08/17/2020 14:46

Chồng bắt giao vàng cho mẹ chồng giữ, vợ gắt: Có tôn trọng tôi không

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngày cưới chưa qua, chồng đã lên kế hoạch buộc vợ giao hết vàng cho mẹ đẻ nhưng kết quả lại không như mong đợi vì vợ chẳng dại đến mức “chịu trận” làm theo răm rắp.

Quen nhau, yêu nhau nhiều năm chắc gì đã hiểu hết con người nhau. Khi và chỉ khi có kinh tế chung thì người ta mới bộc lộ con người thật. Vậy nên vấn đề nhiều khi sẽ nảy sinh ngay trong đêm đầu chung sống dưới một mái nhà.

Chẳng hạn như câu chuyện của cô vợ sau đây. Bị ép giao vàng cưới cho mẹ chồng giữ nhưng chị đã có phản ứng khôn khéo khiến chồng phải xuống nước mà xin lỗi.

Chồng bắt giao vàng cho mẹ chồng giữ, vợ gắt: Có tôn trọng tôi không
Ngày đầu về nhà chồng đã nảy sinh mâu thuẫn. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cô gái bất bình khi chồng sắp cưới đòi bán vàng, đưa mẹ chồng giữ, CĐM: Hủy hôn đi!

Chuyện đã rồi mới thấy mình lầm

Chị và chồng yêu nhau khoảng 3 năm rồi dính bầu nên cưới gấp. Ngần ấy thời gian bên nhau, cả hai chẳng mấy khi xảy ra tranh cãi hay mâu thuẫn. Thế nhưng, quá trình chuẩn bị hôn lễ ngắn ngủi đã khiến chị nhận ra rằng người đàn ông bên cạnh quá ích kỷ, tính toán chi li từng chút một. Chỉ vụ tráp cưới, tiền lễ với cả xe cộ đưa rước không thôi mà nảy sinh bao chuyện. Dù phong tục hai nơi có chút khác nhau nhưng anh ki bo quá độ, đã thế còn nằng nặc làm theo ý mình, gạt phăng luôn ý kiến của ba mẹ chị.

Chồng bắt giao vàng cho mẹ chồng giữ, vợ gắt: Có tôn trọng tôi không
Bên nhau 3 năm nhưng sắp cưới mới biết được con người thật. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Bố chị cũng ít nhiều nhận ra nên có vẻ buồn, sợ chị sau này khó sống. Chị cố an ủi bố, bảo rằng mình cũng chẳng phải người nhu nhược, chịu thua thiệt, ấm ức mà cúi đầu cam chịu nên bố mới bớt lo. Mạnh miệng thế thôi nhưng chị cũng mệt mỏi và buồn lòng lắm. Cảm giác như chỉ vì “ăn cơm trước kẻng” mà chị phải xuống “cửa dưới”, ở vào thế bị chèn ép thế này.

Tân hôn chưa qua đã bị ép giao vàng cưới

Mọi chuyện rồi cũng trôi mau cho đến đến đêm tân hôn. Mấy ngày liền ăn ngủ không yên, khách khứa xong xuôi, chị mệt mỏi lên phòng. Chưa kịp ngả lưng thì chồng bắt đầu mang chuyện vàng cưới ra nói. Số là hai nhà trao vàng khá nhiều, anh bảo chị cởi hết mang sang cho mẹ chồng cất giúp. Chị tự lập từ sớm, tài sản làm ra cũng tự giữ. Hơn nữa, màn trao phụ huynh giữ giúp này cũng chưa nghe anh bàn đến trước kia.

Chồng bắt giao vàng cho mẹ chồng giữ, vợ gắt: Có tôn trọng tôi không
Chồng bảo sợ thất thoát, không tin ai được ngoài mẹ đẻ. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Sát ngày cưới cô dâu muốn hủy hôn: Vì hết yêu hay khủng hoảng tiền hôn nhân?

