08/02/2020 01:09

Công bố lịch trình dày đặc 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Bệnh nhân 567 và bệnh nhân 568 ở TP. HCM vừa được thông báo phát hiện mắc Covid-19 tối ngày 1/8 có lịch trình dày đặc. Trước đó cả hai bệnh nhân này đều từng đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm người nhà.

Trong tối ngày 1/8, Bộ Y tế đã công bố ở Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới (BN 567, BN 568). Ngay khi phát hiện, cơ quan y tế đã nhanh chóng điều tra lịch trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân để khoanh vùng.

Được biết cả hai bệnh nhân này trước đó từng đến Bệnh viện Đà Nẵng để thăm người nhà.

Công bố lịch trình dày đặc 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19
Công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện một cách kỹ lưỡng. (Ảnh: Moh)

>>> Đọc thêm: Bệnh nhân 428 không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Lịch trình bệnh nhân 567

Bệnh nhân 567 (nữ) trú tại Chung cư Thái An 2, Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM. Vào ngày 24/7 bệnh nhân 567 đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng xe ô tô riêng tới Khoa Thận - Nội Tiết ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

Công bố lịch trình dày đặc 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19
Hai bệnh nhân đều có ý thức tự khai báo y tế. (Ảnh: Laodong)

Tới ngày 28/8, bệnh nhân tiếp tục di chuyển từ Quảng Nam vào TP.HCM trên chuyến bay VJ1379 ở số ghế 24A. Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân đã bắt taxi để về nhà.

Sáng ngày 29/7, bệnh nhân đến Công ty Hải Dương ở địa chỉ 45/5A, Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM để làm việc. Cùng ngày, bệnh nhân đã tới khai báo tại Trạm Y tế và được yêu cầu cách ly để lấy mẫu xét nghiệm.

>>> Đọc thêm: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Lịch trình bệnh nhân 568

Bệnh nhân 568 (nữ), ngụ tại Quận 8. Ngày 18/7 bệnh nhân này tới Đà Nẵng. Trong thời gian ở đó bệnh nhân ở tại Khoa ngoại thần kinh của Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Ngày 22/7, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay VJ647 số ghế 32F. Sau đó bệnh nhân đi về nhà bằng xe máy. Từ ngày 23/7 đến 25/7, bệnh nhân đi làm ở nhà hàng Lá Phong tại số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao (Quận 1, TP.HCM) làm công việc phục vụ khách hàng theo hai ca: Từ 9 giờ - 14 giờ và 17 giờ - 22 giờ.

Công bố lịch trình dày đặc 2 nữ bệnh nhân mắc Covid-19
Công tác cách ly, xét nghiệm diễn ra một cách nhanh chóng. (Ảnh: Danviet)

Ngày 26/7, bệnh nhân 568 thực hiện tự cách ly tại nhà và đặt đồ ăn về qua các ứng dụng. Tới ngày 30/7 bệnh nhân đi xe máy tới Trạm y tế để khai báo và được yêu cầu cách ly tập trung rồi lấy mẫu xét nghiệm.

Hai bệnh nhân này hiện đã được chuyển cách ly điều trị và không có triệu chứng bệnh. Phía thành phố cũng đã tiến hành điều tra lịch trình, tiểu sử đi lại để lập được danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân.

Đặc biệt thành phố cũng triển khai thực hiện khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống và những nơi mà bệnh nhân lui tới. Với những trường hợp tiếp xúc gần sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly tập trung. Còn các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần sẽ được cách ly tại nhà. Danh sách các hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay cũng được cập nhật

>>> Đọc ngay: LỊCH TRÌNH CỦA 8 CA BỆNH Ở QUẢNG NAM: CA 520 HÀNG NGÀY ĐI CHỢ

Trong thời điểm dịch bệnh đang có chiều hướng chuyển biến khó lường, mỗi người nên cập nhật thông tin thường xuyên để nắm được tình hình nơi mình sinh sống. Ngoài ra mỗi người nên có ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và người nhà trong lúc này.

Nguồn: Moh.gov.vn

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

LỊCH TRÌNH 5 CA MẮC NCOV NGÀY 2/8 Ở QUẢNG NAM: CA 561 TIẾP XÚC NHIỀU NGƯỜI

Bệnh nhân (BN) số 561 là nữ  (36 tuổi)  sống tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Bệnh nhân là nhân viên Trung tâm y tế Thăng Bình, bố là bệnh nhân 522, nhập viện khoa Thận nội tiết tại Bệnh viện Đà Nẵng và mẹ là bệnh nhân 523. Trong các ngày 12-7, 19-7, 23-7, buổi sáng, bệnh nhân ra Bệnh viện Đà Nẵng chăm nom bố và về nhà tại thị trấn Hà Lam vào buổi tối. Lúc này, bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên căng tin, 3 điều dưỡng và 1 bác sĩ trưởng khoa Thận nội tiết vào khoảng 15 phút ngày 23-7 mà không đeo khẩu trang.

BN số 562 là nữ  (53 tuổi)  sống tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, nghề nghiệp làm ruộng. Những ngày 22-7 đến 24-7, bệnh nhân đi cùng chồng ra Đà Nẵng thăm anh chồng là bệnh nhân số 436 tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. 14h ngày 24-7, bệnh nhân trở về nhà tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung và không đi đâu. Tới ngày hôm sau, bệnh nhân có người thân đến thăm nhưng do mệt nên không đi đâu ra ngoài.

Xem thêm bài viết chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top