07/24/2020 21:18

Chuyện lạ ở Ninh Bình: Cụ bà "sống lại" khi gia đình đang lo hậu sự

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Hơn 23 năm trước, cụ Hảo bỗng nhiên sống lại khi gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho cụ. Từ đó đến nay, cụ Hảo vẫn khỏe mạnh, thậm chí, cụ vẫn có thể đi chăn bò, quét nhà cửa.

Sinh - lão - bệnh - tử vốn là quy luật sống của con người. Và người ta thường nghĩ một khi đã nhắm mắt xuôi tay tức là mọi thứ đã chấm dứt.

Ấy thế nhưng, trên đời vẫn có những trường hợp hi hữu, có những người đã qua đời, được người thân lo hậu sự nhưng lại bất ngờ "sống lại" như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Cũng giống như câu chuyện của cụ Đỗ Thị Hảo (88 tuổi - Quang Thiện, Kim Sơn, Ninh Bình) được chia sẻ trên Vietnamnet. 

Cụ bà bất ngờ sống lại khi gia đình đang lo hậu sự ở Ninh Bình
Cụ Đỗ Thị Hảo từng chết đi, sống lại. Ảnh: Vietnamnet

>>> Đọc thêm: Kì lạ những trường hợp người chết bất thần sống dậy ở Việt Nam

Cụ bà bất ngờ "sống lại" khi gia đình đang lo hậu sự

23 năm trước, cụ Đỗ Thị Hảo đã từng "qua đời" 1 lần, nhưng sau đó cụ lại "sống lại" trước sự ngỡ ngàng của gia đình. Theo con trai của cụ Hảo là ông Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1963), cụ Hảo có sức khỏe kém. Vào năm 1997, cụ Hảo đau ốm triền miên, điều trị cả năm nhưng không đỡ, trong bàng quang của cụ Hảo có nhiều sỏi và đau buốt.

Sau thời gian điều trị mà bệnh không thuyên giảm, có 1 lần, cụ nằm viện suốt nửa tháng, tình trạng xấu dần. Bác sĩ khuyên gia đình chuẩn bị tâm lý, đưa cụ về nhà chăm sóc. Nhớ lại, ông Thảo kể:

"Nhà tôi cách nhà bố mẹ khoảng 3km. Hôm ấy, sau khi vệ sinh cá nhân cho mẹ, tôi về nhà tranh thủ chợp mắt. Vì mấy tuần cụ nằm viện, tôi xuyên đêm trông nom. Khoảng 11h đêm, có người làng chạy vào báo hung tin, mẹ tôi đã qua đời".

Cụ bà bất ngờ sống lại khi gia đình đang lo hậu sự ở Ninh Bình
Ông Thảo - con trai cụ Hảo kể lại câu chuyện của mẹ mình. Ảnh: Vietnamnet

Ông Thảo nói tiếp: "Bố tôi kể, mẹ tôi ăn cháo, uống thuốc xong một lúc, tay chân bắt đầu cứng đờ, lạnh toát, không còn phản xạ, ngừng thở. Cụ run rẩy, nhờ hàng xóm vào gọi con".

Mặc dù là đêm muộn nhưng hàng xóm, họ hàng vẫn đến nhà cụ Hảo và cùng nhau bàn bạc để giúp đỡ gia đình lo mai táng. Ai nấy khi đó đều khẳng định cụ Hảo đã "ra đi".

Theo dự tính, khoảng 2h sáng cụ Hảo sẽ được khâm liệm, nhập quan. Vì thế ông Thảo đã gọi điện nhờ người mua hộ áo quan và mời thầy về làm lễ. Cũng từ đó những nén nhang bắt đầu được thắp lên. 

Khi ông Thảo đang ngồi cạnh mẹ thì bỗng dưng đôi mắt cụ Hảo khẽ động đậy, miệng mấp máy. Chừng 10 phút sau, cụ Hảo choàng mở mắt ra và hỏi con trai: "Sao lại trói mẹ thế con?" (trước đó, theo phong tục, người qua đời sẽ được buộc 2 ngón tay cái, 2 ngón chân cái vào nhau).

Vừa ngỡ ngàng, ông Thảo vừa cứng đờ người trước cảnh tượng kỳ lạ. Khi bình tĩnh lại, ông Thảo gọi người nhà vào và nhanh chóng tháo dây buộc ra cho mẹ. 

