08/15/2020 18:28

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

“Trận chiến” với COVID-19 vẫn còn tiếp tục diễn ra. Không chỉ người bệnh phải chiến đấu, đội ngũ y bác sĩ, những con người ngày ngày túc trực để kiểm tra sức khoẻ, theo dõi bệnh nhân cũng là những “chiến binh” dũng cảm không kém.

Những diễn biến khó lường của COVID-19 đòi hỏi rất nhiều con người phải chung tay bước vào “trận chiến” chống dịch. Nhân viên y tế là một trong số đó. 

Phải đọc được những chia sẻ, nhìn thấy những hình ảnh này, ta mới hiểu được nỗi khổ cực, vất vả mà họ phải chịu đựng khi gánh trên vai một trọng trách cực kỳ quan trọng. Ở “trận chiến” đó, họ không thể bỏ cuộc vì phải đấu tranh cho lợi ích chung của cả cộng đồng. 

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế
Những nhân viên y tế trong "trận chiến" chống COVID-19. (Ảnh minh hoạ: H.N.T). 

Xót xa cuộc sống của những “chiến sĩ áo trắng” trong công tác kiểm soát dịch

Mới đây, mạng xã hội lan truyền những dòng chia sẻ cũng như hình ảnh của những nhân viên y tế đang tích cực làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Được biết, đây là chia sẻ trực tiếp từ một trong những người đang làm công việc thiêng liêng này. 

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế
Lời chia sẻ từ chính những người trong cuộc. (Ảnh chụp màn hình). 

Lấy mẫu cộng đồng là một trong những cách thức để kiểm soát mức độ dịch và dập tắt nó. Theo lời kể từ chủ nhân bài viết, để lấy mẫu cho hàng ngàn người, họ đã vất vả suốt hai ngày liền. Mỗi ngày chỉ có duy nhất nửa tiếng nghỉ trưa để ăn cơm. Các hoạt động cơ bản nhất của một con người như đi vệ sinh, uống nước,... cũng phải hạn chế và cẩn trọng hết mức. Kết thúc một ngày mệt mỏi như thế, họ cố gắng ăn lấy sức vì biết ngày mai vẫn phải “chiến đấu”, phải cố sức hết mình, không bỏ cuộc. 

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế
Cuộc chiến vất vả là thế nhưng họ vẫn không bao giờ có thái độ bỏ cuộc. (Ảnh: H.N.T). 

>>Xem thêm: Đoàn bay đón công nhân từ Guinea xích đạo đã xét nghiệm âm tính lần 2

Xúc động với lời kêu gọi từ những nhân viên y tế

“Hãy hợp tác để chúng tôi được sớm về với gia đình!”. Đây chính là lời kêu gọi từ phía những nhân viên y tế. Hơn ai hết, họ là những người nỗ lực nhất trong công tác kiểm soát dịch, tuy nhiên công việc này không thể thành công nếu chỉ có sự cố gắng từ một phía. Mỗi một cá nhân trong cộng đồng đều giữ một vai trò quan trọng. 

Đặc biệt là khi bạn đến từ vùng dịch hoặc có liên quan đến những ca bệnh, việc giữ ý thức, chủ động xét nghiệm là điều cần thiết. Mỗi người chỉ mất một ít thời gian để đến những điểm tập kết, chờ lấy mẫu và kiểm tra nhưng đổi lại là sự an toàn sức khỏe cho mỗi cá nhân lẫn cộng đồng xung quanh. Đó là cách chúng ta hợp tác, góp phần khiến công tác kiểm soát dịch được dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế
Mỗi người chỉ mất một ít thời gian chờ đợi xét nghiệm nhưng đã có thể bảo vệ được sức khoẻ cá nhân lẫn cộng đồng. (Ảnh minh hoạ: Bộ Y tế). 

>>> Đừng bỏ lỡ: Có tới 20 nước đã đề nghị mua 1 tỷ liều vaccine Covid-19 của Nga

Cư dân mạng đồng cảm với những dòng chia sẻ này

Sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng bày tỏ thái độ đồng cảm sâu sắc. Mỗi một bình luận là một dòng động viên những con người đang phải ngày đêm chống dịch, làm tròn trách nhiệm, vai trò của mình với đối với đất nước, quê hương. 

Dân mạng xót xa với lời kêu gọi chống dịch của nhân viên y tế
Cư dân mạng động viên những y bác sĩ đang làm công tác kiểm soát dịch. (Ảnh chụp màn hình). 

Một số bình luận liên quan:

- Thương các bạn quá. Mong mọi người bình an!

- Cố lên các bạn ơi. Việt Nam sẽ chiến thắng!

- Chúc các bạn có thật nhiều sức khoẻ để vượt qua khó khăn này. 

- Các chiến sĩ áo trắng cố lên! Thương các bạn nhiều. 

>>> Đọc thêm: Bản tin 24h: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

 

Cậu bé òa khóc khi được ăn gà rán sau giãn cách xã hội vì Covid-19

Có thể cuộc chiến này sẽ còn rất gian nan và chưa ai có thể khẳng định được chính xác khi nào nó kết thúc, nhưng mỗi một cá nhân ý thức là một cơ hội để ta đẩy lùi được dịch bệnh. Hãy nâng cao ý thức phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng bạn nhé!

Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 cùng Bestie nhé!

VIỆT NAM ĐẶT MUA 50-150 TRIỆU LIỀU VẮC XIN NGỪA COVID-19 CỦA NGA

Ngày 11/8 vừa qua, Tổng thống Putin đã tuyên bố nước Nga có vắc-xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới. 

Theo The Moscow Times đưa tin, trải qua các thử nghiệm cần thiết, giờ đây, Nga đã công bố chế tạo thành công vắc-xin COVID-19. 

Thông tin cũng cho biết thêm, có hơn 20 quốc gia trên thế giới đã đặt trước 1 tỷ liều vắc-xin của Nga, Việt Nam cũng là một trong số đó. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top