06/03/2020 15:48

Đà Nẵng đề nghị không mang hàng hỗ trợ trực tiếp tới khu phong tỏa

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Để công tác phòng, chống dịch bệnh được hiệu quả nhất, Đà Nẵng đã đề nghị mọi cá nhân, tổ chức không mang hàng ủng hộ trực tiếp tới khu cách ly.

Thời gian gần đây, để động viên tinh thần của lực lượng chống dịch tuyến đầu, người dân trên cả nước đã chung tay gửi nhiều nhu yếu phẩm, đồ ăn, thức uống đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung. Hành động này tuy mang ý nghĩa to lớn nhưng lại có khả năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Chính vì vậy, mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ lương thực, thực phẩm trực tiếp tới khu phong tỏa.

Đà Nẵng đề nghị không mang hàng hỗ trợ trực tiếp tới khu phong tỏa
Người dân đội mưa mang đồ hỗ trợ đến bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Đọc thêm: Nhân viên y tế xếp hàng dài vào khu cách ly hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng

Đà Nẵng đề nghị không hỗ trợ lương thực, thực phẩm trực tiếp đến khu phong tỏa

Theo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 7/8, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Qua đó yêu cầu yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện cùng hội, đoàn thể nghiêm túc triển khai chỉ đạo của TP về việc tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng chống dịch COVID-19 trong việc tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng cũng đã ra đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời, các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và thực phẩm chế biến sẵn.

Thay vào đó, nếu muốn ủng hộ Đà Nẵng chống dịch, các tổ chức, cá nhân có thể thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các hội đoàn thể TP và địa chỉ tiếp nhận của các quận, huyện. Sau khi nhận những món quà ý nghĩa từ người dân, UBND các quận, huyện phải khẩn trương phân bổ hàng hóa ủng hộ do địa phương tiếp nhận, đồng thời kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly.

Bên cạnh đó, UBND các quận huyện và Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tổng hợp hàng ngày các nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế để báo cáo về Sở Y tế. Còn các báo cáo nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác về Sở LĐ-TB&XH và Ủy ban MTTQ VN TP thông qua tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng đề nghị không mang hàng hỗ trợ trực tiếp tới khu phong tỏa
Từ nay, các cơ sở y tế không được nhận trực tiếp hàng hỗ trợ. (Ảnh: Zing News)

>>> Xem thêm: Đà Nẵng nhận hỗ trợ hơn 100 nghìn lít nước sạch cho vùng cách ly

Bộ Y tế khẩn cấp tìm người đã đến 3 địa điểm tập trung đông người ở Đà Nẵng

Ngày 6/8 vừa qua, Bộ Y tế đã tiếp tục ra thông báo khẩn số 24 nhằm truy tìm những người đã đi đến 3 địa điểm tập trung đông người ở Đà Nẵng là Nhà hàng tiệc cưới Golden Phoenix; Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Phì Lũ và Trung tâm tiệc cưới Biển Xanh ở Đà Nẵng.

Nếu thuộc những người trên, Bộ Y tế yêu cầu những người này phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ thông qua đường dây nóng: Bộ Y tế: 1900.9095 và CDC Hà Nội: 0905.108.844. Đồng thời, những người trên phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ. Ngoài ra, để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thì nên cài đặt ứng dụng Bluezone: https://www.bluezone.gov.vn

Đà Nẵng đề nghị không mang hàng hỗ trợ trực tiếp tới khu phong tỏa
Thông báo khẩn của Bộ Y tế ngày 6/8. (Ảnh: Zing News)

>>> Đừng bỏ lỡ: Loạt hình ảnh cảm động về tình người mùa cách ly tại Đà Nẵng

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, rất cần sự đồng lòng giúp sức của toàn bộ người dân trên cả nước. Để làm được điều đó, mỗi người nên nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, sức khỏe của bản thân.

Cùng xem thêm những bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Việt Nam có thêm 3 trường hợp mắc Covid-19, cả nước có 750 ca bệnh

Sáng 7/8, theo bản tin cập nhật tình hình dịch do Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, cả nước đã ghi nhận thêm 3 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước ta lên thành 750 người.

Theo xác nhận từ Bộ Y tế, 3 ca nhiễm nCoV mới là 2 người ở Quảng Trị và 1 người ở Thanh Hóa. Các bệnh nhân được xác định mắc nCoV đều có liên quan đến Đà Nẵng và là các F1, đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV trước khi được phát hiện. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top