08/22/2020 14:08

Đà Nẵng: Hy hữu sản phụ "đẻ rớt" ngay trước bệnh viện đang bị cách ly

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, một sản phụ đã "đẻ rớt" trước bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng - hiện đang là nơi cách ly y tế trị các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn ứng phó nhanh và đỡ đẻ thành công.

Theo thông tin từ Thanh Niên thì bác sĩ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng, cho biết vào lúc 5 giờ 21/8, sản phụ L.T.M.C (41 tuổi, ngụ P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) có dấu hiệu chuyển dạ và được người nhà đưa đến bệnh viện.

Tuy nhiên, vừa đến cổng bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng thì sản phụ đã "đẻ rớt".

Đà Nẵng: Hy hữu sản phụ đẻ rớt ngay trước bệnh viện đang bị cách ly
BV Phụ nữ Đà Nẵng, nơi cách ly y tế và điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: An Dy.

>>Xem thêm: BS đỡ đẻ sản phụ mắc COVID-19: "Chưa đầy 15 phút đã bắt con ra"

Đà Nẵng: Hy hữu sản phụ "đẻ rớt" ngay trước bệnh viện đang bị cách ly

Bác sĩ Phúc cho biết, từ ngày 31.7, BV Phụ nữ Đà Nẵng chính thức dừng các hoạt động thăm khám, điều trị ngoại trú, hiện đang trong chế độ phong tỏa do có tiếp nhận điều trị các ca mắc Covid-19, các trường hợp tiếp xúc gần để giảm áp lực cho BV Đà Nẵng.

"Ngay khi nhận được thông tin sản phụ chuyển dạ và sinh em bé ngay trước cổng BV, chúng tôi đã phải đặc cách ê kíp bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ, cắt nhau cho em bé. Bảo vệ mẹ và bé trong khi chờ xe 115 chuyển đến BV Phụ sản nhi Đà Nẵng”, bác sĩ Phúc chia sẻ với Thanh Niên.

Đà Nẵng: Hy hữu sản phụ đẻ rớt ngay trước bệnh viện đang bị cách ly
Sản phụ "đẻ rớt" trước bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng vào khoảng 5 giờ sáng. Ảnh: N.B.Đ

Vì trường hợp khá cấp bách nên các nhân viên y tế của bệnh viện mặc dù đang ở chế độ cách ly nhưng vẫn thực hiện đúng quy trình bảo hộ an toàn và ra ngoài đỡ đẻ cho hai mẹ con sản phụ "đẻ rớt".

Sau đó, ekip đỡ đẻ đã phối hợp với BV Phụ sản nhi để tiến hành giao nhận cả hai mẹ con và thực hiện cấp giấy chứng sinh cho em bé. “Hiện sức khỏe cả mẹ và bé đều ổn định. Bé nặng 3,4 kg, đang được chăm sóc tại BV Phụ sản nhi Đà Nẵng”, bác sĩ Phúc cho biết thêm.

>> Bạn có biết: Chuyển dạ vào đúng ngày thi, 1 sản phụ vẫn nén đau hoàn thành bài

Sản phụ "đẻ rớt" gửi lời cảm ơn ê kíp y bác sĩ Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng

Sau khi ổn định sức khỏe thì chị C. - sản phụ đẻ rớt đã gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã hỗ trợ hai mẹ con trong quá trình sinh nở. "Mẹ tròn con vuông mới là điều quan trọng nhất với tôi và gia đình lúc này. Cám ơn các y, bác sĩ đã giúp hai mẹ con trong lúc khó khăn nhất”.

Chị C. cho biết, ngày dự sinh của chị là cuối tháng 8 và sẽ sinh đúng tuyến tại Bệnh viện đa khoa Hải Châu (Đà Nẵng) nhưng không hiểu sao chỉ mới 21/8 đã có dấu hiệu chuyển dạ. Lúc đó, chồng chị C. mới dùng xe máy chở đi đến Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng ở gần nhà để cấp cứu.

“Khi chồng tôi chở xe máy vừa đến trước bệnh viện là tôi đã không thể đứng nổi. Khi đó bệnh viện bị cách ly, các nhân viên y tế không ra ngoài được, gia đình tôi đã nhờ hỗ trợ xe để chuyển viện nhưng đến khi liên hệ được xe thì tôi đã chuyển dạ và sinh. Các y, bác sĩ bệnh viện cũng đã kịp trang bị bảo hộ để ra ngoài, hỗ trợ tôi, cắt dây rốn cho em bé”, chị C. Cho biết.

Đà Nẵng: Hy hữu sản phụ đẻ rớt ngay trước bệnh viện đang bị cách ly
Sản phụ không ngờ là mình sinh sớm hơn 1 tuần. Ảnh: Tin tức bốn phương.

>>Xem ngay: Ngưỡng mộ sản phụ thong thả bước ra từ phòng mổ như chưa hề vượt cạn

Xem thêm những bài viết về Covid-19 tại Bestie nhé!

Bích Phương khuyên fan nên sinh đẻ

Vì không dự sinh ở bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng nên vợ chồng chị không biết thông tin bệnh viện này đang bị cách ly. Hơn nữa việc chuyển dạ sớm 1 tuần cũng là ngoài kế hoạch nên theo chị C. không thể nói ai có lỗi trong chuyện này. Không chỉ thế, các bác sĩ của bệnh viện cách ly cũng đã hỗ trợ chị hết mình, may mắn là cả mẹ và bé đều an toàn.

Xem thêm những bài viết về Covid-19 tại Bestie nhé!

BS ĐỠ ĐẺ SẢN PHỤ MẮC COVID-19: "CHƯA ĐẦY 15 PHÚT ĐÃ BẮT CON RA"

Theo thông tin từ Lao Động, tối 15/8, các bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng đã mổ lấy thai thành công cho một sản phụ mắc COVID-19.

Theo Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, chỉ chưa đầy 15 phút, đã bắt được em bé ra, may mắn là cả hai mẹ con đều an toàn, khỏe mạnh.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top