08/27/2020 14:52

Chồng nghĩ vợ ở thành phố đủ đầy, ai ngờ chị oằn lưng kéo từng xe gạch

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hàng tháng vợ gửi tiền đều đặn, chồng mặc sức mà tiêu nên lâu dần bắt đầu nảy sinh tâm lý lệ thuộc, cho rằng vợ đủ đầy, no ấm nhưng nào có ngờ thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

Tình cảm là quan trọng nhưng một cuộc hôn nhân sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu tiền. Thử hỏi, cảnh sống thiếu trước hụt sau, chạy ăn từng bữa thì còn thời gian đâu mà nghĩ về chuyện khác. Mọi sự lại càng rắc rối hơn khi kinh tế gia đình chỉ có mỗi một người gồng gánh.

Câu chuyện của cặp vợ chồng nghèo sau đây là ví dụ điển hình. Từ ngày chồng gặp tai nạn, chẳng thể làm được việc nặng nữa, bao nhiêu khó khăn cứ thế đổ ụp lên vai người đàn bà bé nhỏ. Nhịn ăn nhịn mặc để chu toàn cho gia đình nhưng chồng lại tiêu sạch chẳng chút đắn đo.

Chồng nghĩ vợ ở thành phố đủ đầy, ai ngờ chị oằn lưng kéo từng xe gạch
Phụ nữ đảm đương kinh tế gia đình, nghĩ thôi cũng đủ biết sẽ rất gian nan. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chê vợ ở nhà chỉ biết "ăn rồi đẻ", chồng tá hỏa khi quy ra lương.

Vì miếng ăn phải “tha hương cầu thực”

Anh và chị cùng sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo. Hết lớp 12, cả hai đều thôi học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Thời điểm nên vợ nên chồng, trong tay anh chị chẳng có gì ngoài mảnh ruộng khoai ngập nước, thối gần hết mà bố mẹ anh cho để ăn “cầm hơi” qua mùa đói.

Chồng nghĩ vợ ở thành phố đủ đầy, ai ngờ chị oằn lưng kéo từng xe gạch
Nghèo cộng với nghèo thì cuộc sống làm gì biết đến ngày mai. Ảnh minh hoạ: Pinterest

Con ra đời, mọi thứ gần như rơi vào bế tắc. Ngày trước, anh đi cưa gỗ thuê cũng có đồng ra đồng vào nhưng xui rủi thế nào lại bị máy cưa trúng vào chân phải nằm nhà tận mấy tháng trời. Bao nhiêu khoản học hành, ăn uống của con, chị phải chạy đôn chạy đáo, mượn chỗ này chỗ kia một ít. Đã thế, vết thương cũ vài hôm lại tái phát khiến anh đau nhức liên miên, cũng chẳng làm được việc gì nặng nhọc.

Bí bách quá, chị quyết định lên thành phố mưu sinh. Quê chị năm đó gần như đều kéo nhau đi hết. Lòng không muốn nhưng chẳng làm gì được, anh đành tặc lưỡi đồng ý để vợ đi.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Làm lụng vất vả gửi tiền về, chồng nghĩ chị sướng nên có bao nhiêu là tiêu sạch

Mấy hôm đầu xa nhà, chị nhớ chồng, nhớ con nên khóc suốt. “Lạ nước lạ cái” chẳng có ai nhờ vả, chị loay hoay mãi mới xin được việc tại một nhà máy may. 4 tháng đầu, chị gửi tiền đều đặn để hai bố con có cái chi tiêu. Mỗi lần chồng hỏi han, chỉ chị bảo đừng lo, trên này rất ổn. Anh nghe chị nói thế nghĩ bụng chắc vợ sống sung sướng lắm, thậm chí còn thầm ghen tị trong lòng.

Chồng nghĩ vợ ở thành phố đủ đầy, ai ngờ chị oằn lưng kéo từng xe gạch
Nhận được tiền, chồng nghĩ bụng là ở đấy vợ chắc sung sướng lắm. Ảnh minh hoạ: HTV2

>> Xem thêm: Con gái thời nay chẳng bao giờ sợ "ế", chỉ lo vớ nhầm chồng lại khổ một đời.

Sang tháng thứ 5 tới ngày mà chưa nhận được, anh liền gọi điện hỏi lý do. Chị bảo tháng này ít việc, chủ không kịp trả lương, bao giờ có sẽ gửi về ngay. Anh nghe vậy ậm ừ, chẳng biết đầu dây bên kia vợ đang cố gạt đi nước mắt. Kinh tế khó khăn, nhà máy cắt giảm nhân công mà chị còn chưa lành nghề nên cũng bị sa thải nốt.

