08/25/2020 11:00

Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thợ làm nail đã vô cùng bức xúc khi một khách hàng tới làm móng, tiếp xúc nhiều người lại tiệm sau đó trở về nhà và nhắn tin thông báo mình đã nhiễm Covid-19, đồng thời yêu cầu mọi tự tự cách ly.

Có những người mặc dù biết mình đã dương tính với Covid-19, lại trốn cách ly ra ngoài đơn giản chỉ để làm đẹp, vì thấy trong phòng quá ngột ngạt.

Họ không hiểu chính hành động thiếu ý thức này đã gây ảnh hưởng đến rất nhiều người, đôi khi, một ổ dịch mới hình thành cũng vì những người như thế này.

Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính
Có những người bất chấp bản thân bị mắc bệnh vẫn tự nhiên ra ngoài, thậm chí còn đi làm nail. Ảnh 24h.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bé 8 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ra viện: Ông bà bật khóc sung sướng​

Trốn cách ly để đi làm móng, sau khi về nhà cô gái mới thông báo bản thân đang dương tính với Covid-19

Mới đây, cô Taylor, 26 tuổi, chủ một tiệm nail ở Washington (Mỹ) đã bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội vì một vị khách cuồng làm đẹp. Mặc dù biết mình đã dương tính với Covid-19 nhưng cô nàng này vẫn đến làm nail, tiếp xúc nhiều người ở tiệm rồi về nhà mới nhắn tin thông báo bản thân đang dương tính với Covid-19 và yêu cầu mọi người tự cách ly.

Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính
Tin nhắn của nữ khách hàng thú nhận rằng mình dương tính với SARS-CoV-2 mà vẫn đến làm móng. Ảnh: Instagram.

Khách đến làm nail đã viết: “Tôi thực sự cảm thấy bản thân rất tệ, lẽ ra không nên đến tiệm nail lúc này nhưng tôi rất cần phải làm móng! Tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Virus Corona vào 2 ngày trước, nên mong bạn hãy tự cách ly”.

Đọc xong dòng tin nhắn, cô nàng Taylor sững sờ cả người, không biết phải làm gì tiếp theo. Trong đầu cô hiện lên hàng loạt suy nghĩ "có phải mình đã nhiễm bệnh rồi không?", "mình đã lây cho ai chưa?", "tại sao cô ấy lại có thể làm như vậy với mình"... Trong khi đó, người khách hàng kia tiếp tục nhắn tin: "Tôi thực sự không thể ở trong nhà thêm nữa, tôi đã cách ly 2 ngày rồi. Tôi cần phải làm móng, trông móng tay của tôi quá chán rồi".

Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính
Taylor, thợ làm móng xui xẻo. Ảnh: Instagram.

Taylor cùng nhân viên trong tiệm nail tự chủ động cách ly. Cô nàng cũng nhắn nhủ với mọi người: “Xin hãy bảo vệ bản thân và bảo vệ người khác”.

>>Bạn có biết: 7 mẹ con bị "mời" khỏi máy bay vì bé 2 tuổi không đeo khẩu trang

Sự thờ ơ của một bộ phận giới trẻ Mỹ trước dịch Covid-19

Theo New York Times, hiện tại, dịch bệnh không còn bùng phát mạnh mẽ như lúc còn ở đỉnh dịch nhưng việc phòng tránh, tự bảo vệ bản thân vẫn hết sức cần thiết. Tuy nhiên, một bộ phận người trẻ ở Mỹ vẫn không quá quan tâm đến điều này.

Vào cuối tuần, họ vẫn ra ngoài bình thường, không đeo khẩu trang. Người người tham gia leo núi, đi biển, đi du lịch, các sòng bạc, công viên quốc gia, các cửa tiệm café và quán bіа vẫn đông khách bất chấp lời kêu gọi từ chính quyền về việc tránh tụ tập nơi đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính
Người trẻ vẫn tập trung đi dạo, thậm chí còn không đeo khẩu trang. Ảnh: New York Times.
Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính
Bãi biển vẫn đông nghịt người. Ảnh: New York Times.
Mỹ: Cô gái trốn cách ly đi làm nail, về nhà nhắn tin báo dương tính
Mọi thứ vẫn bình thường như trước khi dịch xảy ra. Ảnh: New York Times

>>Xem thêm: Nữ điều dưỡng mắc nCov qua lời kể đồng nghiệp: Làm việc 12 tiếng/ngày

Bé gái gặp lại mẹ sau 1 tháng xa cách vì Covid-19

Những người này đa phần đều là người trẻ, sức đề kháng tốt nên có phần thờ ơ với dịch bệnh. Họ không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách... phớt lờ trách nhiệm xã hội với những người khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khoẻ rủi ro từ việc họ lan truyền virus cho người khác thì chắc chắn là có khả năng xảy ra. Dưới áp lực từ chính phủ và xã hội, số lượng những người trẻ như trên hiện cũng đang có xu hướng giảm dần. Có thể nói, trong cuộc chiến chống dịch này cần ở sự đồng lòng, cả chính phủ và người dân phải cùng hợp sức mới có thể vượt qua được.

>> Xem thêm những thông tin về Covid-19 tại Bestie nhé!

7 MẸ CON BỊ ''MỜI'' KHỎI MÁY BAY VÌ BÉ 2 TUỔI KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG

Theo thông tin từ Associated Press, mới đây, 7 mẹ  con ở Brooklyn (New York, Hoa Kỳ) đã bị hãng hàng không buộc phải rời máy bay sau khi bé gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang. 

''Tôi giận đến phát run. Lũ trẻ bắt đầu khóc lóc. Chúng không hiểu chuyện gì đang xảy ra'', cô Chaya Bruck nói. Hành khách trên chuyến bay đều đứng về phía mấy mẹ con và kêu gọi ''bỏ bom'' dịch vụ khách hàng của hãng. 

Tuy nhiên, hãng hàng không vẫn cương quyết giữ ý định, không có trường hợp ngoại lệ nào ở đây cả.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top