08/09/2020 12:38

Chục năm làm vợ chồng, gì cũng “lệch sóng” mỗi chuyện “yêu” là hợp

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngần ấy năm chung chăn gối, khi và chỉ khi màn đêm buông xuống, chị mới thực sự cảm nhận được tình yêu, sự dịu dàng tưởng chừng như chẳng bao giờ tồn tại ở chồng.

Không ít cô dâu bước lên xe hoa với nét mặt rạng ngời hạnh phúc, mang hi vọng về một tương lai tươi đẹp nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lại chia tay với lý do “không hợp”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ can đảm để cất bước ra đi. Đôi khi, vì cái này, cái kia, nhiều người vẫn cố mà bấu víu.

Chẳng hạn như người vợ trong câu chuyện sau đây. Biết bao lần chị tự hỏi bản thân tại sao phải chấp nhận một người ích kỷ, gia trưởng như thế; tại sao có thể chung sống đến tận bây giờ? Phải chăng là bởi giữa chị và chồng, chí ít vẫn còn một điểm hòa hợp hay không.

Chục năm làm vợ chồng, gì cũng “lệch sóng” mỗi chuyện “yêu” là hợp
Chỉ vì một điểm hợp và gắn bó tận chục năm.

>> Xem thêm: 5 khác biệt trong mong muốn giữa đàn ông và phụ nữ - nếu không hòa hợp dễ bị tan vỡ.

Trái dấu chắc gì đã tốt

Chị và chồng, hai con người, hai thái cực khác nhau. Dù là tính cách hay sở thích... thì một điểm chung cũng không tài nào tìm thấy. Ngày mới yêu, chính những điều tưởng chừng như trái ngược ấy đã làm nên sức hút, khiến người này trở nên thú vị trong mắt người kia. Thế nhưng, kết hôn, chung sống dưới một mái nhà rồi mới thấy mọi chuyện chẳng hề đơn giản.

Chục năm làm vợ chồng, gì cũng “lệch sóng” mỗi chuyện “yêu” là hợp
Mỗi người mỗi tính, người này nhịn chưa chắc người kia đã chịu im.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Trong khi chị là người hòa đồng, có phần dễ tính, đụng chuyện ừ hử cho xong thì chồng lại soi mói, xét nét đủ đường. Chị nhớ như in cái hôm đưa dâu, khi họ nhà gái lên xe về hết, anh liền bảo chị cởi ngay váy cưới rồi xuống bếp để rửa bát, không cho tiếp khách khứa.

Vợ làm, chồng ngồi "chỉ tay 5 ngón"

Ban ngày, chị phải làm đủ thứ việc còn anh thì chỉ ngồi 1 chỗ chẳng làm gì, đã vậy còn hay yêu cầu chị phải làm hết cái này đến cái kia. Quét chưa hết cái sân, chồng bảo đi dọn cổng; lau chưa hết cái nhà thì chồng hối đi giải quyết nhà vệ sinh. Bảo vợ làm cái này, cái kia nhưng biết phụ giúp thì cũng đỡ, đằng này thì chẳng lúc nào thấy động móng tay. Anh đùn đẩy “tất tần tật” mọi việc sang cho vợ. Vậy mà hễ sai sót một tí, anh sẽ làm um lên, bảo chị vô trách nhiệm, rằng: “Đời tôi khổ nên mới vớ phải cô”.

Chục năm làm vợ chồng, gì cũng “lệch sóng” mỗi chuyện “yêu” là hợp
Làm chồng mà chẳng biết cảm thông và đỡ đần cho vợ.

>> Xem thêm: Yêu một người vô tâm nghĩa là đã sai ngay từ khi bắt đầu.

Từ cái màn, cái chăn trong nhà cho đến chuyện ăn mặc, son phấn của chị cũng phải được lựa cho hợp mệnh chồng. Cả đời chị có lẽ không bao giờ quên được việc bị chồng xé toang cái áo đang mặc trên người chỉ vì cổ khoét hơi sâu. Lễ tết này nọ, anh săm soi từng gói kẹo, từng miếng bánh. Chồng người ta có “keo” thì chỉ “keo” với nhà vợ còn anh bủn xỉn với cả hai bên, chỉ chăm chăm giữ của cho mình. Chắc chẳng có nàng dâu nào biếu tiền cho bố mẹ chồng mà phải giấu chồng như chị cả. Những lần mẹ chồng vào viện, chị bảo chồng mua một số thứ vào chăm thì anh bảo "có cô bác lo rồi”, rồi bảo chị "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

Gì cũng “chệch”, chỉ chuyện gối chăn là “cùng sóng”

Ai cũng khuyên chị chồng như thế thì bỏ quách cho rồi. Nhiều lúc ấm ức, tủi thân chị cũng muốn dứt khoát cho xong nhưng nhìn qua nhìn lại thì không lấy đâu ra can đảm. Phần là vì nghĩ cho con, phần là bởi chuyện gối chăn của cả hai vô cùng hòa hợp, chẳng chê vào đâu được.

Chục năm làm vợ chồng, gì cũng “lệch sóng” mỗi chuyện “yêu” là hợp
Vợ chồng chị bất đồng trong mọi chuyện, nhưng “chuyện ấy” thì không.

>> Xem thêm: Bí kíp chọn chồng chuẩn không cần chỉnh, đảm bảo hạnh phúc một đời.

Dù ban ngày bất đồng hay mâu thuẫn tới đâu thì chỉ cần đêm đến, đụng chạm vài phát là bao giận hờn đều tan biến. Chồng chị như biến thành một con người khác, ân cần, dịu dàng và quan tâm đến cảm xúc của nửa kia. Chị cứ thế mà sống cả chục năm nay.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Nỗi khổ làm vợ nhà giàu, mấy ai hiểu được

Người ta coi trọng sự hòa hợp trong chuyện gối chăn nhưng hôn nhân ngày qua ngày được duy trì chỉ nhờ vào nó chắc chẳng ai nghĩ đến. Chính bản thân chị cũng chẳng biết gọi nó là gì, trong cái rủi có cái may hay trái lại là bất hạnh. Đổi lại là người khác, chỉ cần tính cách không hợp hay với bản tính gia trưởng ấy chắc sẽ “say goodbye” ngay lập tức. 

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CHỒNG VÔ TÂM, CÔNG VIỆC KHÔNG ỔN ĐỊNH LÀ LÝ DO HÀNG ĐẦU DẪN ĐẾN LI HÔN

Hôn nhân là một thế giới mới, khác xa và chẳng tươi đẹp như thế giới của tình yêu. Có những chuyện tình đẹp nhưng mơ nhưng cái kết lại buồn đến khó tin. Tại sao ư?  Xin thưa, cái gì cũng có nguyên do của nó.

Cưới khi còn quá trẻ; công việc bấp bênh, không ổn định; chồng vô tâm hay nói xấu bạn đời là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc đổ vỡ trong hôn nhân. Không biết thì thôi, biết rồi thì nên rút kinh nghiệm ngay từ khâu chọn lựa để đỡ phải hối hận về sau.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top