08/18/2020 18:20

3 kiểu “tướng phu thê”: Nếu có tam đình tương xứng dễ thành vợ chồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều người hễ nhìn thấy cặp đôi nào đó là lại thốt lên rằng: “Họ có tướng phu thê”. Thế nhưng, bạn đã bao giờ đặt câu hỏi là bằng cách nào mà họ lại nhận ra điều ấy?

Ai nấy khi kết hôn đều xem tuổi, xem bói… để biết mình và nửa kia có hòa hợp, đời sống vợ chồng có hạnh phúc hay không. Thế nhưng, sâu xa thế làm gì trong khi diện mạo bên ngoài cũng có khả năng nói lên được nhiều điều hơn bạn nghĩ.

Bằng cách để ý quan sát những đặc điểm sau đây, bạn sẽ biết liệu người ấy có phải là một nửa hoàn hảo của đời mình. Nói một cách dễ hiểu hơn là để biết cả hai có tướng phu thê hay không đấy.

3 kiểu “tướng phu thê”: Nếu có tam đình tương xứng dễ thành vợ chồng
Nhìn phớt qua là biết ngay có “hợp nhau” không. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phác họa hình ảnh của các cặp đôi có "tướng phu thê".

Tướng mạo âm dương phối hợp

Sự chênh lệch quá lớn về mặt ngoại hình giữa chồng và vợ chẳng hạn như người này thấp, người kia cao thường sẽ bị bảo là “lệch pha”, không tương xứng. Thế nhưng, nói theo tướng mệnh thì đó lại là một đặc điểm vô cùng tốt. Sự khác biệt này có tên gọi là âm dương phối hợp.

3 kiểu “tướng phu thê”: Nếu có tam đình tương xứng dễ thành vợ chồng
Không phải cứ giống mới là “hợp” nhau đâu. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Chỉ nói đến ngoại hình thôi thì chưa đủ. Sự phối hợp âm dương này còn bao gồm cả yếu tố tính cách. Ví dụ, chồng nóng tính còn vợ biết nhún nhường, xoa dịu… thì cuộc sống gia đình sẽ được thuận hòa, hạnh phúc. Nó cũng không khác là mấy so với quy luật bù trừ.

Nét mặt giống nhau

Nhìn thấy hai người có đường nét khuôn mặt na ná; mắt, mũi, miệng giống nhau hay đơn giản là cười lên trông chẳng khác gì anh em ruột… thì người ta sẽ khẳng định ngay rằng họ có tướng phu thê.

3 kiểu “tướng phu thê”: Nếu có tam đình tương xứng dễ thành vợ chồng
Chụp ảnh cùng trông chẳng khác gì nhau. Ảnh: FB Khởi My

>> Xem thêm: Đọ tướng phu thê các cặp đôi Vbiz: Hari - Trấn Thành giống nhau nhưng chưa bằng trùm cuối.

Phải nói thêm rằng sự giống nhau này không nhất thiết phải có trước giai đoạn cả hai quen biết. Trên thực tế, có không ít cặp đôi ban đầu trông chẳng liên quan tí nào nhưng sau một thời gian chung sống, gần gũi thì nhìn người này lại thấy bóng dáng của người kia trong đấy.

Tam đình tương xứng

Theo quan niệm nhân tướng học, khuôn mặt con người được chia ra làm 3 phần gọi là tam đình gồm thượng, trung và hạ đình. Phần từ chân tóc đến hai đầu lông mày là thượng, lông mày xuống tới dưới hai cánh mũi là trung và hạ là phần còn lại đến cằm.

3 kiểu “tướng phu thê”: Nếu có tam đình tương xứng dễ thành vợ chồng
Nam và nữ có tam đình tương xứng. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Những bí mật chứng tỏ người ấy thực sự là một nửa của đời bạn.

Hai người có tỷ lệ này tương xứng cũng được cho là có số thành chồng thành vợ. Số mệnh của họ chẳng có nhiều khác biệt, làm gì cũng “dính” lấy nhau. Hơn hết, kinh nghiệm sống cùng cách đối nhân xử thế cũng có nhiều nét tương đồng khiến đời sống hôn nhân trở nên vô cùng hạnh phúc.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Đây là lý do vì sao Tôn Lệ - Đặng Siêu lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê nhất Cbiz

Nói như thế không có nghĩa là chỉ những người trông giống nhau hoặc có tính cách tương đồng thì mới hợp nhau. Hôn nhân muốn ấm êm, bền chặt cũng không phải dựa vào tướng phu thê là đủ. Nó đòi hỏi tình yêu, sự cảm thông, chia sẻ và thậm chí nhiều hơn thế nữa. Quan trọng hơn là, có không ít cặp đôi sau một thời gian dài chung sống thì tướng phu thê mới lộ ra đấy nhé!

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CÀNG YÊU NHAU CÀNG GIỐNG NHAU, TỪ NGOẠI HÌNH ĐẾN CÁCH NÓI CHUYỆN

Joshua Wolf Shenk, tác giả cuốn “Sức mạnh của hai người” đã nhắc đến “tâm lý được chia sẻ”. Nó có nghĩa là khi chung sống với ai đó một thời gian, cách nhìn nhận về thế giới và cả con người bạn sẽ dần thay đổi, thậm chí cả suy nghĩ và hành động cũng hoàn toàn khác trước.

Hình thành ngôn ngữ riêng của hai người; ngoại hình, giọng nói mỗi lúc một giống nhau; cười những chuyện mà chẳng ai cười được... là những thứ sẽ xảy ra khi một cặp đôi ở bên nhau lâu ngày dài tháng. Và chỉ có duy nhất tình cảm chân thành, nắm tay nhau vượt qua khó khăn, thử thách mới có thể hình thành những điểm chung “kỳ lạ” thế này thôi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top