08/12/2020 15:20

BN 852: Là bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc nhiều bệnh nhân

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong 10 ca Covid-19 ghi nhận ngày 11/8 có 1 bệnh nhân là bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng. BN có tham gia nhiều chuyến chuyển người mắc Covid-19 đi cấp cứu.

Trong chiều ngày hôm qua (11/8), Việt Nam đã ghi nhận thêm 16 ca dương tính với virus nCoV, trong đó có 10 Đà Nẵng, 4 Quảng Nam, 2 Quảng Trị. Đến hôm nay, ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã cung cấp thông tin về lịch trình của 10 ca Covid-19 ghi nhận ngày hôm qua.

Trong số những bệnh nhân (BN) dương tính với nCoV, có 1 bệnh nhân là bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng, đó là BN 852. 

Ghi nhận tổng 8 ca bệnh ở Đà Nẵng là công nhân tại các khu công nghiệp
Nhân viên y tế thực hiện phun khử trùng phòng dịch trong cộng đồng (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>> Đọc thêm: GHI NHẬN TỔNG 8 CA BỆNH Ở ĐÀ NẴNG LÀ CÔNG NHÂN TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

Bệnh nhân 852 là bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng

BN 852 là nam, 40 tuổi, cư trú trên đường Hoa Phượng 1, Euro Village, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. BN đang sống cùng gia đình gồm bố mẹ vợ, vợ và 2 con.

BN là bác sĩ của khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng). Trước khi có kết quả dương tính với virus nCoV, BN đã từng tiếp xúc với 4 bệnh nhân tại nơi làm việc, bên cạnh đó, BN còn tham gia nhiều chuyến chuyển người mắc Covid-19 đi cấp cứu.

 
Các trường hợp nghi nhiễm được đưa đến nơi cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)
Các trường hợp nghi nhiễm được đưa đến nơi cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)

Đáng chú ý, trước khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, BN đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus này. Đến ngày 10/8, BN mới được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

>>> Đừng bỏ lỡ: Y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng di tản trong đêm để khử trùng toàn bộ

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 

Theo Tiền Phong đưa tin, từ ngày 25/7 đến 26/7, BN trực tại Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 26/7, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến 10/8 (15 ngày), đây là khoảng thời gian Bệnh viện Đà Nẵng thuộc khu vực cách ly, phong tỏa nên BN 852 cũng được cách ly tại bệnh viện. Trong thời gian này, BN tham gia làm việc tại Khoa Hồi sức chống độc.

Thời gian này, BN chỉ tiếp xúc với các đồng nghiệp và bệnh nhân trong Khoa Hồi sức. BN không về nhà nên không có tiếp xúc với người trong gia đình cũng như những người xung quanh nơi cư trú. Ngoài ra, BN có tiếp xúc với 4 người là BN 429, BN 430, BN 422 và BN 423.

Lịch trình di chuyển của 15 bệnh nhân mắc Covid-19 công bố chiều 3/8
Lịch trình của các bệnh nhân mắc Covid-19 nhanh chóng được công khai. (Ảnh minh họa - Lao động)

Từ ngày 28/7 đến 1/8, BN tham gia chuyển bệnh nhân cấp cứu đến Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Trong suốt quá trình làm việc, BN đều mang trang phục phòng hộ và đeo khẩu trang N95 khi tiếp xúc với người khác.

Ngày 3/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và vẫn cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến ngày 9/8, BN xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở. Ngày 10/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, lúc này, kết quả xét nghiệm nghi ngờ BN dương tính với SARS-CoV-2 nên mẫu xét nghiệm được chuyển đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Kết quả sau cùng, BN dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại BN đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 
Hình ảnh các y bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn bị di chuyển trong đêm làm nhiều người rất xúc động. (Ảnh: PLO)
Hình ảnh các y bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn bị di chuyển trong đêm làm nhiều người rất xúc động. (Ảnh: PLO)

>>> Đọc ngay: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên tinh thần bệnh nhân Covid-19

Tính đến 15g30 ngày 12/8, Việt Nam có tổng cộng 866 ca bệnh, trong đó có 400 ca đã được công bố khỏi bệnh, 17 ca không qua khỏi do có nhiều bệnh nền phức tạp. Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, mỗi người dân cần tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Xem thêm thông tin về Covid-19 tại Bestie nhé!

Đà Nẵng: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và đủ điều kiện ra viện

Theo thông tin từ báo Đà Nẵng, vào sáng ngày 12/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện cho bệnh nhân 445 nhiễm Covid-19. Được biết, trước khi ra viện người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính nCoV 4 lần.

Bệnh nhân 445 năm nay 61 tuổi và có bệnh lý tăng huyết áp. BN nhập viện vào ngày 31/7 và thời gian đầu phải thở oxy.

Trao đổi với nguồn tin kể trên, bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó Trưởng Khoa Hồi sức, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh), người đã trực tiếp điều trị ca bệnh này cho biết: “Sau 1 tuần điều trị theo phác đồ mới, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đã ổn định, không ho, sốt. Tuy nhiên sau khi xuất viện, cần phải theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế”.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top