08/14/2020 15:04

Bị chồng dỗi cả tháng, vợ “giận tím người” khi biết do mình…tô son kỹ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Làm chồng không biết hiểu, thông cảm được cho vợ đã đành còn hở tí lại tỏ thái độ, mặt nặng mày nhẹ, “thích gì giận, không thích cũng giận luôn” thì ai mà chịu đời cho nổi.

Người ta vẫn hay dùng cụm từ “sinh vật khó hiểu nhất trên trái đất” để mô tả tính khí thất thường, sự thay đổi cảm xúc “nhanh như chớp” hay những dỗi hờn vô cớ của người phụ nữ. Thế nhưng, thực tế cho thấy về khoản này đàn ông cũng không kém cạnh, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn nhiều.  

Câu chuyện của hai người vợ sau đây chính là ví dụ điển hình. Dù nguyên nhân bị chồng dỗi là khác nhau nhưng điểm chung là thời gian có khi lên đến hơn cả tháng.

Bị chồng dỗi cả tháng, vợ “giận tím người” khi biết do mình…tô son kỹ
Lấy chồng hay dỗi khổ tâm lắm chứ đùa.

>> Xem thêm: Luật khi hai vợ chồng cãi nhau: Không ai được phép đi ra khỏi nhà.

Khổ vì chồng hay… dỗi

30 tuổi, chị Nguyễn Thị T. (Hà Nội) mới tiến tới hôn nhân với người chồng bằng tuổi. Khổ một nỗi, tính anh lại rất hay hờn mát, hứng lên là giận dỗi. Thuở yêu nhau chị cảm thấy nét tính cách này khá thú vị, để lại “dấu ấn riêng”. Tuy nhiên, về chung nhà rồi thì bao tình huống dở khóc dở cười cứ thế xảy ra. Có lúc đang nói cười vui vẻ ở nhà bạn bè hay nội ngoại hai bên, anh tự dưng đứng phắt dậy bỏ về chỉ vì nhờ giặt cái áo mà chị lại quên. Nhiều lúc anh giận cả tháng chẳng nói năng gì, hỏi ra mới biết là do chị “nói năng với chồng không tôn trọng, nề nếp”. Chị nghe xong ngớ người luôn, từ đó về sau trước khi mở miệng đều phải “uốn lưỡi” mấy lần.

Bị chồng dỗi cả tháng, vợ “giận tím người” khi biết do mình…tô son kỹ
Chị cũng thử “thi gan” cùng chồng nhưng vội chào thua vì sự giận của anh sao dai quá.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Chị Lê Thị N. (Quảng Ninh) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, suốt ngày phải chạy theo chồng mà “dỗ”. Vì những lý do không đâu như cơm canh không vừa miệng, vợ trang điểm đẹp, về nhà mẹ lâu, mải chơi với con không đáp lời chồng… là anh ngay lập tức mặt nặng mày nhẹ để chị nhận sai. Cứ nói nửa câu là anh lại đổ cho chị cái tội coi thường chồng vì anh là nhân viên quèn, còn chị đã lên hàng sếp. Có lần đi làm về thấy mặt chồng bí xị, nhìn là biết “đến hẹn lại lên” rồi nhưng chị vẫn cố cười nói cho qua. Cả tháng trời khổ sở đến cuối cùng chị tức điên lên khi biết nguyên do: “Hôm đấy đi đâu mà tô son kỹ thế?”.

Bị chồng dỗi cả tháng, vợ “giận tím người” khi biết do mình…tô son kỹ
Muốn không khí hết căng thẳng thì chị phải xuống nước làm lành chứ làm gì khác được.

>> Xem thêm: Vợ chồng giận nhau cũng đừng dại dột mà ngủ riêng, xưng mày tao.

Chịu không nổi nữa thì phải ra tay xử lý

Sau vụ “tô son kỹ”, chị N. vẫn thấy tức vô cùng nên quyết định ra tay trị chồng theo kiểu “vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn”. Chồng mà dỗi thì chị phớt lờ, bơ luôn cho bõ ghét. Có hôm hai vợ chồng đi siêu thị, chị giục chồng mua cái cân. Anh chồng ngạc nhiên hỏi để làm gì thì chị bảo: “Để mỗi lần chồng mặt nặng thì bỏ lên cân xem được cả chục kg không?”. Khỏi phải nói, anh giận tím mặt nhưng nói lại làm sao được.

