08/21/2020 14:49

Có đôi khi, đánh mất ai đó lại là chuyện tốt!

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đâu phải ai tiến vào cuộc đời bạn rồi cất bước ra đi cũng để lại một nỗi đau, một niềm mất mát. Đôi khi, chính sự chia ly đó lại là điều may mắn, khiến cuộc sống bạn tốt lên cũng không chừng.

Quan hệ giữa người và người đâu thể lúc nào cũng yên bình, phẳng lặng. Nhiều khi, chỉ vì một lý do nào đó mà bạn và đối phương phải chấp nhận buông tay. Dù là tình bạn, tình yêu hay tình đồng nghiệp... đều không ngoại lệ.

Thế nhưng, trước khi đau buồn, khổ sở hay tìm cách níu giữ ai đó, hãy dành ra ít phút để nhìn nhận thật kỹ vấn đề bởi nhiều khi nó chưa hẳn đã là chuyện xấu.

Có đôi khi, đánh mất ai đó lại là chuyện tốt!
Ai đi ai ở đều có nguyên do. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Để sống đời an nhiên, phụ nữ nhớ: "Tiễn" ngay các mối quan hệ độc hại.

Không phải mọi sự chia ly đều là mất mát

Bạn đã từng ít nhất một lần trong đời đau buồn, thậm chí là khóc lóc vì luyến tiếc một mối quan hệ, một người đã gắn bó với mình trong suốt một khoảng thời gian dù dài dù ngắn. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi liệu người đó có đáng để bạn làm thế hay không?

Xung quanh có người tốt thì cũng chẳng thiếu những kẻ chỉ biết đòi hỏi, lợi dụng bạn cho đến khi còn có thể. Thử nghĩ mà xem, một đứa bạn giả tạo, tị nạnh từng tí một, bằng mặt mà chẳng bằng lòng hay một gã người yêu tệ bạc, chuyên bắt cá hai tay thì tiếc rẻ để làm gì cơ chứ.

Có đôi khi, đánh mất ai đó lại là chuyện tốt!
Đâu phải ai trên đời cũng thật tâm đối đãi với ta. Ảnh: Pinterest

Việc duy trì một mối quan hệ tồi tệ như thế chỉ khiến cuộc sống thêm khốn đốn, khó khăn hơn. Dây dưa càng lâu thì đến lúc nhận ra, bạn lại càng mất niềm tin vào cuộc sống. Thành thử ra, chấm dứt sớm âu cũng là một điều may mắn.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Mỗi lời tạm biệt được nói ra cũng là lúc ta trưởng thành hơn

Nói lời chia xa chưa bao giờ là chuyện dễ. Thế nhưng, vết rách có vá cỡ nào cũng chẳng thể vẹn nguyên, giống như quan hệ đến hồi kết thì níu kéo cũng bằng thừa vậy. Ai muốn đi cứ để họ đi, bạn hãy cứ thế mà bước tiếp.

Buồn đấy, đau đớn đấy nhưng sau mỗi lần như thế, bạn sẽ có thêm bài học, thêm trải nghiệm để trưởng thành hơn. Thà bản thân chịu cô đơn trong một khoảng thời gian còn hơn là để niềm đau âm ỉ, ngày này qua ngày khác kéo dài chẳng dứt.

Có đôi khi, đánh mất ai đó lại là chuyện tốt!
Tạm biệt để bước tiếp con đường mình đang bước. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Phụ nữ thông minh là người không lệ thuộc trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều mang một ý nghĩa, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà thôi. Họ giống như trang sách vậy, đọc hết trang này thì dĩ nhiên phải sang trang kế. Cái kết ở phía cuối cùng chẳng bao giờ cho phép bạn dừng mãi ở một trang.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Bạn có đang nằm trong một mối quan hệ độc hại

Cuộc sống là một vòng tuần hoàn, dẫu thế sự đổi thay thì nó vẫn không ngừng tiếp diễn. Người nên đến sẽ đến, kẻ muốn đi chớ cưỡng cầu. Thay vì cứ đau buồn vì một người đã rời xa, hãy dành thời gian đó cho những ai luôn sát cánh, đồng hành cùng với bạn, lúc hạnh phúc ở bên và khi hoạn nạn cũng chẳng rời nửa bước. Chỉ có như thế, cuộc sống mới tươi đẹp hơn nhiều.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LỐI TƯ DUY CẦN CÓ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU MỐI QUAN HỆ: SẴN SÀNG DỨT ÁO RA ĐI

Đã là phụ nữ thì ít hay nhiều sẽ phải chịu thiệt khi yêu. Dù đối phương hờ hững, vô tâm vẫn nghĩ ra lý do để lừa dối chính mình; mặc cho họ đòi hỏi quá đáng cũng chỉ biết mỉm cười mà chấp nhận.

Thế nhưng, dù nhẫn nhịn, sống an phận thì “happy ending” sẽ mãi ở xa tầm với. Để khỏi chìm sâu trong đau khổ, phụ nữ chỉ có nước chấp nhận sự thật, mở to mắt mà chứng kiến những việc xảy ra và hơn hết là sẵn sàng quay gót ra đi khi đối phương chẳng còn xứng đáng.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top