08/17/2020 16:24

Cao 2m, cô gái Trà Vinh ước có đủ sức khỏe, không tạo gánh nặng cho mẹ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vì sở hữu chiều cao "khổng lồ", cô gái miền Tây đã gặp một số rắc rối, khó khăn trong cuộc sống nhưng cô vẫn cố gắng phụ mẹ tước lá dừa, kiếm tiền trang trải qua ngày.

Theo thông tin từ VietNamNet, cô gái cao 2m là N.T.T. H, con gái của bà T.T.N (60 tuổi). Lần đầu gặp H. ai cũng ấn tượng với chiều cao khổng lồ của gái 25 tuổi.

Sau khi bố mất, giờ đây chỉ có hai mẹ con H. đùm bọc, chung sống chăm sóc nhau qua ngày.

Cao 2m, cô gái Trà Vinh ước có đủ sức khỏe, không tạo gánh nặng cho mẹ
Bà N. và con gái cao 2m. Ảnh VietNamNet.

>>Bạn có biết: Cuộc sống người đàn ông cao nhất Châu Á, lấy vợ 21 năm không có con

Cô gái miền Tây gặp nhiều khó khăn vì chiều cao 2m

Bà N. cho biết H. là con gái duy nhất của mình, lúc mang thai H. gia đình nghèo khó không có tiền khám thai nên không biết thai nhi gặp vấn đề.

“Lúc sinh ra nó chỉ 1,8kg nhưng nó dài khác thường. Bác sĩ bảo nó bị bệnh bẩm sinh, kêu tôi ráng nuôi con. Thương con nên vợ chồng tôi cũng ráng làm thuê, làm mướn để nuôi”, bà N. nói và cho biết, vợ chồng bà đều cao chưa tới 1m7.

Cao 2m, cô gái Trà Vinh ước có đủ sức khỏe, không tạo gánh nặng cho mẹ
Ngay từ khi sinh ra, H. đã dài hơn rất nhiều so với những đứa trẻ sơ sinh khác. Ảnh VietNamNet.

Tuy cơ thể cao nhanh so với những đứa trẻ khác nhưng sức khỏe của H. không được tốt, đến 4 tuổi H. mới biết nói. Cô bé cũng được bố mẹ cho đi học ở trường nhưng vì hay đau ốm, đôi mắt nhìn không rõ chữ nên chỉ lớp 5 thì bố mẹ cho H. nghỉ, ở nhà phụ làm việc nhà.

“Hồi nhỏ đi học, mấy bạn chọc em là người “khổng lồ” nên em tủi thân, buồn lắm”, Hoa nhớ lại. Cũng vì chiều cao dị biệt nên H. có rất ít bạn bè: “Em chỉ chơi chung với chị em bà con xung quanh nhà chứ không có bạn bè. Em cũng chỉ ở nhà, chưa đi đâu xa”.

Cao 2m, cô gái Trà Vinh ước có đủ sức khỏe, không tạo gánh nặng cho mẹ
H. chỉ mong mình có đủ sức khỏe để bớt gánh nặng cho mẹ. Ảnh VietNamNet.

Trong sinh hoạt, H. cũng gặp nhiều khó khăn do chiều cao khủng của mình như đi lại vướng víu, quần áo phải may đo riêng, đồ chợ không mặc vừa, "Dép nó mang cũng phải là dép của đàn ông mới vừa”, bà N. nói.

Mỗi ngày hai mẹ con tước lá dừa kiếm 10.000 đồng tiền công, cuộc sống dựa vào trợ cấp của nhà nước

Chồng bà N. đã qua đời cách đây 2 năm vì một cơn bạo bệnh, giờ đây chỉ hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Mỗi ngày tước cọng lá dừa để bán cho người làm chổi. “Mỗi ký cọng lá dừa khô tước ra bán được 3.000 đồng, cọng ướt bán được 7.000 đồng/kg. Hai mẹ con tước từ sáng đến chiều cũng chỉ được 10.000 đồng tiền công”.

Cao 2m, cô gái Trà Vinh ước có đủ sức khỏe, không tạo gánh nặng cho mẹ
Sức khỏe không được tốt nên hai mẹ con phải tước lá dừa kiếm sống qua ngày. Ảnh VietNamNet.
Cao 2m, cô gái Trà Vinh ước có đủ sức khỏe, không tạo gánh nặng cho mẹ
H. cũng chăm chỉ phụ mẹ tước lá dừa. Ảnh VietNamNet.

Bà N. nói, đôi khi bà cũng cảm thấy tủi thân: "Con nhà hàng xóm lớn lên đều có vợ, có chồng. Mình có đứa con duy nhất, lại là con gái nhưng nó không được bình thường như con người ta. Nó cao như người “khổng lồ”, đầu óc lại khù khờ. Bù lại nó rất hiếu thảo với tôi. Khi “trái gió trở trời” tôi bị đau bệnh thì nó chăm sóc. Giờ hai mẹ con đùm bọc nhau mà sống, chỉ sợ sau này tôi mất không ai lo cho nó...”

>>Xem ngay: Cô gái 18 tuổi cao 2m48, nặng 60kg hiến xác cho y học khi mất đi

Cuộc sống khó khăn của người khổng lồ miền Tây

Được biết gia đình bà N. thuộc diện khó khăn, chính quyền địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, vận động các mạnh thường quân ủng hộ, hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi tháng Hđều được nhận tiền trợ cấp đối với người khuyết tật nặng là 405.000 đồng. Cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng H. vẫn luôn cố gắng từng ngày, cô gái 25 tuổi này chỉ ước muốn một điều thật đơn giản. “Em chỉ ước mình có sức khoẻ, không bệnh tật để không tạo gánh nặng cho mẹ. Cũng như hàng ngày phụ mẹ tước lá dừa bán, kiếm sống”.

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang Bestie.vn nhé!

CÔ GÁI 18 TUỔI CAO 2M48, NẶNG 60KG HIẾN XÁC CHO Y HỌC KHI MẤT ĐI

Kim Liên, 18 tuổi, một cô gái sống ở  tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc sở hữu chiều cao khủng 2m48. Khi vừa sinh ra đời, cô bé vẫn bình thường, nhưng khi lên 5, đã phát triển chiều cao một cách vượt bậc, cao hơn 10 cm so với bạn bè trang lứa.

Điều này khiến cho cô gái  trở nên tự ti, khép mình, ít dám đến nơi đông người hay thể hiện bản thân. Và với chiều cao khủng này, cô nàng đã mắc một căn bệnh nghiêm trọng, đó là một u lớn trong đầu.

Tâm nguyện của cô gái chính là: "Tôi hy vọng sau khi tôi rời đi, tôi vẫn để lại điều gì đó cho thế giới" vì thế bố mẹ đã quyết định hiến xác Kim Liên cho y học nghiên cứu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
3 “chị Google” gây náo loạn cộng đồng mạng Việt bằng những clip cực chất
Scroll to top