Không ít lần chị phải rơi nước mắt, thậm chí còn nghĩ quẩn cũng bởi sự vô tâm, ích kỷ ấy mà ra.

Sau cơn mưa trời lại sáng

Bao phen muốn chán chường, mệt mỏi muốn bỏ quách cho xong nhưng vì con, vì thể diện gia đình, chị cố mà gắng gượng. May mắn thay, trời không phụ lòng người. Sau 10 năm, chồng cũng dần thấu hiểu và chịu khó thay đổi để đáp lại tấm chân tình của chị. Anh thương vợ con hơn, giúp được gì sẽ giúp, không nạnh hẹ hay đùn đẩy. Những lúc đi làm về mệt, anh vẫn xắn tay vào bếp để nấu những món mà vợ thích. Nhìn cảnh ấy, chị mừng đến rơi nước mắt.

Dành 10 năm cảm hóa chồng vô tâm, vợ rơi nước mắt khi nhìn thành quả
Mệt mỏi thế nào cũng tự tay nấu ăn cho vợ. Ảnh: Facebook

>> Xem thêm: Có kiểu đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng ân cần với phụ nữ bên ngoài.

Từ câu chuyện của chính bản thân, chị cũng không quên đúc kết thành kinh nghiệm mà gửi gắm đến tất cả mọi người: Lắm lúc thất vọng hay mâu thuẫn vì một vấn đề nào đó thì cũng nên bình tâm mà suy nghĩ lại. Cho đối phương một cơ hội cũng chính là tự tạo cơ hội cho mình. Đừng hở một tí là nghĩ đến chuyện ly hôn. Con người ai cũng có trái tim, sống hết mình, trao hết chân tình chắc chắn sẽ nhận về quả ngọt.

Phản ứng của cư dân mạng

Ai nấy đều thi nhau gửi những lời chúc mừng đến người vợ trong câu chuyện. Họ cho rằng chính sự bao dung, kiên trì cũng như vững tin của chị đã giúp người chồng thay đổi, biết quan tâm, sống có trách nhiệm và trân trọng tình cảm gia đình. Điều quan trọng là chẳng có được bao nhiêu ông chồng có thể vì vợ mà trở thành người khác.

>> Xem thêm: Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi 100 cuộc bắt về vì mẹ đói.

- “Chúc mừng chị. Phải chi chồng em cũng được thế thì tốt”.

- “Ngưỡng mộ chị quá. Bỏ ra từng ấy thời gian nhưng nhận lại cái kết hoàn toàn xứng đáng”.

- “Mọi sự cố gắng đều được đền đáp. Anh chị mãi hạnh phúc nhé!”.

- “Thế gian có mấy người thay đổi được thế đâu”.

- …

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Chú rể vô tâm sau khi bật nút chai rượu khiến cô dâu tím mắt

Vậy mới thấy, không vượt qua khó khăn, trở ngại hay thử thách thì lấy đâu ra quả ngọt. Hơn hết, trên đời làm gì có ai tự khắc hợp nhau, chỉ có người yêu nhau rồi sẵn sàng vì nhau mà thay đổi. Sự thay đổi ấy có thể rất nhanh, cũng có thể sẽ mất rất nhiều thời gian. Vấn đề nằm ở chỗ, ta có đủ tin yêu và kiên trì để nắm tay nhau bước tiếp hay không. 

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LẤY CHỒNG GIÀU CHƯA CHẮC HẠNH PHÚC, PHỤ NỮ THÔNG MINH CHỌN CHỒNG CÓ TÂM

Thực tế cho thấy, chàng hoàng tử giàu có, đẹp trai lại ga-lăng chỉ hiện diện trên những thước phim. Vậy cho nên, thay vì ôm khư khư cái ý nghĩ tìm cho mình người chồng trong mơ như thế thì hãy chọn ai đó có tâm để làm bạn đồng hành trong suốt quãng đường đời.

Vì sao lại thế? Ngoại hình hay của cải nói chung đều sẽ phải “xin hàng” trước sự tác động của thời gian nhưng những thứ thuộc về bên trong thì luôn còn mãi. Anh ta có thể chưa giàu nhưng sẽ không nghèo mãi. Thế nhưng, chọn người như thế, thứ mà bạn nắm chắc trong tay chính là mái ấm gia đình hạnh phúc, sự sẻ chia, cảm thông và tôn trọng từ phía bạn đời.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top