08/14/2020 09:11

BN905 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đi làm, đi đám tang

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù đã được hướng dẫn cách ly tại nhà nhưng một bệnh nhân ở Quảng Nam vẫn ra ngoài, đi làm, đi dự đám tang. Sau đó kết quả chẩn đoán người này dương tính với Covid-19 và được chuyển đến Khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc.

Bản tin 6h sáng ngày 14/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19. Tổng số ca nhiễm là 911 ca.

Trước đó, ngày 13/8, BN 905 ở Quảng Nam được công bố mắc Covid-19. Mặc đù được hướng dẫn cách ly tại nhà nhưng người này vẫn ra ngoài, đi làm, đi đám tang có nhiều người.

BN905 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đi làm, đi đám tang
Trong công cuộc phòng chống dịch, ý thức của người dân vẫn là quan trọng nhất. Ảnh: Tiền Phong.

>>> Đừng bỏ lỡ: Y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng di tản trong đêm để khử trùng toàn bộ

BN 905 ở Quảng Nam đang cách ly tại nhà vẫn ra ngoài dự đám tang nhiều người

Theo thông tin từ báo Đất Việt, BN 905, 65 tuổi, làm nghề thợ xây, ở phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn. Trước đó vào ngày 5/7, ông cùng một vài người khác đến thăm một người bạn đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Sau đó trở về, trong suốt tháng 7, ông vẫn đi làm nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người không có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe. 

Ngày 19/7, ông đi dự lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ.

Tối 21/7, ông dự đám tang và hỗ trợ mai táng cho người thân.

Tối 27/7, ông cảm thấy mệt, đau họng, có đờm và hôm sau đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, được chẩn đoán là viêm họng.

BN905 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đi làm, đi đám tang
Nhiều khu vực ở Quảng Nam bị cách ly. Ảnh: Tổ Quốc.

Ngày 30/7, BN 905 tiếp tục đi dự đám tang ở địa phương.

Ngày 2/8, ông đến trạm y tế phường Điện Nam Bắc khai báo y tế và được hướng dẫn về nhà tự cách ly. Tuy nhiên, ông đã không chủ động cách ly như được hướng dẫn mà ngày 6/8, lại đi dự đám tang ở địa phương.

Ngày 9/8, ông được trung tâm y tế thị xã Điện Bàn lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe. Nhưng từ ngày 9 đến 12/8, ông vẫn tiếp tục đi làm, sinh hoạt bình thường, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 13/8, bệnh nhân có kết quả dương tính được chuyển đến Khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam) điều trị.

>>> Đọc ngay: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên tinh thần bệnh nhân Covid-19

Dịch Covid-19 ngày 14/8: Thêm 6 ca mắc mới; Hải Dương cách ly toàn xã hội và phong toả một khu phố

6h ngày 14/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố 6 ca mắc mới, từ 906 đến 911.

Tối 13/8, UBND tỉnh Hải Dương quyết định thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời là 14 ngày, kể từ 0h ngày 14/8 đến 0h ngày 28/8/2020 và có thể gia hạn thêm. Ở Hải Dương có 3 ca bệnh đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến một nhà hàng bò tươi ở số Ngô Quyền, TP Hải Dương , tỉnh Hải Dương.

BN905 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng vẫn đi làm, đi đám tang
Có bệnh nhân liên quan đến một nhà hàng bò tươi. Ảnh VTC.

>>> Đọc thêm: Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp

Xót xa đám tang tiễn đưa bệnh nhân mắc Covid-19 không qua khỏi ở Huế

Hiện tại dịch Covid-19 chưa được khống chế, tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì thế, quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người dân, cần chấp hành nghiêm túc việc phòng chống dịch để góp phần giảm bớt áp lực cho các y bác sĩ, các cơ quan tuyến đầu chống dịch.

>> Truy cập Bestie  để xem thêm thông tin về Covid-19 nhé!

CHÁU BÉ 8 THÁNG TUỔI Ở ĐÀ NẴNG ĐÃ KHỎI COVID-19, ĐƯỢC CÔ RUỘT ĐÓN VỀ

Theo thông tin từ Báo Đất Việt, sáng 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân 4 lần âm tính với Covid-19.

Trong đó, đáng chú ý là bệnh nhân 685 - cháu bé 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng cháu bị phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 4/7.

Lần này, chỉ có cháu bé xuất viện, mẹ vẫn còn đang điều trị tích cực tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang nên cô ruột đã đón về chăm sóc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top