08/29/2020 17:00

Chi 9 triệu/tháng cho nhà 5 người, vợ bị chồng đòi đuổi khỏi nhà

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cày cuốc để bù vào khoản thiếu hụt, làm được bao nhiêu đều đổ dồn vào việc chăm lo cho nhà chồng, cho con nhỏ nhưng cuối cùng chị cũng chẳng đổi lấy được một chữ “tin”.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, tiền bạc cũng luôn là vấn đề vô cùng nhạy cảm. Kể cả có là vợ chồng cùng chung sống dưới một mái nhà đi chăng nữa thì lùm xùm tài chính cũng sẽ khiến tình cảm chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Chưa kể, trường hợp chồng chi li từng chút, đưa ít nhưng nghĩ là rồi nghi ngờ đủ thứ thì mọi chuyện lại càng khó khăn hơn.

Câu chuyện của người vợ sắp kể đến sau đây chính là ví dụ điển hình. Gia đình “trên có người già, dưới còn con nhỏ”, mỗi tháng phải bù vào gấp đôi khoản chồng đưa nhưng chồng vẫn chẳng hề để sự hi sinh của chị vào trong mắt.

Chi 9 triệu/tháng cho nhà 5 người, vợ bị chồng đòi đuổi khỏi nhà
Kinh tế gia đình luôn khiến các bà vợ phải đau đầu. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Hời hợt, không tin tưởng... là những sai lầm khiến tình yêu chết yểu.

Chồng đưa 1, chị phải bù 2

Chị lấy chồng được 5 năm và có một mụn con. Vợ chồng chị sống cùng bố mẹ chồng nên nhà tổng cộng có 5 người. Ngoài tiền lương của vợ chồng ra thì chẳng có thêm nguồn thu nào khác. Mỗi tháng anh kiếm được 10 triệu đồng, chị thì 8 triệu và anh chỉ đưa cho chị vỏn vẹn 3 triệu để chi tiêu.

Nhà 5 miệng ăn thì con số 3 có thấm vào đâu. Thiếu hụt bao nhiêu, chị phải lấy lương mình bù vào cho đủ. Chồng chị chắc nghĩ số tiền to lắm, cứ đưa bao nhiêu đấy là xong trách nhiệm. Trước chưa có con còn đỡ, bây giờ lại bao nhiêu khoản phải chi. Tính riêng học phí 1 tháng của con thôi cũng đã 2 triệu rưỡi. Chưa kể, bố mẹ chồng nay ốm mai đau, phải liên tục thuốc thang, chạy chữa. Tiền thuốc bổ, thuốc bệnh hàng tháng đã ngoài 1 triệu đồng.

Chi 9 triệu/tháng cho nhà 5 người, vợ bị chồng đòi đuổi khỏi nhà
Cứ bỏ ra bao nhiêu đó, mặc kệ đủ thiếu ra sao. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động, mặc vợ gánh nợ chung, chồng đưa hết tiền cho mẹ đẻ.

Tháng 30 ngày thì hôm nào mà chẳng phải ăn. Có mỗi việc hôm nay nấu món gì, chi ra bao nhiêu cũng khiến chị đau đầu không chịu được. Ngày 3 bữa chắt chiu hết cỡ cũng phải mất tầm 150-200 nghìn. Đấy là còn chưa tính đến điện, nước rồi cả rác… tổng lại cũng ngoài 1 triệu. Sơ sơ vậy thôi cũng phải 9 triệu, nghĩa là chị phải bù vào con số gấp đôi khoản chồng đưa.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Mất tiền còn bị nghi ngờ

Thiệt thòi là vậy nhưng cứ cuối tháng nhìn số tiền chị tính ra, chồng y như rằng sẽ nổi trận lôi đình. Có lần, anh bảo chị đưa 30 triệu mua quà biếu sếp khiến chị không khỏi bất ngờ. Có bao nhiêu chị chăm lo hết cho gia đình, chẳng có lấy một đồng cho vào túi thì con số đấy biết lấy ở đâu ra. Nghe chị bảo không, anh nói lớn: “Nhà có mấy người, bố mẹ thì già, con thì nhỏ, ăn uống bao nhiêu. Cô tiêu cái gì mà tháng nào cũng 9, 10 triệu bạc. Cô giấu đem cho trai đúng không”.