Bao ngày chật vật vẫn chưa tìm được việc, chị bấm bụng xin vào xếp gạch ở công trình. Thấy hoàn cảnh chị đáng thương, chủ thầu cũng không nỡ lòng từ chối. Mỗi ngày cứ bê rồi kéo như thế nên đêm về chị đau nhức khắp người nhưng nào dám ho he kể khổ với chồng. 

Làm việc nặng nhọc, quá sức nên người chị gầy rộc đi, da dẻ ngày càng đen đúa. Từ lúc lên thành phố, chị chưa từng nghĩ đến việc mua cho mình cái quần, cái áo nào mới hết. Chắt chiu từng đồng gửi hết cho chồng, nghĩ bụng sẽ dành ra được một khoản sửa sang nhà mà cửa, có ngờ đâu chồng tiêu “xả láng”, nhận được đồng nào thì xài đồng nấy.

Chết lặng khi chứng kiến vợ kéo từng xe gạch

Một hôm, anh quyết định lên thăm vợ, sẵn tiện xem thử cuộc sống của chị no ấm ra sao. Để tạo bất ngờ, anh không nói trước cho chị biết. Tìm đến chỗ trọ ngồi đợi nhưng mãi vẫn chẳng thấy vợ về. Lúc này, bạn chung phòng mới “khai thật” cho anh chỗ làm của chị. Anh mò mẫn mãi mới đến được nơi. Đưa mắt nhìn xung quanh, anh chết sững khi chứng kiến cảnh tượng vợ oằn lưng kéo từng xe gạch.

Chồng nghĩ vợ ở thành phố đủ đầy, ai ngờ chị oằn lưng kéo từng xe gạch
Thực tế so với suy nghĩ của anh thật quá sức phũ phàng. Ảnh minh hoạ: HTV2

>> Xem thêm: Chồng lo "chén chú chén anh" mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được.

9h hơn, chị thất thểu ra về. Thấy chồng đứng chờ ngay cổng, miệng chị lắp bắp: “Ơ… sao anh… lại ở đây”. Giây phút ấy, anh chỉ biết ôm chầm lấy vợ, bảo nhớ chị, hỏi chị có mệt không. Trong khi chị cứ luôn miệng bảo rằng mình ổn thì anh lại càng thấy bản thân vô dụng, tác tệ hơn bao giờ hết. Anh tự trách mình không đáng mặt đàn ông, càng không xứng đáng với sự hy sinh của vợ.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Wassup tập 24: Tự ái vì vợ tài giỏi hơn chồng

Suốt quãng đường về, cổ họng anh nghẹn lại chẳng nói được lời nào. Nhìn vợ thiếp đi vì quá mệt, nước mắt anh cứ thế trào ra. Tận mắt chứng kiến sự vất vả của chị, biết quý trọng những đồng tiền mà chị gửi về suốt 1 năm qua thì đã muộn. Thế nhưng, từ sâu trong lòng anh vẫn cảm thấy bản thân mình may mắn. Bởi lẽ, dù anh có ra sao đi nữa, chị vẫn lựa chọn ở lại cạnh bên. Đời này, ngoài chị ra, anh thật sự chẳng biết tìm đâu ra một cô vợ hiền lành, sống trọn cho chồng cho con như thế nữa.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, MẶC VỢ GÁNH NỢ CHUNG, CHỒNG ĐƯA HẾT TIỀN CHO MẸ ĐẺ

Cuộc sống khó khăn, lại còn thất nghiệp nên chị phải cắn răng mang sổ đỏ đi thế chấp để lấy mấy trăm triệu cho chồng bay sang Nhật. Lòng thầm nghĩ chịu khó một chút, chờ trả dứt nợ, có dư chút đỉnh rồi vợ chồng con cái lại đoàn tụ bên nhau nhưng có ngờ đâu lòng tin giữa hai người lại mong mang đến thế.

Chị làm tất cả vì chồng nhưng cuối cùng chẳng thể đổi lấy một chữ “tin”. 2 tháng đầu sang đấy, anh gửi tiền đều đặn nhưng sang đến tháng thứ 3 thì chị phải thắt lưng buộc bụng, đắp thêm lương mình vào mới đủ tiền trả lãi. Sợ chồng vất vả, chị không dám kêu than. Cuối cùng, mọi sự đổ vỡ ra khiến lòng chị vô cùng đau đớn. Không phải anh không làm ra tiền mà có được bao nhiêu anh đều gửi cho mẹ đẻ vì sợ vợ sinh lòng xấu.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top