08/26/2020 16:35

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Món nướng chỉ cần ngửi mùi thôi cũng đủ để hấp dẫn nhiều người bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu tươi sống cùng rất nhiều gia vị đặc trưng. Mỗi người sẽ có cách ướp gia vị riêng tùy khẩu vị.

Dưới đây là những cách ướp tỉ mỉ với các loại thực phẩm thường dùng để nướng như thịt heo, thịt gà, thịt bò, tôm.

Và chắc chắn những công thức này có thể giúp bạn làm những món nướng ngon như nhà hàng ngay tại nhà của mình.

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn
Những món nướng luôn luôn hấp dẫn chúng ta bởi mùi vị của nó. Nguồn ảnh:  Món ngon mỗi ngày.

>> Xem thêm: Nâng tầm món vịt luộc, vịt nướng nhờ cách pha nước chấm chuẩn nhà hàng

1. Cách ướp thịt nướng sườn non

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg sườn non, nước dừa tươi, tỏi, ớt, hành tím và sả băm, 4 lòng đỏ trứng gà, bột cà ri, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp thịt nướng sườn non:

- Đầu tiên bạn ướp với nước dừa, đổ nước dừa ngập thịt rồi ướp trong 15 phút. Trong lúc đó, bạn băm nhuyễn tỏi, hành, ớt và sả.

- Tiếp theo bạn cho 4 lòng đỏ trứng gà vào bát sườn đang ướp và cho cả tỏi, hành, ớt, sả băm nhuyễn vào rồi đeo găng tay trộn đều tất cả với nhau.

- Sau đó bạn nêm nếm gia vị với đường và nước mắm, không nên cho muối vì nếu cho muối vào thì thịt sau khi nướng xong sẽ bị khô. Và nhớ cho thêm chút bột cà ri vào để lên màu cho đẹp. Cuối cùng cho thêm dầu ăn vào để thịt không bị dính vào nhau.

- Xong bạn nên ướp trong khoảng 5 tiếng hoặc có thể để qua đêm để thịt được ngấm gia vị sau đó mới đem ra nướng. 

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn
Sườn non ướp đúng chuẩn gia vị cực kì thơm ngon. Ảnh: Cooky.

2. Cách ướp thịt bò nướng

Nguyên liệu gồm có: Thịt bò, mật ong, ớt chuông xanh đỏ, hành tây, mè chưa rang.

Cách ướp thịt bò nướng:

- Đầu tiên bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn, rồi ướp với mật ong và một chút muối. 

- Các bước tiếp theo bạn chỉ cần làm giống như ướp thịt nướng sườn non (trừ việc cho lòng đỏ trứng gà vào).

- Để món thịt bò nướng hấp dẫn hơn, bạn có thể mua thêm một số loại rau củ xiên que xen kẽ thịt bò và rau củ rồi nướng.

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn
Ướp thịt bò cũng khá giống với cách ướp thịt heo chỉ khác 1 loại gia vị đó là mật ong. Ảnh: Cooky.

3. Cách ướp thịt heo nướng

Nguyên liệu cần có: Thịt heo, nước ép táo (khoảng 2 trái), 4 Lòng đỏ trứng gà, tỏi, ớt, sả, hành tím băm, mè trắng chưa rang.

Cách làm: 

- Đầu tiên bạn cần thái thịt thành những lát mỏng, sau đó ướp với nước ép táo trong vòng 15 phút. Nước ép táo sẽ ngấm vào thịt giúp khi nướng sẽ không bị cháy và khi ăn cũng cảm nhận được vị ngọt, thơm hơn.

- Tiếp theo cho lòng đỏ trứng gà vào, cho tiếp hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào trộn đều.

- Rồi thêm gia vị, nước mắm, đường vào, đeo găng tay vào bóp thịt cho ngấm đều gia vị.

- Cuối cùng chỉ cần cho thêm mè và dầu ăn vào rồi cũng để như khi ướp với sườn.

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn
Cách ướp thịt heo nướng là phổ biến nhất và dễ làm nhất. Nguồn ảnh: Eva

>> Xem thêm: Làm món thịt nướng siêu ngon mà không phải đổ mồ hôi nhờ nồi cơm điện

4. Cách ướp cánh, đùi gà nướng

Nguyên liệu cần có: Cánh gà, đùi gà, sa tế (hoặc rượu trắng), tỏi, ớt tươi, hành tím băm.

Cách làm:

- Bạn làm sạch phần cánh gà và đùi gà sau đó ướp với sa tế hoặc rượu trắng.

- Sau đó cách làm cũng tương tự như việc ướp thịt heo nhưng không cần ướp cùng sả và cũng bỏ qua bước ướp với trứng gà. 

- Và ướp cánh gà, đùi gà bạn chỉ cần để khoảng 90 phút là được.

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn
Cánh gà ướp đủ vị rồi nướng chắc chắn sẽ mang đến hương vị làm ai cũng muốn ăn. Nguồn ảnh: Eva.

5. Cách ướp tôm nướng

Nguyên liệu cần có: Tôm sú tươi, muối tôm loại ngon, mật ong, rượu trắng.

Cách làm: 

- Đầu tiên là rửa sạch tôm, để nguyên đầu và đuôi sau đó ướp với rượu trắng trong vòng 15 phút. 

- Tiếp theo bạn trộn muối tôm và mật ong với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm một chút nước vào cho loãng bớt. Sau đó bạn ướp tôm với hỗn hợp vừa tạo để khoảng 60 phút rồi xiên vào que và nướng.

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn
Tôm sau khi ướp xong sẽ xiên vào que như thế này và nướng là ngon nhất. Nguồn ảnh: Eva.

>> Xem thêm: Quán nem nướng phố cổ bị tố mất vệ sinh, nhặt đồ thừa cho khách sau ăn

VMS chân gà nướng

Nếu bạn chuẩn bị có một bữa tiệc thì với những công thức trên đây, bạn hoàn toàn có thể mở tiệc BBQ ngon lành. Và chắc chắn rằng những công thức này sẽ giúp bạn có được hương vị nướng tại nhà nhưng chất lượng như nhà hàng.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cách nướng gà bằng nồi cơm điện cực kì tiện lợi mà thịt cực thơm ngon

Nguyên liệu của món ăn này cực kì đơn giản, gồm có: 2 chiếc đùi gà. Gia vị ướp gà gồm muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột muối gà, một vài cây hành lá, gừng. Chỉ như vậy thôi là bạn có thể nấu một món cực kì thơm ngon rồi.

Cách làm: 

- Đầu tiên bạn làm sạch phần đùi gà rồi lấy dao cứa một vài chỗ cho thịt gà dễ ngấm gia vị. 

- Sau đó bạn đặt đùi gà vào một chiếc bát lớn, trộn với các nguyên liệu đã chuẩn bị và để trong 30 phút. Bạn có thể đậy nắp kín và để vào tủ lạnh.

- Tiếp theo bạn chỉ cần để hành lá và gừng vào nồi và quét một lớp dầu ăn xong cho đùi gà vào và bật chế độ nấu, thỉnh thoảng lật lại cho gà chín đều là được.

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top