08/29/2020 14:22

Cuộc sống nghỉ hưu quá nhàm chán, người phụ nữ cướp tiệm vàng để đi tù

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã cảm thấy quá chán nản với cuộc sống hiện tại của mình nên đã quyết định tiêu hết số tiền đã tiết kiệm được và rồi đi cướp tiệm vàng với mục đích để vào tù.

Theo Sohu, mới đây ở Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, một người phụ nữ họ Lâm đã bị khởi tố về tội cướp giật tài sản. Được biết người phụ nữ này đã li hôn với chồng từ năm 2000 và sống một mình trong căn hộ đi thuê ở Song Giang. Bà cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, không giao tiếp cũng như qua lại với hàng xóm hay bạn bè.

Năm 2016, bà Lâm nghỉ hưu nhưng luôn cảm thấy cuộc sống nhàm chán và sức khỏe cũng yếu đi nhiều. Vì thế bà đã có quyết định khá điên rồ là tiêu gần như tất cả số tiền tiết kiệm sau đó đi cướp tiệm vàng.

Cuộc sống nghỉ hưu quá nhàm chán, người phụ nữ cướp tiệm vàng để đi tù
Tiệm vàng hường là mục tiêu của những tên cướp. Nguồn ảnh: Pháp luật và đời sống.

>> Xem thêm: Trộm đột nhập vào nhà, bảo mẫu chân trần bế bé trai chạy ra ngoài

Sau khi nghỉ hưu, bà Lâm tiêu hết tiền tiết kiệm để sống cuộc sống sang chảnh trong 2 tháng

Năm 2016 bà nghỉ hưu, đến năm 2019 bà không còn thấy thích thú với cuộc sống hiện tại, nhất là chỗ ở, vậy nên bà đã quyết định chuyển nơi ở sang một khách sạn hang sang. Bà quyết định dành hết số tiền mà mình đang có sau bao nhiêu năm tiết kiệm được để dành cho những tháng ngày sống sung sướng như ở thiên đường.

Hai tháng sau, bà đã tiêu hết số tiền lớn khoảng 300.000 tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Và đến khi trong người chỉ còn lại 1,3 triệu đồng bà mới đưa ra một quyết định điên rồ là sẽ làm một việc gì đó táo bạo để có thể đi tù. Bà đã nhanh chóng trả phòng, để lại hết đồ đạc của mình lại khách sạn, không mang bất kì thứ gì ngoại trừ một chiếc túi và bắt đầu thực hiện kế hoạch đã vạch ra sẵn của mình. 

Cuộc sống nghỉ hưu quá nhàm chán, người phụ nữ cướp tiệm vàng để đi tù
Bà Lâm đang ở trong tiệm vàng để thực hiện kế hoạch cướp vàng của mình. Nguồn ảnh: Sohu.

>> Xem thêm: Làm sao để đánh bại sự nhàm chán trong cuộc sống?

Bà Lâm sau khi tiêu hết tiền đã đi cướp tiệm vàng để vào tù

Bà Lâm ra khỏi khách sạn chỉ với một chiếc túi và chiếc khẩu trang, sau đó bà đến thẳng 1 tiệm vàng. Tại đây bà xem xét và hỏi người bán về thứ giá trị nhất của cửa hàng, nhân viên đã niềm nở đón tiếp và đưa bà đến quầy bán vòng cổ. Bà tiếp tục nói với nhân viên lấy cho bà xem hai chiếc vòng cổ lớn nhất ở đó. Người nhân viên không hề nghi ngờ gì và đã lấy cho bà xem cả hai chiếc vòng cổ quý giá để tiện so sánh. Lúc này bà Lâm đã nhanh tay lấy ngay hai sợi dây chuyền đó rồi chạy nhanh ra khỏi cửa hàng. 

Cuộc sống nghỉ hưu quá nhàm chán, người phụ nữ cướp tiệm vàng để đi tù
Người phụ nữ chạy ra ngoài sau khi cướp được hai chiếc vòng cổ quý. Nguồn ảnh: Sohu.

Bà vừa chạy nhân viên đã kịp báo ngay với bảo vệ ngoài cửa chặn bà lại, bảo vệ xô bà ngã nhưng bà không chống cự lại để trốn thoát mà nằm ở đó và trả lại hai sợi dây chuyền rồi chờ cảnh sát đến. Đúng là một vụ trộm cắp lạ lùng nhưng nó đã đi theo đúng kế hoạch của bà. Bà bị cảnh sát áp tải về đồn, bà khai nhận ban đầu bà định đi cướp ngân hàng nhưng vì thấy quá đông người nên bà đã đến tiệm vàng này. Sau khi điều tra, bà cũng được tại ngoại để chờ xét xử.

Nhưng khi trở về đồn cảnh sát nơi bà sinh sống thì bà đã trả lời: “Nếu các anh không giúp tôi giải quyết vấn đề về chỗ ở, tôi sẽ tiếp tục phạm tội”. Khi ấy trời đã tối nên cảnh sát đã sắp xếp cho bà ngủ lại đồn. Sau đêm đó bà mới nhận ra: “Không ngờ trong này lại như thế này. Khó chịu quá, tôi muốn đi ra ngoài. Tôi đã tính rồi, tôi muốn ra ngoài sớm, thuê nhà rồi tìm việc làm, như thế tốt hơn là ở trong này”.

>> Xem thêm: Chồng là hiệp sĩ đường phố, vợ thức trắng đêm khi chồng đi bắt cướp

Người đàn ông "tung cước" đá tên cướp chạy xe máy ngã văng trên phố

Khi được giám định sức khỏe, bà hoàn toàn không mắc bệnh lý tâm thần nhưng do sống một mình và không giao lưu với ai trong thời gian dài nên dẫn đến suy nghĩ muốn phạm tội của bà. Giá trị tài sản bị cướp đi rất lớn nhưng không thực hiện được nên cuối cùng bà Lâm bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cướp giật.

>> Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie.

Cướp giật táo tợn giữa ban ngày, đập vỡ cửa kính ô tô cướp túi của phụ nữ ngồi trong xe

Tội phạm đang ngày càng gia tăng và có xu hướng táo bạo hơn rất nhiều, đến mức khi bạn ngồi trong ô tô kín mít nhưng vẫn có khả năng bị cướp. Một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, hai tên cướp đã quan sát chiếc ô tô màu bạc từ trước rồi ra tay đập vỡ cửa kính ô tô rồi cướp chiếc túi của người phụ nữ đang ngồi trong ô tô rồi phóng đi mất.

Có lẽ đây cũng là một trường hợp hiếm gặp nhưng để chúng ta thấy được cần có nhiều sự cảnh giác hơn nữa. Nên có một số lưu ý để tránh đụng trúng những tên cướp táo tợn đó.

Đó là khi đi ngoài đường không nên trưng ra những đồ vật đắt tiền như túi xách, trang sức,… Hoặc nếu sử dụng thì nên có áo bên ngoài che chắn. Ngoài ra cất cẩn thận những món đồ có giá trị như tiền, trang sức ở nơi an toàn cũng là một cách tốt. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top