Không muốn mẹ chồng con dâu “đụng độ” nên chị nhẹ nhàng từ chối, ai ngờ chồng chị lớn tiếng: “Cho là nhà anh nhiều chứ bên em nói thật có bao nhiêu. Đưa mẹ cất để tránh tổn hao. Làm dâu nhà này phải thế, đưa vàng cho mẹ chồng hết, chị A. chị B, dâu họ nhà anh đều như thế”.

Phản ứng khiến chồng “tịt ngòi”

Nghe xong những phát ngôn “cạn lời” của chồng, chị sững người luôn. Không nhịn nữa, chị quay sang nói thẳng: “Giờ ý anh sao? Tôi nói luôn một lần cho rõ nhé! Đây là cưới, họ hàng hai bên tặng dâu, tôi giữ cho 2 vợ chồng chứ không đưa ai giữ hộ hết. Anh sợ thất thoát á, vợ không tin thì tin ai? Anh nói câu đấy có tôn trọng tôi tí nào không vậy?”. Chị khẳng định rằng nếu anh thích, chị sẽ trả lại toàn bộ vàng cưới cho nhà anh, chồng vợ gì dẹp hết, cũng đã đăng ký kết hôn đâu. Con chị chị cũng tự nuôi, lấy chồng không tôn trọng thì bỏ đi cho khỏe.

Chồng bắt giao vàng cho mẹ chồng giữ, vợ gắt: Có tôn trọng tôi không
Anh chồng có nằm mơ cũng không ngờ vợ lại phản ứng thế này. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới, ai cũng xuýt xoa: "Gánh nặng" vậy ai cũng thích.

Thấy chị kiên quyết quá, chồng đành hạ giọng, giải thích đủ điều rằng không có ý gì, sợ chị mang đi làm rơi mất. Dù vậy, anh vẫn không quên kể dâu nọ dâu kia nộp vàng, làm thế mới ngoan. Tuy nhiên, chị nhất định bảo không: "Em là em, chẳng phải học theo chị nào cả. Em biết làm thế nào là đúng. Anh đừng bao giờ so sánh em với bất cứ ai hết". Đến đây, chồng mới thôi không nói gì thêm, miệng thì lắp ba lắp bắp nói lời xin lỗi.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Nghi ngờ cô dâu bị chồng đánh vì không cho chồng hôn trong lễ cưới

Thế mới nói, phụ nữ làm vợ không phải lúc nào nhượng bộ cũng tốt, chưa hẳn mềm mỏng đã giải quyết được vấn đề. Đôi khi phải cứng rắn, quyết liệt hơn thì người ta mới xem trọng, để tâm đến ý kiến của mình. Chẳng phải ông chồng nào cũng biết nghĩ cho vợ nên cái gì đúng thì nghe, không thì phải đấu tranh cho quyền lợi. Chỉ có mạnh mẽ, phụ nữ mới vượt qua được dù hoàn cảnh có éo le đến đâu đi nữa. Còn bạn, nghĩ thế nào về chuyện con dâu phải đưa hồi môn cho mẹ chồng giữ giúp?

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÚP VỢ CHỒNG TRẺ TRÁNH XUNG ĐỘT, YÊU NHAU NHƯ NGÀY ĐẦU

Yêu và kết hôn là hai thế giới khác nhau. Đó là lý do mà không biết những cặp vợ chồng trẻ xảy ra xích mích, sống trong cảnh cơm không lành canh không ngọt vì nhận ra những thiếu sót của đối phương. Thế nhưng, dăm ba bữa lại “chiến tranh” thì cuộc sống gia đình sẽ vô cùng tẻ nhạt và buồn chán.

Mỗi người nên học cách chấp nhận con người thật của nửa kia, đừng đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối; cần chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau; không giấu giếm tiền bạc. Hơn hết khi có xích mích phải mặt đối mặt mà giải quyết. Có như thế, vợ chồng sẽ ngày càng thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top