08/06/2020 03:29

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Từ những hình ảnh được dân mạng chia sẻ về các bác sĩ làm việc liên tục trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, 9x đã vẽ lại với thông điệp mong các bác sĩ có thể giữ sức khoẻ tiếp tục chiến đấu.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp. Có rất nhiều bạn trẻ, hay các diễn đàn mạng đã đồng loạt chia sẻ những hình ảnh, thông điệp và lan tỏa các câu chuyện đẹp để cổ vũ tinh thần chống dịch.

Theo Zing, để hưởng ứng theo những hành động tích cực này, bạn Châu Thị Ngọc Anh (sinh năm 1999, Quảng Nam), hiện đang là sinh viên năm 3 tại Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), đã thực hiện một bộ tranh mang tên “Những anh hùng thầm lặng”. Ngọc Anh mong muốn rằng những bức tranh có thể tiếp sức cho các tình nguyện viên, lực lượng dân quân tự vệ, đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm vất vả ngày trên "chiến trường" Covid-19.

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19
Những hình ảnh tái hiện lại sự vất vả của đội ngũ y/ bác sĩ.

>>>Xem thêm: Lịch sử di chuyển của bệnh nhân 418 được công bố dương tính sáng 26/7

Tranh dành tặng "anh hùng"

Vào khoảng thời điểm 4 tháng trước, bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” của Ngọc Anh đã được xuất hiện trên rất nhiều diễn đàn và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CĐM. Dựa trên những hình ảnh các y/ bác sĩ đã nỗ lực hết mình chiến đấu với đại dịch, Ngọc Anh đang tiếp tục vẽ thêm nhiều tác phẩm mới cho bộ tranh với thông điệp "Đà Nẵng cố lên!".

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19
Những bức tranh dựa trên những hình ảnh sẵn có trên mạng.

9x cho biết nguồn cảm hứng của cô tới từ những hình ảnh, câu chuyện đẹp về các y/ bác sĩ được dân mạng lan truyền mấy ngày nay. Hình ảnh "những thiên thần áo trắng" tranh thủ chợp mắt vội trên nền nhà hay kiệt sức vì làm việc đều xuất hiện trong bộ tranh của cô. Chia sẻ với Zing, Ngọc Anh cho biết cô đã có 3 năm gắn bó với Đà Nẵng nên cô rất thông thuộc mọi nẻo đường, ngõ hẻm hay các hàng cây.

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19
9x muốn bày tỏ lòng biết ơn qua từng bức tranh.

9x bày tỏ: “Khi nhìn hình ảnh các chiến sĩ áo trắng nỗ lực chống dịch, mình cũng muốn làm điều gì đó để giúp nhưng lại đang ở quê nên không thể điền đơn tham gia tình nguyện viên được. Hy vọng với những hình ảnh này, mọi người sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về công tác chống dịch cũng như có ý thức hơn về phòng dịch”.

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19
Cô mong muốn thông điệp tích cực sẽ được lan truyền rộng hơn.

>>> Xem thêm: Bản tin 24h: Thêm ca Covid-19 trong cộng đồng, lật xe ở Quảng Bình

"Đà Nẵng cố lên"

Nói về bộ tranh "Đà Nẵng cố lên", Ngọc Anh cho biết so với những tác phẩm được vẽ lần trước, những bức tranh đợt này được hướng đến nơi nữ sinh đang học tập và sinh sống. Hiện tại cô đã hoàn thành bộ tranh mới trong vòng 3 ngày, mỗi bức vẽ mất trung bình từ 2-3 tiếng.

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19
Những thiên thần đang ngày đêm nỗ lực vì chúng ta.

Cô nữ sinh ĐH Đà Nẵng mới đây vừa hoàn tất học kỳ 2 của năm học và đang chờ thông báo mới từ trường về hình thức học tập sắp tới. Trước những thông tin về tình hình dịch bệnh thời điểm hiện tại, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, trường học được nghỉ từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cảm động bức tranh nàng 9x vẽ tặng các bác sĩ ngày đêm chống Covid-19
Những hình ảnh xúc động màm dân mạng chia sẻ được Ngọc Anh thể hiện lại qua tranh vẽ.

Ngoài ra, Ngọc Anh cũng hy vọng rằng tình hình dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng ổn định trở lại và Việt Nam sẽ nhất định đẩy lùi được đại dịch: “Đợt dịch này nhanh hơn và mạnh hơn. Mỗi ngày, mình đều cập nhật tin tức với hy vọng số ca nhiễm sẽ giảm xuống. Mong các cô chú, anh chị ở tuyến đầu giữ sức khỏe để tiếp tục chiến đấu, ở hậu phương sẽ luôn hướng về mọi người và hỗ trợ hết mình”.

>>> Xem thêm: Bộ Y tế gửi thông báo khẩn số 16 liên quan đến tình hình dịch Covid-19

Mong rằng với những bức tranh mà Ngọc Anh đã vẽ có thể truyền thông điệp được tới nhiều người hơn. Hi vọng người dân Việt Nam sẽ tự giác có ý thức trong việc bảo vệ bản thân và thực hiện theo chỉ thị của các bộ ngành. Mong rằng các bác sĩ nơi "tiền tuyến" có thể giữ gìn sức khoẻ thật tốt để nhanh chóng đẩy lùi đại dịch ra khỏi nước ta.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Tranh: Châu Thị Ngọc Anh

LÀM "TAI GIẢ" ĐEO KHẨU TRANG ĐỠ ĐAU TAI ĐƯỢC DÂN TÌNH TÍCH CỰC HỖ TRỢ

Với mục đích giúp đỡ các y/ bác sĩ và bệnh nhân đỡ đau tai, một bạn trẻ đã kêu gọi mọi người cùng nhau làm "mask mates" và gửi đến Bệnh Viện Bắc Quảng Nam. Những chiếc mask mates này hẳn sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các y bác sĩ, bệnh nhân, những người gần như phải đeo khẩu trang 24/24 mỗi ngày. Bởi vì nhìn những gương mặt của y bác sĩ bị vết khẩu trang in hằn lên mặt khiến người xem ảnh không khỏi nghẹn ngào và thầm cảm ơn những cống hiến cao cả của họ.

Bài đăng hiện tại đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dân tình mạng. Khá nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ, thậm chí nhiều người ở ngoài Bắc như Hà Nội,... cũng ngỏ lời muốn giúp đỡ và gửi vào ủng hộ cho mọi người. Có thể thấy, mọi người đều đang cố gắng, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

XEM THÊM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top