08/10/2020 11:20

Ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng kể từ ngày 25/7 đã âm tính lần 3 với nCoV

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Bệnh nhân 416 bị nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng trong đợt dịch mới bắt đầu từ ngày 25/7 đã xét nghiệm âm tính 3 lần với virus Corona. Đây quả thực là một tin vui nhóm lên giữa lòng đại dịch.

Tính từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam đã liên tiếp có thêm những ca bệnh mới liên quan đến dịch Covid-19, chủ yếu có liên quan tới Đà Nẵng. Bên cạnh những bệnh nhân không may mắn qua đời, thì hiện tại vẫn còn gần 1 nửa các bệnh nhân trên tổng số ca bệnh đang được điều trị và theo dõi.

Mới đây, nhiều người dân đã nhận được tin vui khi một trong những bệnh nhân nhiễm Covid-19 giai đoạn này đã xét nghiệm âm tính lần 3.

Ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng kể từ ngày 25/7 đã âm tính lần 3 với nCoV
Một khu vực cách ly dành cho những người mắc Covid-19 trong bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Sáng 10/8: Không ghi nhận ca nhiễm mới, có 46 bệnh nhân âm tính

Bệnh nhân 416 đã 3 lần xét nghiệm âm tính

Theo thông tin từ phía Bộ Y tế trước đó, thì bệnh nhân 416 (BN416) là nam, địa chỉ thường trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng được xác định chính là ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng kể từ ngày 25/7, sau 5 lần xét nghiệm dương tính nCoV và ngay lập tức được đưa đi cách ly và điều trị.

Theo nguồn tin từ Zing, tính đến tối qua ngày 9/8, người đàn ông này đã trải qua hơn 2 tuần theo dõi và chữa bệnh. Theo BSCKII Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM được cử ra chi viện Đà Nẵng cho biết, BN416 đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây quả thực là một tin vui cho bản thân và gia đình bệnh nhân.

Ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng kể từ ngày 25/7 đã âm tính lần 3 với nCoV
BN416 có kết quả 3 lần âm tính nhưng tình trạng bệnh lý vẫn còn nặng, cần theo dõi thêm (Ảnh: Văn Nguyện)

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này vẫn chưa ổn định bởi trước đó, bệnh nhân được ghi nhận là mắc bệnh viêm phổi cũng như bị tổn thương phổi khá nặng. Hiện bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở và hệ thống ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể). Bác sĩ cũng cho biết thêm, kể cả khi BN416 khỏi bệnh Covid-19 vẫn cần phải trải qua một quá trình chăm sóc lâu dài tiếp sau đó thì mới có thể hồi phục sức khỏe.

Ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng kể từ ngày 25/7 đã âm tính lần 3 với nCoV
Nhân viên y tế trò chuyện cùng bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Ngoài BN416, cũng có một số ca nặng khác phải tiến hành thở máy. Các bác sĩ cũng như điều dưỡng, kỹ thuật viên hiện nay thay nhau túc trực chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. “Ở tâm dịch, dù có nhiều khó khăn, chúng tôi luôn tin rằng với sự đồng sức đồng lòng của mọi người, chắc chắn sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp” - bác sĩ Linh chia sẻ.

>>> Xem thêm: 17 người từng mắc Covid-19 đã hồi phục tình nguyện hiến huyết tương

Đà Nẵng thêm 2 trường hợp không qua khỏi vì Covid-19 trong sáng nay 10/8

Cũng theo nguồn tin từ Zing, hôm nay, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 bệnh nhân không qua khỏi là BN430 và BN737 vì bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19, được tính là ca thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra tại Việt Nam. Thông tin về các bệnh nhân như sau: 

Bệnh nhân 430 (BN 430): nữ, 33 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Tiền sử: Suy thận mạn giai đoạn cuối, suy tim, tăng huyết áp, nhiễm trùng huyết. Trong quá trình điều trị Covid-19, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi cấp nặng, phải thở máy và đặt ECMO phổi nhân tạo. Tuy nhiên bệnh tình của bệnh nhân vẫn nguy kịch và không qua khỏi vào 0h30 sáng nay. Chẩn đoán không qua khỏi do: Viêm phổi nặng do COVID-19, biến chứng suy đa tạng không hồi phục, sốc nhiễm trùng nhiễm độc trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, lọc màng bụng chu kỳ và suy tim tăng huyết áp.

Ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng kể từ ngày 25/7 đã âm tính lần 3 với nCoV
Nhân viên y tế làm việc với mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: VTV)

Bệnh nhân 737 (BN 737): nữ, 47 tuổi, địa chỉ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Tiền sử: Suy thận mạn tính giai đoạn cuối đã chạy thận nhân tạo chu kỳ và đặt Stent, suy tim, tăng huyết áp. Trong quá trình điều trị Covid-19, bệnh nhân suy hô hấp, thở máy, đặt nội khí quản phải sử dụng thuốc an thần, thuốc trợ tim. Tuy nhiên, sáng nay bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu và qua đời lúc 1h15. Chẩn đoán không qua khỏi do nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận mạn tính giai đoạn cuối, thận nhân tạo chu kỳ và mắc Covid-19.

>>> Xem thêm: Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 100 tuổi là ca nhiễm cao tuổi nhất nước

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Có thể nói, Bộ Y tế cũng như đội ngũ y bác sĩ đầy tâm huyết đã cố gắng hết sức mình đối với từng ca bệnh. Với những người không may mắn, chúng ta rất lấy làm tiếc, nhưng điều quan trọng nhất ngay lúc này vẫn là sự lạc quan, tin tưởng vào nhà nước sẽ chữa khỏi bệnh cho những bệnh nhân còn lại đang điều trị. Việt Nam quyết thắng đại dịch.

Cùng đón chờ những tin tức nóng hổi khác cùng Bestie bạn nhé!

ĐOÀN BAY ĐÓN CÔNG NHÂN TỪ GUINEA XÍCH ĐẠO ĐÃ XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH LẦN 2

Toàn bộ phi hành đoàn và nhân viên y tế tổng cộng 20 người trên chuyến bay đưa 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đây là một kết quả rất đáng mừng

Tuy nhiên những người này vẫn sẽ còn tiến hành 1 lần xét nghiệm cuối cùng và thực hiện nốt thời gian cách ly dự kiến đến hết ngày 12/8 tới đây, theo hướng dẫn của Bộ Y Tế trước khi chính thức tái hòa nhập trở lại cộng đồng. 

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top