Chi 9 triệu/tháng cho nhà 5 người, vợ bị chồng đòi đuổi khỏi nhà
Bỏ tiền bỏ sức lại còn bị đổ oan. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Dựa dẫm vào đàn ông cũng như tự mình tước đi sự kiêu ngạo của chính bản thân.

Hết lòng hết dạ vì gia đình còn bị vu oan, chị tức không chịu được nên đáp lại: “Anh tính kiểu gì vậy. Trăm tỉ thứ đổ vào đầu tôi đây này. 3 triệu của anh lo cho con còn chẳng đủ”. Nói đến vậy nhưng chồng vẫn không chịu dừng lại, cố ghép vào người chị cái tội tiêu hoang, khai khống trong sổ chi tiêu để ăn xén ăn bớt chứ tiêu làm sao hết. Thậm chí, anh ta đổi luôn cách xưng hô, từ “cô” sang “mày” khiến chị đơ ra vài phút. Có nằm mơ cũng không ngờ sẽ có ngày chồng vì chuyện tiền nong mà chửi bới, thậm chí không ngại vu oan cho chị.

Chưa dừng lại ở đó, anh như mất kiểm soát, đòi đuổi chị ra đường, gào lên: “Mày cút ra đường đi, bố mẹ tao, con tao, tao lo. Cầm tiền mà đi nuôi trai đi”. Bố mẹ chồng thấy chuyện chẳng lành liền ra sức can ngăn. Họ kéo chị vào phòng, khuyên chị nhún nhường một chút. Chồng ngang ngược, vô lý là thế mà chị cũng chẳng thể làm gì hơn được.

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Vợ chồng chia tay nhau vì TIỀN, ai đúng ai sai?

Càng ngày, chị càng thêm mệt mỏi và chán nản. Chị thậm chí chẳng buồn làm gì, sắm sửa gì cho gia đình cả. Anh chồng thì suốt ngày nhậu nhẹt, bê tha, có biết nghĩ gì cho vợ con mà mạnh miệng.  Lắm lúc, chị muốn bế con về thẳng nhà ngoại cho rảnh nợ, để chấm dứt cái cảnh đã chịu thiệt thòi lại còn bị vu oan, nghi ngờ như thế. Chị chẳng biết bản thân có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không nữa? Có ý kiến cho rằng chị nên ngồi lại tính toán từng khoản cho chồng rõ; cũng có người bảo chị chớ nhún nhường mà cứ ngô ra ngô, khoai ra khoai, để chồng giữ lại tiền và tự chi ra các khoản trong gia đình. 

Thế còn bạn, bạn có quan điểm ra sao? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CHỒNG MỘT THÁNG CHO 4 TRIỆU, BẢO: “3 MẸ CON TIÊU TỪNG ĐẤY LÀ ĐỦ RỒI”

Mới đây, trong một hội nhóm trên facebook, một người vợ đã đăng đàn than vãn về việc chồng chỉ cho 4 triệu đồng mỗi tháng. Chị cho biết với số tiền này, chị phải chu toàn cuộc sống cho cả bản thân cùng với 2 con nhỏ. Nào ăn uống, nào sữa rồi tã bỉm các thứ… chị chẳng biết phải xoay sở thế nào cho ổn thỏa.

“Tiền anh”, “tiền em”, “tiền chúng ta” thôi đã nhạy cảm lắm rồi; đằng này người này luôn cho còn người kia luôn nhận thì mọi thứ lại càng rắc rối hơn. Không ít người cho rằng với con số đó, cuộc sống chắc chắn sẽ rất khó khăn bởi chẳng bao giờ đủ được. Trong khi đó, số khác lại cho rằng người phụ thuộc kinh tế thì phải biết “liệu cơm gắp mắm” vì nói không chừng đó đã gần hết số lương mà chồng làm được.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top