Trước đó, theo thông tin từ công an thành phố Hà Nội, khoảng 17h50 chiều ngày 18/8, người dân quanh khu vực ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã phát hiện một cháu bé kẹt giữa 2 khe tường của 2 ngôi nhà ở khu vực này.
Vì vị trí hẹp, khó tiếp cận nên việc đưa cháu bé ra ngoài tốn khá nhiều thời gian.

>>Xem thêm: Hà Nội: Giải cứu thành công bé trai kẹt giữa 2 khe tường
Sau 2 ngày điều tra, xác minh đã xác định được mẹ của cháu bé
Liên quan đến sự việc cháu bé bị kẹt giữa khe tường hẹp tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, sau 2 ngày xác minh, sàng lọc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã xác định được mẹ của cháu bé.
Theo thông tin trên báo Đại Đoàn Kết, người đã đặt cháu bé ở vị trí này chính là N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của một trường tại Hà Nội.
Khai với cơ quan điều tra, H. cho biết, vì có thai ngoài ý muốn, lại sợ bố mẹ, gia đình biết chuyện nên đã âm thầm mang bầu và sinh con sau đó để con tại vị trí đó.


>>Bạn có biết: Nam thanh niên khoan tường cứu cháu bé: "Ban đầu tưởng là búp bê"
Cộng đồng mạng: "Thật là nhẫn tâm. Học cho lắm rồi hành xử thế này"
Ngay sau khi cơ quan điều tra công bố danh tính người mẹ, nhiều người đã không đồng tình với cách xử trí "trẻ người non dạ" này. Nếu sợ gia đình biết chuyện hay ảnh hưởng việc học thì cũng có rất nhiều cách xử trí, chứ không thể nào đem con đặt ở vị trí như vậy.
- Cho đi học Đại học phí cơm phí gạo. Biết bao cách giải quyết tốt không chọn lại chọn cách này, học tới ĐH chẳng lẽ không biết các trung tâm bảo trợ trẻ em?
- Không hiểu sao luôn. Càng nghĩ càng tội nghiệp em bé quá.
- Phải tìm cả bố đứa bé nữa chứ. Trách nhiệm thuộc về cả hai.
- Bao vụ rồi, sinh viên hơi nhiều nhỉ!
>>Xem thêm: Các ông bố đảm đang vừa bế con vừa làm việc khiến CĐM ngưỡng mộ
Đây không phải là lần đầu tiên các trẻ em phải chịu tình cảnh như vậy, phần lớn là các sinh viên nữ "trẻ người non dạ", thất bại trong tình yêu hoặc thiếu kiến thức trong việc giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản đã để lại những hệ lụy đáng tiếc. Hy vọng, từ những trường hợp như thế này, các bạn nữ nên chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân, có kế hoạch phòng tránh thai hợp lí.
Xem thêm những bài viết khác tại Bestie nhé!
NAM THANH NIÊN KHOAN TƯỜNG CỨU CHÁU BÉ: "BAN ĐẦU TƯỞNG LÀ BÚP BÊ"
Sau khi phát hiện em bé bị kẹt giữa hai bức tường, người dân đã nhanh chóng tìm cách đưa em bé ra bên ngoài an toàn. Trong đó có 1 nam thanh niên, người đã đi mượn khoan về để khoan tường.
Sau khoảng 20 phút thì nam thanh niên đục xong. Sau đó, lực lượng chức năng tới, có một bà đã đỡ em bé ra rồi đưa bé đi viện".
Ban đầu, mọi người lại tưởng là con búp bê kẹt trong khe. Sau nhìn lại thấy em bé giãy giãy nên mọi người mới biết.
Xem chi tiết TẠI ĐÂY!