08/25/2020 20:30

Con trai của Hoàng tử Harry: Muốn kết hôn phải được Quốc vương đồng ý

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Archie là con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, bố mẹ đều mong muốn Archie được sống cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng cậu bé vẫn phải sống theo một số quy tắc khá khắt khe của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle được mọi người biết đến là cặp đôi khá đặc biệt trong gia đình Hoàng gia. Bởi cả hai đều thích sự tự do, không thích sống cuộc sống có nhiều quy tắc của người hoàng tộc nên đã chọn rời khỏi gia tộc vào tháng 1 năm 2020.

Vợ chồng Hoàng tử Harry không còn là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh nữa nên cuộc sống ở ngoài thời gian đầu cũng gặp không ít khó khăn. Tuy Harry lựa chọn như vậy nhưng con trai là bé Archie vẫn phải sống với một số quy tắc của hoàng tộc, nhất là chuyện kết hôn sau này.

Con trai của Hoàng tử Harry: Muốn kết hôn phải được Quốc vương đồng ý
Gia đình nhỏ của Hoàng tử Harry với 1 cậu con trai là Archie. Nguồn ảnh: GETTY.

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ: Đẹp nghiêng nước nghiêng thành

Con trai của Hoàng tử Harry vẫn phải sống với một số quy tắc bất di bất dịch dù đã rời khỏi hoàng gia

Theo thông tin từ trang Home of the Daily and Sunday Express (Express.co.uk), thời gian đầu sau khi hai vợ chồng Hoàng tử Harry rời khỏi hoàng tộc cũng gặp những khó khăn nhất định nhưng giờ đây cuộc sống của họ đã ổn định trở lại và có nhiều tín hiệu lạc quan. Họ kiếm tiền từ việc bán sách, bất động sản và cùng tham gia một số sự kiện lớn. Họ dần dần thích nghi với cuộc sống bình thường và đó cũng là ước mơ để giúp con trai Archie có được sự tự do. 

Con trai của Hoàng tử Harry: Muốn kết hôn phải được Quốc vương đồng ý
Hình ảnh của hai vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle - cặp đôi mới rời khỏi gia đình hoàng gia. Nguồn ảnh: The Sun.

Tuy nhiên, cậu bé Archie là một trường hợp đặc biệt ít thấy, đã tách khỏi hoàng tộc và sang nước ngoài sinh sống nhưng vẫn phải chịu những quy tắc khắt khe của Hoàng gia. Bởi lẽ nếu Thái tử Charles lên ngôi vua thì Archie trở thành người đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng, hiện tại thì cậu bé đang đứng ở vị trí thứ 7. Và theo Đạo luật kế vị năm 2013 ở nước Anh thì những người nằm trong danh sách thừa kế ngai vàng từ thứ 6 trở lên phải tuân thủ một số quy tắc nhất là chuyện kết hôn. Khi họ muốn kết hôn thì phải được Quốc vương đồng ý. 

>> Xem thêm: Tuổi U100, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn trẻ khoẻ nhờ bí quyết độc đáo

Khi ông nội lên làm vua, Archie sẽ trở thành hoàng tử dù bố mẹ cậu đã chối từ danh vị

Chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia cho rằng kể cả khi bố mẹ cậu bé là Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã chối từ danh vị thay cậu thì cậu bé vẫn phải thực hiện nghiêm các quy tắc của Đạo luật kế vị. Và thậm chí ngay cả khi hai vợ chồng Harry không làm bất kì nhiệm vụ nào hoặc chưa từng sử dụng tước hiệu Hoàng gia nào thì Archie cũng vẫn có tên trong Đạo luật kế vị đó. Và điều này chỉ bị vô hiệu hóa khi công nương Kate sinh thêm một đứa con nữa. Tuy nhiên điều này cũng rất khó xảy ra. 

Con trai của Hoàng tử Harry: Muốn kết hôn phải được Quốc vương đồng ý
Cậu bé Archie tuy còn nhỏ nhưng đã có tên trong danh sách thừa kế ngôi vị. Nguồn ảnh: Save The Children/Getty.

Như vậy chỉ sau khi ông nội là Thái tử Charles lên làm vua thì con của Harry là cậu bé Archie sẽ trở thành hoàng tử và cũng chính thức là người thứ 6 trong danh sách kế vị. Nhưng liệu cậu bé có mong muốn như cha mẹ của mình và từ chối cước vị hay không thì phải đợi đến khi Archie đủ 18 tuổi mới có thể quyết định. Hiện tại cậu bé vẫn đang sống cuộc sống ngoài Hoàng gia cùng cha mẹ của mình tại Mỹ.

>> Xem thêm: Hé lộ đời tư trong tự truyện, Harry - Meghan bị cho đánh bóng tên tuổi

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Đúng là cuộc sống Hoàng gia cũng không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đã có tên trong hoàng tộc thì cũng phải chấp nhận sống với những luật lệ bất di bất dịch có từ lâu đời. Tuy nhiên, tương lai vẫn do chính cậu bé Archie quyết định vậy nên hãy đợi đến khi cậu bé đủ 18 tuổi mới có thể biết được cậu quyết định ra sao.

Nguồn: Express.co.uk 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những quy tắc mà mọi thành viên gia đình Hoàng gia Anh đều phải tuân theo

Có thể nói được là thành viên gia đình Hoàng gia là phúc phần không phải ai cũng may mắn có được, tuy nhiên việc sống hoà hợp trong hoàng tộc cũng không phải điều đơn giản. Ngoài việc nếu muốn kết hôn, các thành viên Hoàng gia Anh phải thông qua Nữ hoàng Elizabeth II thì còn những quy tắc dành cho các thành viên gia đình Hoàng gia Anh mà tất cả đều phải tuân theo:

- Nếu không thuộc gia đình Hoàng gia Anh thì bạn không được phép chạm vào người họ.
- Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II dùng xong bữa thì tất cả mọi người cũng kết thúc bữa ăn ngay.
- Khi được tặng quà, thành viên gia đình Hoàng gia Anh không được phép từ chối.

>> Cùng xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top