Cụ bà bất ngờ sống lại khi gia đình đang lo hậu sự ở Ninh Bình
Cụ bà gần 90 tuổi vẫn còn tinh tường. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ lại cảm xúc khi đó, bà Hảo mỉm cười nói: "Lúc mở mắt, tôi chỉ nghĩ mình vừa ngủ dậy, không biết mình vừa "mất". Đến lúc thấy cộm cộm dưới lưng, tôi đưa tay sờ, thấy 2 cái bát úp. Hóa ra, mọi người tưởng tôi đã ra đi nên làm thủ tục như vậy".

Trong trí nhớ của cụ Hảo, đêm hôm ấy nhà có đông người đến thăm, tiếng khóc và tiếng sụt sùi gọi tên mình nên cụ nhổm người dậy. Cụ cũng cho biết chỉ cảm thấy đó như một giấc ngủ và không có gì đặc biệt.

>>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện hồn lìa khỏi xác qua lời kể của một bà cụ chết đi sống lại

"Sống lại" khỏe mạnh hơn

Tỉnh lại sau 1 lần "qua đời", cụ Hảo trở nên khỏe mạnh hơn trước, cụ ăn ngon miệng hơn. Cụ được con dâu là Nguyễn Thị Ngọc (sinh năm 1963) cho sử dụng những loại thuốc tây y, xoa bóp thuốc Nam nên dần dần, cụ Hảo tự đi lại được.

Từ đó, cụ Hảo không đi làm đồng nữa mà mua đôi bò để chăm. Vợ chồng cụ sống riêng nên ngày ngày cụ lùa bò ra đồng, trưa về thổi cơm. Ngoài cặp bò, cụ Hảo còn nuôi thêm mấy đàn vịt để lấy trứng.

Cách đây 3 năm, chồng cụ Hảo mắc bạo bệnh và đột ngột qua đời. Cụ Hảo vì nhớ chồng nên không muốn ở riêng, anh Thảo cũng vì thế mà đón mẹ sang sống cùng. Mỗi bữa, cụ Hảo ăn được 2 bát cơm với thịt cá canh và chẳng để thừa đồ ăn bao giờ. 

Cụ bà bất ngờ sống lại khi gia đình đang lo hậu sự ở Ninh Bình
Cụ bà 88 tuổi vẫn tự dọn dẹp nhà cửa, đi lại nhanh nhẹn. Ảnh: Vietnamnet

Con dâu cụ Hảo là bà Ngọc chia sẻ trên Vietnamnet: "4 năm trước, mẹ tôi ốm một trận cũng "thập tử, nhất sinh", phải mổ lấy sỏi ra. Người đã gầy càng teo tóp, chúng tôi sợ cụ không qua khỏi. Bố chồng tôi khỏe mạnh, chăm vợ cẩn thận. Ai ngờ, mẹ tôi mổ năm trước, năm sau bố tôi mất".

Theo lời bà Ngọc, đến giờ, cụ Hảo vẫn vô cùng minh mẫn, cụ có thể nhớ lại chuyện từ lúc nhỏ. Cụ vẫn xem ti vi và quét nhà bình thường. Việc vệ sinh cá nhân của cụ cũng tự làm mà không cần lệ thuộc vào ai hết, trừ những hôm cụ mệt.

>>> Đọc ngay: Kinh hồn những pha chết đi sống lại như phim giữa ban ngày

Trường hợp của cụ Hảo quả thật là hi hữu. Thế nhưng, ở Việt Nam và trên thế giới cũng đã có những trường hợp tương tự. Hy vọng cụ Hảo sẽ luôn khỏe mạnh sau lần "thập tử nhất sinh" ấy.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Cụ bà 90 tuổi đang được lo hậu sự bất ngờ sống lại đi... quét nhà

Một cụ bà 87 tuổi, trú xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã "trút hơi thở cuối cùng" vào khoảng 19h30 ngày 6/12/2017. Con cháu đang lo hậu sự cho cụ, chỉ chờ giờ khâm liệm.

Đến 6h30 sáng hôm sau, một cụ ông địa phương đến thăm viếng, chia buồn cùng gia quyến và có nói với người đã khuất: "Chị có khỏe không?" thì bỗng dưng cụ Phận trả lời "Khỏe" và cụ đã sống trở lại sau nhiều giờ được coi là đã từ trần.

Ngạc nhiên hơn, sau khi tỉnh lại, cụ bà này đã đi lại quét nhà dọn dẹp như bình thường.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Những “wonder woman” có thật ở ngoài đời thực
Scroll to top