Bị chồng dỗi cả tháng, vợ “giận tím người” khi biết do mình…tô son kỹ
Muốn chồng “bớt bớt” thì nhất định phải “xài chiêu”.

>> Xem thêm: Trị chồng khô khan: Học cách chấp nhận, thay chồng làm điều lãng mạn.

Tương tự, cứ mỗi lần chồng “lên cơn dỗi”, chị T. cũng mặc kệ luôn. 3 mẹ con đi chơi, xem phim, ăn uống… để chồng ở nhà có không gian riêng tư mà giận. Lên giường chồng quay lưng thì chị ăn mặc gợi cảm, vừa nhắn tin vừa cười khúc khích để chọc tức anh. Chị nhớ lần đi nghỉ mát cùng nhà nội, anh lại trách mắng chị. Theo kịch bản thì chắc chị sẽ ngồi im mà chịu trận nhưng hôm đó chị lại giận bỏ về khiến chồng không khỏi ngạc nhiên. Sau lần đó, nói hết nước hết cái rằng chị mệt mỏi thế nào, con cái sẽ chịu ảnh hưởng tính cách của bố ra sao… anh mới dần dần thay đổi.

Đàn ông hay dỗi có đáng ghét hay không?

Phụ nữ hay hờn giận vu vơ thì đàn ông cũng thế bởi cảm xúc con người rất dễ bị tác động và thay đổi dù bất cứ lý do nào đi nữa. Dĩ nhiên, việc bị chồng dỗi chẳng sướng vui gì nhưng cũng đừng vì thế mà đẩy hôn nhân đến bên bờ vực thẳm. Nếu thực sự rơi vào tình cảnh thế này, các bà vợ có thể áp dụng thử những cách sau:

- Chồng dỗi thì chẳng cần nói ra, nhìn dấu hiệu thôi cũng biết. Thay vì ép hỏi nguyên nhân hay giận hùa theo thì nên “xin lỗi trước” để chuyện lắng đi cái đã.

- Đôi khi, giận hờn không phải vì tình yêu đã cạn mà là cần thời gian để yên tĩnh và suy nghĩ lại sự việc một cách thấu đáo hơn.

- Đừng quá đặt nặng vấn đề ai đúng ai sai, ai xin lỗi trước. Không phải ai cũng có thể dùng sự giận dỗi để cảm hóa lại chồng mà trái lại còn tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 “dỗ” chồng đi mất.

- Chỉ có “cương – nhu” phù hợp mới có thể dắt nhau vượt qua cơn hờn dỗi.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Nói đi cũng phải nói lại, phụ nữ bao dung, nhún nhường cũng có mức độ nhất định thôi. Các ông chồng cũng đừng có hở tí là giận, đụng chuyện là làm mặt lạnh để rồi khi nhận ra sai lầm, hối hận thì đã muộn. Một bên thu lại còn bên kia cứ thả ra thì mọi cố gắng chỉ là công cốc, khoảng cách cứ ngày càng được nối dài thêm. Phàm làm bất cứ việc gì, một khi đã dốc hết sức mà không có kết quả thì người ta sẽ chẳng còn thiết tha gì nữa cả. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác? Cùng chia sẻ với chúng tôi ngay phần bình luận dưới đây nhé!

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

GIẬN CHỒNG RỒI NGỦ RIÊNG LÀ TẠO CƠ HỘI CHO KẺ THỨ 3 “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ”

Cãi vã không thấy khả quan, bạn ngay lập tức quay sang giận dỗi, thậm chí là “chiến tranh lạnh” và xem đó như biện pháp để “trừng phạt” đối phương. Thế nhưng, bạn đã quên rằng mỗi người là một cá thể riêng biệt, có yêu đến mấy thì suy nghĩ, tình cảm cùng phải có lúc khác nhau. Làm sao cứ bắt người khác theo mình mãi được.

Mâu thuẫn một khi được thổi phồng sẽ tạo nên vết nức, đẩy hôn nhân vào ngõ cụt. Không giao tiếp, sống như người dưng thì cơ hội quan tâm chăm sóc nhau cũng mất và vô tình dọn luôn đường cho kẻ thứ 3, có hối hận cũng chẳng còn kịp nữa.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top